Lẩu Thập Cẩm

'Hay ra dẻ quá à' là gì mà cư dân mạng mấy nay nói nhiều?

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:55 | 05/09/2022

Đâu đâu dân tình cũng trêu nhau 'hay ra dẻ quá à'. Ủa mà 'hay ra dẻ quá à' là gì vậy ta?!

Trên nhiều trang cộng đồng mạng, cụm từ "hay ra dẻ quá à" liên tiếp xuất hiện, và trở thành câu cửa miệng của không ít bạn trẻ trong đời sống thực.

Hay ra dẻ quá à là gì mà cư dân mạng mấy nay nói nhiều? - Ảnh 1.

"Hay ra dẻ quá à" xuất hiện nhiều trên các trang cộng đồng mạng xã hội.

Hay ra dẻ quá à là gì mà cư dân mạng mấy nay nói nhiều? - Ảnh 2.

Đặc biệt, cụm từ này cực kỳ thích hợp khi được lồng ghép vào các nội dung hài hước.

Theo đó, "hay ra dẻ quá à" thực ra là cụm từ "hay ra vẻ quá à", được nói theo cách của người miền Nam. Theo định nghĩa của từ điển Tiếng Việt, đây là "khẩu ngữ", mang hàm ý "có được cái vẻ" hoặc "cái hình thức bên ngoài" trong khi bản thân chưa có hay chưa có đủ chất lượng.

Ví dụ, "ra vẻ" giàu có hoặc làm "ra vẻ" tự nhiên.

Cụm từ này bắt nguồn từ câu nói "mắng yêu" của Lê Dương Bảo Lâm dành cho 5 người anh em còn lại trong chương trình "2 Ngày 1 Đêm" đang rất viral trên mạng xã hội. Xuyên suốt 11 tập của chương trình, nam danh hài liên tục có phát ngôn này, và trở thành câu cửa miệng của anh mỗi khi tham gia vào hoạt động của nhóm.

"Hay ra dẻ quá à" được nam diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm nhắc đến liên tục khi tham gia chương trình "2 Ngày 1 Đêm".

Cris Phan áp dụng rất đúng lúc cụm từ "hay ra dẻ quá à".

Nhiều thành viên trong "2 Ngày 1 Đêm" dường như cũng bị "nhiễm" cái câu "ra dẻ" của Lê Dương Bảo Lâm, thỉnh thoảng vẫn phát ngôn khiến dân tình được phen cười nắc nẻ. Và từ đây, "ra dẻ" trở thành từ khóa lọt top từ khóa thịnh hành trên mạng xã hội trong suốt tuần cuối cùng của tháng 8-2022, theo YouNet Media thông tin.

Bộ ảnh cưới hơn chục năm trước được Bộ ảnh cưới hơn chục năm trước được 'chính chủ' review hài hước Top hình xăm Top hình xăm 'chuẩn lỗi' khiến hội lầy lội cũng đành chào thua Bộ sưu tập ô tô Bộ sưu tập ô tô 'phiên bản giới hạn' khiến các ông bố khóc thét

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm