Sciencedaily ngày 21-11 cho hay, Nisa M. Maruthur, phó giáo sư y khoa, dịch tễ học và điều dưỡng tại Đại học Johns Hopkins, ở Baltimore, Mỹ và các đồng nghiệp đã theo dõi 41 người lớn thừa cân trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần.
Hầu hết những người tham gia (90%) là phụ nữ da đen bị tiền tiểu đường hoặc tiểu đường, và tuổi trung bình là 59 tuổi. 21 người tuân theo chế độ ăn uống hạn chế thời gian, hạn chế ăn vào những giờ cụ thể trong ngày, và ăn 80% lượng calo trước 1 giờ chiều. 20 người tham gia còn lại ăn vào những giờ bình thường trong khoảng thời gian 12 giờ, tiêu thụ một nửa lượng calo hàng ngày của họ sau 5 giờ chiều, trong toàn bộ 12 tuần. Tất cả những người tham gia đều ăn bữa ăn lành mạnh được chuẩn bị trước, được cung cấp cho nghiên cứu. Cân nặng và huyết áp được đo khi bắt đầu nghiên cứu; sau đó là 4 tuần, 8 tuần và 12 tuần.
Phân tích cho thấy cả hai nhóm đều giảm cân và giảm huyết áp bất kể họ ăn vào lúc nào.
Maruthur nói: “Chúng tôi nghĩ rằng nhóm bị giới hạn thời gian ăn sẽ giảm cân nhiều hơn. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra. Chúng tôi không thấy bất kỳ sự khác biệt nào giữa hai nhóm trong việc giảm cân, và ảnh hưởng huyết áp. Những phát hiện này sẽ giúp chúng ta hiểu đầy đủ hơn, về tác động của việc ăn uống hạn chế thời gian đối với sức khỏe hệ tim mạch".
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận