Giải Trí

Xem ngôi nhà triệu đô của Sharapova do kiến trúc sư gốc Việt thiết kế

EPO

Đăng lúc 14:00 | 28/02/2020

Cách đây không lâu Maria Sharapova mở cửa cho cánh nhà báo tham quan căn nhà triệu đô của cô tại Los Angeles. Căn nhà có phong cách Nhật, theo lối tối giản và do kiến trúc sư Mỹ gốc Việt thiết kế.

Kiến trúc là căn nhà ba tầng nằm thoải theo sườn đồi trong đó phòng ngủ của Maria Sharapova nhìn ra biển. "Sự nồng ấm bên trong những bức tường bê tông" là nhận định của một trang viết kiến trúc về ngôi nhà của Sharapova vì đan xen với những mảng tường bê tông là cách lấy sáng hiệu quả cũng như phối hợp hài hòa với gỗ.

Theo nhận định chung của các tạp chí kiến trúc, nổi bật nhất của ngôi nhà chính là tình yêu của Maria Sharapova đối với kiến trúc Nhật Bản, thể hiện qua cây thông Nhật đứng một mình ở lối vào hay những tác phẩm nghệ thuật mang phong cách Nhật điểm xuyết khắp nơi.

Nhớ lại quá trình xây nhà, Maria Sharapova kể lại đó là một quá trình ba năm, hợp tác với hai kiến trúc sư Grant Kirkpatrick và kiến trúc sư gốc Việt Duan Tran. Sharapova nhớ lại: "Tôi bị căn nhà ám ảnh suốt thời gian xây dựng. Nhảy khỏi máy bay sau mỗi chuyến du đấu, tôi tới thẳng công trình hoặc văn phòng kiến trúc sư hoặc nhà cung cấp thiết bị bếp".

Đây sẽ là nơi ở chính của Maria Sharapova sau khi tay vợt 32 tuổi bất ngờ tuyên bố giã từ sự nghiệp vào ngày 26-2. Trong sự nghiệp kéo dài gần 19 năm, Sharapova đã đoạt 5 chức vô địch Grand Slam, và là một trong số ít những tay vợt vô địch ở cả 4 giải đấu lớn nhất là Úc mở rộng, Roland Garros, Wimbledon và Mỹ mở rộng.

Một số hình ảnh trong ngôi nhà của Sharapova

 Ảnh: Douglas Friedman
 Ảnh: Douglas Friedman
 Ảnh: Douglas Friedman
 Ảnh: Douglas Friedman
 Ảnh: Douglas Friedman
 Ảnh: Douglas FriedmanTin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Thành Long ly hôn?

    Thành Long ly hôn?

    Thông tin ngôi sao võ thuật Thành Long và bà xã Lâm Phụng Kiều ly hôn đã xôn xao mạng xã hội.

    20/06/2021 13:26