Giải Trí

#VPOP

Yêu thầm - màn kết hợp bùng nổ giữa Hoàng Yến Chibi, Tlinh và TDK

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:15 | 08/04/2021

Tối 7-4, Hoàng Yến Chibi chính thức cho ra mắt MV Yêu thầm sau nhiều ngày 'nhỏ giọt thông tin' gây nhiều chú ý.

Yêu thầm là bản ballad được Ly Ly viết riêng cho Hoàng Yến Chibi. Nghe qua tựa bài hát, chắc hẳn nhiều người sẽ mường tượng được viễn cảnh một cô gái yêu thầm chàng trai nhưng chẳng dám nói ra, để rồi đau khổ, khóc lóc sướt mướt, sầu thảm… 

MV kể câu chuyện về ba người bạn thân. Hoàng Yến Chibi thích thầm người bạn trai này, có nhiều hành động quan tâm, chăm sóc, thậm chí là mơ về một tương lai đầy tốt đẹp, hạnh phúc với người ấy. Nhưng rồi cô nhận ra, thái độ và tình cảm của người con trai không hướng về mình dù bản thân đã chủ động “bật đèn xanh”... 

Chẳng nói ra, cũng chẳng hành động để giành giật nó, cô chủ động rời đi, giữ lại cho mình cảm xúc yêu trong trẻo ấy… Dù không có được tình yêu nhưng cô không hề rơi vào trạng thái bi lụy. Qua cái kết, khán giả xem vẫn cảm nhận được sự lạc quan, tình yêu trong sáng, không có sự toan tính hay vụ lợi nào… 

Hoàng Yến Chibi chính thức tung MV Yêu thầm: Màn kết hợp với Tlinh, nghe câu nào thấm câu đóHoàng Yến Chibi quan điểm: “Tình yêu hãy để cho nó sự tự nhiên và cảm xúc nhất. Bất cứ trong mối quan hệ nào, nhất là chuyện tình cảm cần có cái duyên. Nếu đấu tranh, giành giật mà khiến người khác đau khổ, khó xử thì cũng không phải cách hay. Nhiều lúc yêu thầm nhưng nó vẫn đẹp và đáng nhớ, đáng trân trọng thì vẫn có ý nghĩa mà. Quan trọng bạn đừng biến nó thành nỗi buồn hay bi lụy về nó…”.

Nhạc sĩ Ly Ly cho biết, Yêu thầm được viết từ khá lâu, trong một chuyến du lịch Đà Lạt. Ngồi cầm đàn ngân nga vu vơ thì giai điệu và lời ca khúc cứ thế tuôn ra thôi. Và thường thì đối với những ca khúc được viết nhanh như vậy thì lại là những ca khúc mà cô rất ưng ý. 

Cô quyết định dành nó cho Hoàng Yến Chibi thể hiện vì cảm nhận giọng hát và cách xử lý của Yến sẽ toát lên đúng tinh thần của cả khúc. “Sau khi nghe bản master, Ly mém tí đã không nhận ra chính bài hát của mình vì thật sự rất cảm xúc. Đặc biệt khi có thêm phần góp giọng hết sức hợp lý của Tlinh và anh Khánh, mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều. 

Ly Ly có cảm giác như được nghe lại Ngây ngô - một ca khúc gắn liền với chị Hoàng Yến Chibi mà Ly từng rất thích nhưng với một màu sắc trưởng thành và sâu sắc hơn rất nhiều… Và Ly hoàn toàn bị thuyết phục bởi điều đó”, Ly Ly chia sẻ thêm.

Yêu thầm là một MV đầy chất thơ

Ngoài việc lần đầu hợp tác với Ly Ly, một cú “song kiếm hợp bích” mới trong MV chính là Tlinh. Kể từ khi “nhá hàng” về sự “bắt tay” này giữa Hoàng Yến Chibi và Tlinh, fan vừa tò mò, vừa thắc mắc, thậm chí là hoài nghi về sự hợp tác bởi phong cách của hai cô nàng này rất khác biệt. 

Hoàng Yến Chibi cho biết rất thích đoạn rap trong bài. Mỗi ngày đều nghe và như bị “lậm” vào người. Việc hợp tác với một rapper trẻ thuộc thế hệ Gen Z như Tlinh với Hoàng Yến Chibi vừa là sự thú vị, vừa tạo cho cô nhiều cảm hứng với âm nhạc. Cô hy vọng cú bắt tay sẽ được nhiều người ủng hộ. 

Ở cuối MV, phần âm nhạc còn có sự hòa giọng của TDK. Anh cũng chính là producer của dự án Yêu thầm này. Từng câu hát giữa ba người quyện vào nhau tạo nên một bản nhạc nhiều cảm xúc.Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí