Showbiz muôn màu

'Giới ăn bột' Việt hoang mang vì sói Wolfoo và heo Peppa 'đại chiến'

JOY

Đăng lúc 07:50 | 24/09/2022

‘Giới ăn bột’ và các mẹ bỉm sữa Việt Nam đang rất hoang mang nếu phim hoạt hình về chú sói Wolfoo không thể ra thêm tập mới.

Sáng nay, nhà làm phim Sconnect Việt Nam - chủ sở hữu của bộ phim hoạt hình "Sói Wolfoo" thông báo đã chính thức gửi đơn kiện hai doanh nghiệp Entertainment One UK Limited và Astley Baker Davies Limited (gọi tắt chung là EO) có trụ sở London, Anh là đơn vị sản xuất xê ri phim hoạt hình ăn khách về chú heo hồng Peppa.

Cụ thể, phía chủ sở hữu chú sói Wolfoo kiện ngược lại "cha đẻ" heo Peppa. Nguyên nhân của vụ kiện ngược này là do, phía đơn vị sản xuất này không đưa ra được bằng chứng cụ thể về việc sao chép nhưng vẫn yêu cầu YouTube không cho đăng các phim mới về sói con Wolfoo làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của công ty.

Giới ăn bột Việt hoang mang vì sói Wolfoo và heo Peppa đại chiến - Ảnh 1.

Chủ sở hữu của hai nhân vật hoạt hình sói Wolfoo và heo Peppa đại chiến vì quyền sở hữu trí tuệ

Loạt phim hoạt hình về sói Wolfoo là "món ăn" yêu thích của hàng triệu trẻ em Việt Nam. Thậm chí ngay cả các bậc phụ huynh cũng vô cùng yêu thích xê ri này và chọn cho con xem vào giờ ăn mỗi ngày.

Hiện tại, kênh YouTube chính thức của loạt phim sói Wolfoo đã có hơn 50 triệu người đăng ký, đạt tổng cộng hơn 30 tỉ lượt xem, nhận được 3 nút kim cương và hàng chục nút vàng, nút bạc của YouTube.

Trong khi đó, Heo Peppa từ lâu đã là một “người khổng lồ” trong “làng ăn dặm” khi bắt đầu phát sóng lần đầu tiên năm 2004 và đã có sáu loạt phim với khoảng 450 tập. Chương trình được chiếu ở 180 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm cả Anh và Hoa Kỳ. Peppa Pig do Astley Baker Davies và Entertainment One, Nick Jr. và Channel 5 phối hợp đạo diễn và sản xuất.

Giới ăn bột Việt hoang mang vì sói Wolfoo và heo Peppa đại chiến - Ảnh 2.

Tập mới của sói Wolfoo không thể phát hành vì vụ kiện

Được biết, đầu năm nay, Công ty Sconnect Việt Nam (Sconnect) đã nộp đơn khởi kiện phía Heo Peppa vì sử dụng trái phép nhãn hiệu Sói Wolfoo. Đồng thời, đề nghị tòa xem xét phán quyết buộc EO phải chấm dứt các hành vi vi phạm nhãn hiệu và đăng công khai xin lỗi Sconnect trên 3 tờ báo quốc tế.

Hiện Wolfoo đã đăng ký bảo hộ quyền ở Việt Nam, Mỹ, Nga và được công nhận ở 181 nước thành viên Công ước Berne.

Trước đó, vào cuối tháng 3-2022, Sconnect đã nộp đơn lên Ủy ban Cạnh tranh quốc gia Việt Nam để khiếu nại về các hành vi cạnh tranh không lành mạnh của phía "bé heo Peppa” vì đã có hành vi gửi các thông tin không đúng sự thật làm hạ uy tín, danh dự của Sconnect và bộ nhân vật hoạt hình Wolfoo.

Bên cạnh đó, EO còn dùng nhiều thủ đoạn gây rối làm gián đoạn và tạm ngừng hoạt động kinh doanh của Sconnect trên môi trường số, gây thiệt hại đáng kể cho Sconnect về kinh tế. Theo tính toán, hành vi của EO gây thiệt hại cho Sconnect lên tới 300.000 USD.

Đại diện Sconnect cho biết, trong tháng 9-2022 Sconnect tiếp tục nộp đơn khởi kiện EO lên TAND TP Hà Nội về hành vi mạo danh chủ sở hữu phim hoạt hình Wolfoo và sử dụng các biện pháp kỹ thuật ngăn chặn trái phép quyền sở hữu trí tuệ. 

“Cha đẻ” của Peppa Pig bị thua kiện ở Nga sau cuộc chiến pháp lý với phía “Sói Wolfoo”. Sau khi nhận phán quyết, phía “bé Heo” rút đơn kiện và mang về Anh để tiếp tục nhưng chưa được thụ lý.

Do tranh chấp, hiện tại Wolfoo không thể đăng các video mới, chỉ có thể livestream. Điều này khiến cho khán giả thuộc giới ăn bột thậm chí phụ huynh của xê ri tiếc hùi hụi.

Heo Peppa "cứu" thủ tướng Anh khi đang phát biểu Heo Peppa 'cứu' thủ tướng Anh khi đang phát biểu Adele từ chối heo Peppa nhưng lại khiêu chiến với búp bê ma Chucky Adele từ chối heo Peppa nhưng lại khiêu chiến với búp bê ma Chucky Heo Peppa, Búp bê Barbie, Pony bé nhỏ, Thám tử lừng danh Conan... gây hại cho trẻ em? Heo Peppa, Búp bê Barbie, Pony bé nhỏ, Thám tử lừng danh Conan... gây hại cho trẻ em?
Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận