Showbiz muôn màu

Hết Giáng sinh rồi mà sao Mariah Carey vẫn chưa chịu nhường ngôi vương?

JOY

Đăng lúc 18:23 | 28/12/2022

Bản hit ‘All I want for Christmas is you’ của Mariah Carey vẫn chễm chệ ngôi vị đầu bảng xếp hạng Hot 100 Billboard suốt ba tuần liên tiếp mặc lễ hội đã qua đi.

Sau gần 30 năm phát hành, ca khúc chủ đề về Giáng sinh All I want for Christmas is you do Mariah Carey thể hiện vẫn chứng minh sức hấp dẫn mãnh liệt khi liên tục đứng đầu nhiều bảng xếp hạng mỗi mùa Noel.

MV ca khúc All I want for Chirstmas is you - Mariah Carey phát hành năm 1994

Năm ngoái, ca khúc đã phá kỷ lục bài hát được nghe nhiều nhất trong ngày trên Spotify với 10,8 triệu lượt nghe. Còn ở bảng xếp hạng Billboard, trong suốt bốn mùa Giáng sinh gần đây, ca khúc liên tục xuất hiện trở lại với Top 10 trong bảng xếp hạng Hot 100 nhờ độ phổ biến ngày càng lớn.

Năm nay, dù lễ Giáng sinh đã qua vài ngày, sức nóng của All I want for Christmas is you vẫn chưa hạ nhiệt. Bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vừa công bố top 10 với vị trí số 1 vẫn thuộc về ca khúc của Mariah Carey. Trong khi đó, Last Christmas của Wham! đứng vị trí số 5, đồng thời cũng là năm đầu tiên ca khúc của ca sĩ này lọt vào Top 100.

Hết Giáng sinh rồi mà sao Mariah Carey vẫn chưa chịu nhường ngôi vương? - Ảnh 2.

5 ca khúc Giáng sinh chiếm top đầu Billboard Hot 100

Được biết, Mariah Carey viết bài hát chỉ trong 15 phút với nhà sản xuất Walter Afanasieff vào mùa hè năm 1994. Nữ ca sĩ phụ trách phần lời và giai điệu, còn Afanasieff phụ trách phần âm nhạc từ trống, bass, piano đến hiệu ứng những tiếng chuông ngân vang từ máy tính của mình.

Theo The Economist, mỗi năm, Mariah Carey kiếm được khoảng 2,5 triệu đô la tiền bản quyền từ bản hit All I want for Christmas is you. Đó là chưa tính 60 triệu đô la tiền bản quyền mà ca sĩ đã nhận được khi bài hát được phát hành lần đầu tiên gần ba thập kỷ trước vào năm 1994.

Không lâu trước đây, Carey và các cộng sự cũng vướng vào vụ kiện tranh chấp bản quyền với ca khúc này và bị đòi bồi thường số tiền lên tới 20 triệu USD.

Sốc chưa, danh hiệu ‘Nữ hoàng Giáng sinh’ không thuộc về Mariah Carey như bạn tưởng Sốc chưa, danh hiệu ‘Nữ hoàng Giáng sinh’ không thuộc về Mariah Carey như bạn tưởng Mốt mới từ CM1X - TiA - Freaky: ‘Tặng’ hội người yêu cũ ‘Quả táo’ dịp Giáng sinh Mốt mới từ CM1X - TiA - Freaky: ‘Tặng’ hội người yêu cũ ‘Quả táo’ dịp Giáng sinh Lee Min Ho bị Lee Min Ho bị 'trai đẹp không góc chết' Cha Eun Woo soán mất ngôi vương
Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận