Showbiz muôn màu

Hà Anh Tuấn sao không cưỡi trâu, cưỡi voi mà lại cưỡi ngựa trong 'Chân trời rực rỡ'?

KHÁNH MY

Đăng lúc 21:31 | 26/12/2022

Nhiều khán giả thắc mắc hình ảnh chú ngựa xuất hiện liên tục trong dự án âm nhạc "Chân trời rực rỡ" của Hà Anh Tuấn có ý nghĩa gì?

Chiều 26-12, trong buổi họp báo giới thiệu live concert Chân trời rực rỡ (The Glorious Horizon) tại TP.HCM, Hà Anh Tuấn và ê kíp thẳng thắn trả lời nhiều câu hỏi từ báo chí. 

Thông tin 'nóng sốt' đầu tiên từ ban tổ chức là số lượng vé đã bán hết dù concert Chân trời rực rỡ mãi đến tháng 2-2023 mới diễn ra. 

Trong nhiều câu hỏi liên quan đến chương trình, hình ảnh chú ngựa đồng hành cùng Hà Anh Tuấn đặc biệt được quan tâm. Vì sao lại là một chú ngựa mà không phải một con vật nào khác?

Clip Hà Anh Tuấn chia sẻ vì sao chọn ngựa làm bạn đồng hành trong dự án âm nhạc lần này - Video: KHÁNH MY

"Vì con ngựa là động vật Tuấn thấy đẹp nhất. Thứ hai đó là biểu tượng của sự tự do. Nhiều khán giả hỏi tôi rằng về đình Vua Đinh Vua Lê anh phải cưỡi trâu chứ sao anh lại cưỡi ngựa ạ? Tôi nói vui rằng, trâu là để các vị tiền nhân xưa cưỡi đánh giặc, tôi rất biết ơn nhưng tôi thích cưỡi ngựa hơn. 

Tất nhiên đó cũng là một ý tưởng, lần sau có thể tôi cưỡi trâu hoặc cưỡi voi chẳng hạn. Hà Anh Tuấn rất yêu ngựa, đặc biệt là đôi mắt của con ngựa. Đôi mắt rất đẹp và đặc biệt là thể hiện sự tự do. 

Hà Anh Tuấn sao không cưỡi trâu, cưỡi voi mà lại cưỡi ngựa trong Chân trời rực rỡ? - Ảnh 2.

Với nhiều fan, đây là hình ảnh 'bạch mã hoàng tử' về cố đô Hoa Lư, Ninh Bình

Hà Anh Tuấn muốn lần này mình tự do nhất trong âm nhạc, tự do trong cả vùng âm nhạc đã gắn liền với bao nhiêu thế hệ người Việt Nam như ông Kitaro và cả những vùng âm nhạc mới, thử thách rất mới của âm nhạc Võ Thiện Thanh" - Hà Anh Tuấn chia sẻ.

Hà Anh Tuấn khẳng định không phải cứ hợp tác với nghệ sĩ quốc tế là mình thành quốc tế. Việc hợp tác cùng huyền thoại âm nhạc Kitaro cũng chẳng phải để tranh giải quốc tế như một số lời đồn đoán.

Hà Anh Tuấn sao không cưỡi trâu, cưỡi voi mà lại cưỡi ngựa trong Chân trời rực rỡ? - Ảnh 3.

Không chỉ mời được huyền thoại âm nhạc Nhật Bản Kitaro sang trình diễn, Hà Anh Tuấn còn thực hiện một đĩa nhạc Chân trời rực rỡ

"Hơn ai hết Hà Anh Tuấn hiểu mình muốn gì, mình là ai, còn việc âm nhạc của mình may mắn đi đến đâu là việc của nó, không phải nằm trong sự chủ quan, sự sắp xếp của mình. 

Ngài Kitaro có nói Hà Anh Tuấn hãy hát tiếng Anh nhưng Tuấn nói có lẽ (có lẽ thôi nhé vì Tuấn cũng không biết chắc) việc tốt nhất tôi có thể làm là hát tiếng Việt. 

Bởi vậy Tuấn sẽ bắt đầu bằng thứ Tuấn làm tốt nhất, còn sau đó thì để xem. Tuấn không đi đâu cả, không đi nước nào hết, vì tôi còn chặng đường quá dài phía trước có thể làm cho khán giả, người yêu nhạc Việt Nam".

Hà Anh Tuấn sao không cưỡi trâu, cưỡi voi mà lại cưỡi ngựa trong Chân trời rực rỡ? - Ảnh 4.

Hà Anh Tuấn: 'Tuấn đếch cần gì nhiều ngoài quý vị" (Hà Anh Tuấn chia sẻ trên page) trong những ngày "chạy truyền thông" cho dự án mới - Chân trời rực rỡ

Chân trời rực rỡ của Hà Anh Tuấn sẽ diễn ra tại sân lễ hội đền Vua Đinh - Vua Lê, cố đô Hoa Lư, Ninh Bình trong hai đêm 24 và 25-2-2023.

Hà Anh Tuấn công bố tin tốt lành: Diễn cùng Kitaro tại Việt Nam Hà Anh Tuấn công bố tin tốt lành: Diễn cùng Kitaro tại Việt Nam Tại sao tóc Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn dựng đứng trên sân khấu? Tại sao tóc Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn dựng đứng trên sân khấu? Không được rồi, Hà Anh Tuấn lại hát hay quá rồi! Không được rồi, Hà Anh Tuấn lại hát hay quá rồi!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU