Lẩu Thập Cẩm

Gọi 68 lần vào đường dây nóng của cảnh sát, chỉ định nói: 'Cho thêm xị rượu nữa!'

MINH HẢI

Đăng lúc 17:17 | 06/12/2022

Sở Cảnh sát Nottinghamshire (Anh) nhận được 68 cuộc gọi vào đường dây nóng, từ một người đàn ông trong vòng chưa đầy 90 phút. Đội ứng phó nhanh tìm kiếm, nhưng đến nơi, họ chỉ nhận được câu hỏi: “Còn rượu hông? Cho thêm xị nữa!”.

Một ngày nọ, Sở Cảnh sát hạt Nottinghamshire nhận được rất nhiều cuộc gọi từ một người dân sống tại thị trấn Newark-on-Trent, nhưng chỉ là sự im lặng. Dù cảnh sát có hỏi, đầu dây bên kia vẫn không thốt ra lời nào, rồi tắt máy ngay lập tức.

Liên tục như vậy, chuông điện thoại của sở cảnh sát lại reo cứ vài ba phút một lần. Qua tiếng "alo", họ xác định người gọi đến là đàn ông, nhưng khi hỏi về vấn đề gặp phải thì anh này lại tắt máy cái rụp?!

Gọi 68 lần vào đường dây nóng của cảnh sát, chỉ định nói: Cho thêm xị rượu nữa! - Ảnh 1.

Sở cảnh sát làm việc hết công suất để tiếp nhận 68 cuộc gọi không có nội dung.

Cảnh sát nhận định rằng, các cuộc gọi này chỉ đang muốn "trêu đùa" mình. Thế nhưng, số lượng cuộc gọi lên đến 68 lần đến đường dây nóng đã khiến phía cảnh sát lo lắng, tìm cách lần theo manh mối từ số điện thoại để tìm đến nhà người này.

Khi đến nơi, chẳng có một vụ án hay sự cố khẩn cấp nào, mà điều chào đón họ là một người đàn ông "say quắc cần câu" nằm vắt ngang trên giường, xung quanh là đầy những vỏ chai rượu vứt lăn lóc.

Khi được lay cho tỉnh táo trở lại, người đàn ông này liền cất tiếng: "Ủa tới rồi đó hả? Còn rượu không? Cho thêm xị nữa coi!", khiến các viên cảnh sát phải... cạn lời.

Gọi 68 lần vào đường dây nóng của cảnh sát, chỉ định nói: Cho thêm xị rượu nữa! - Ảnh 2.

Người đàn ông say rượu đã khiến cả một sở cảnh sát phải lao nhao vì mình.

Đây cũng không phải trường hợp đầu tiên gọi đến số khẩn cấp vì lý do trời ơi đất hỡi. Các cảnh sát thậm chí nhận được cuộc gọi vì không đổ được xăng, làm mất chìa khóa xe, hàng xóm "yêu" quá ồn không ngủ được…

Do những sự cố này, lực lượng cảnh sát địa phương đã đưa ra lời yêu cầu người dân chỉ gọi điện cho họ trong trường hợp khẩn cấp, thêm vào đó là "số 999 không dành cho những vấn đề nhỏ nhặt".

Chánh thanh tra cảnh sát Nottinghamshire - Christopher Sullivan cho biết: "Những cuộc gọi này lấy đi thời gian quý báu của các cảnh sát, mà lẽ ra họ cần tham gia các trường hợp khẩn cấp, đe dọa đến tính mạng hoặc bắt giữ tội phạm nguy hiểm".

"Gọi đến đường dây nóng của cảnh sát tới 68 lần trong khoảng thời gian 90 phút khi say rượu là không thể chấp nhận được. Đây là một sự lãng phí nguồn lực của chúng tôi", ông Christopher Sullivan nói thêm.

Tại Anh, việc lạm dụng cuộc gọi đến đường dây nóng là một tội hình sự, và nếu bị kết tội có thể bị phạt tiền tới 6.000 bảng Anh hoặc thậm chí bị tống vào tù.

Ảnh vui 6-12: Bà Béo cấm Ảnh vui 6-12: Bà Béo cấm 'nói bậy, nói to, hôn nhau phản cảm' - Không làm được thì... phạt! Cuộc sống bế tắc vì bạn cùng phòng 4 tháng không… tắm! Cuộc sống bế tắc vì bạn cùng phòng 4 tháng không… tắm! Cô Emi tiêm filler môi Cô Emi tiêm filler môi 'cho đã' rồi đem đấu giá nụ hôn!
Tin mới Lẩu thập cẩm
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận