Showbiz muôn màu

Grey D ra mắt MV ‘Dự báo thời tiết hôm nay mưa' trong... chiều mưa

MẪN NHI

Đăng lúc 16:14 | 23/11/2022

Buổi ra mắt MV mới của Grey D không chỉ diễn ra dưới mưa, mà còn là cơn mưa tầm tã vào chiều 22-11. Chắc phải gọi chàng tân binh của V-pop này là Mr Dự Báo Thời Tiết quá mọi người ơi!

Dẫu vậy, buổi ra mắt của Grey D cũng hết sức đặc biệt với buổi trải nghiệm không gian âm nhạc 4 chiều (four-dimensional) đầu tiên tại Việt Nam và phát hành Debut Maxi Single gồm 3 ca khúc do Grey D sáng tác: Tỉnh thức sau giấc ngủ đông, Dự báo thời tiết hôm nay mưa, Vài câu nói có khiến người thay đổi

Grey D ra mắt MV ‘Dự báo thời tiết hôm nay mưa trong... chiều mưa - Ảnh 1.

Grey D trong buổi ra mắt Debut Maxi Single

Tại sự kiện, Grey D trình diễn live toàn bộ Debut Maxi Single, đưa hàng trăm khán giả đắm chìm vào thế giới âm nhạc của riêng mình - nơi từng ca khúc được dàn dựng công phu, trọn vẹn về cả phần nghe, phần nhìn lẫn cảm xúc. 

20h tối cùng ngày (22-11), Grey D đã phát hành Debut Maxi Single trên các nền tảng nhạc số và visualizer video Dự báo thời tiết hôm nay mưa trên YouTube.

MV Dự báo thời tiết hôm nay mưa của Grey D 

Ca khúc debut Dự báo thời tiết hôm nay mưa cũng đánh dấu sự trưởng thành trong suy nghĩ của Grey D so với thời điểm sáng tác ca khúc pre-debut vaicaunoicokhiennguoithaydoi

Theo Grey D, vaicaunoicokhiennguoithaydoi mang màu sắc RnB khá rõ ràng, với sự uyển chuyển và luyến láy. Còn Dự báo thời tiết hôm nay mưa lại bắt đầu từ tiếng guitar quen thuộc và đơn giản, sau đó dần phát triển đến nhiều tầng âm thanh, kết hợp các thể loại nhạc để tạo cảm giác da diết cho người nghe.

Grey D ra mắt MV ‘Dự báo thời tiết hôm nay mưa trong... chiều mưa - Ảnh 3.

Ra mắt MV `Dự báo thời tiết hôm nay mưa` trong một chiều mưa

Trong phần hòa âm phối khí, nhà sản xuất TDK đã khéo léo diễn tả lại cảm xúc và nỗi niềm của Grey D thông qua phần phối khí. TDK khéo léo đưa vào bản phối rất nhiều âm thanh môi trường và cuộc sống như tiếng gió hú, tiếng mưa, tiếng chuông gió… để vẽ nên không gian cho các ca khúc. 

Bằng những yếu tố tượng thanh và tượng hình trong các ca khúc mà chỉ cần nhắm mắt lại cũng có thể tưởng tượng, người nghe như cảm giác lạc vào thế giới nội tâm của Grey D. 

Grey D ra mắt MV ‘Dự báo thời tiết hôm nay mưa trong... chiều mưa - Ảnh 4.

Chuẩn bị cho dự án debut của Grey D, trước đó, ST.319 Entertainment thực hiện loạt hoạt động như phát 8.000 poster QR giấy tại nhiều tụ điểm của các bạn trẻ ở TP.HCM và Hà Nội, có hơn 1.000 khán giả đã điền đơn đăng ký tham gia sự kiện ‘Debut 4D Music Experience', hơn 3.000 lượt truy cập mã QR để khám phá “cơn mưa GREY D", cùng 500 phần quà trao tới tay khán giả may mắn.

Đặc biệt, ST.319 Entertainment còn kết hợp cùng Apple Music để thu âm công nghệ Dolby Atmos cho EP Dự báo thời tiết hôm nay mưa. EP đầu tay của Grey D cũng là EP đầu tiên tại Việt Nam thực hiện công nghệ này.

Thiệt là oách xà lách quá luôn nà!

GREY D làm MC ‘dự báo thời tiết’, tặng áo mưa để quảng bá sản phẩm mới GREY D làm MC ‘dự báo thời tiết’, tặng áo mưa để quảng bá sản phẩm mới Hoàng Dũng, Amee và Grey D Hoàng Dũng, Amee và Grey D 'tấn công' hit 'Em về tinh khôi' của Hà Trần ‘Rùng mình’ khi nghe ‘Phượng Hoàng Lửa’ Hà Trần thể hiện OST ‘Rùng mình’ khi nghe ‘Phượng Hoàng Lửa’ Hà Trần thể hiện OST 'Hạnh phúc máu'


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU