Giải Trí

William và Harry tái hợp trong lễ tưởng niệm công nương Diana

TUỆ NHI

Đăng lúc 09:49 | 02/07/2021

Anh em hoàng tử William và Harry được cho là gác lại những 'khác biệt' để cùng chung tay trong sự kiện khánh thành bức tượng tưởng niệm mẹ mình - công nương Diana.

Clip: Toàn cảnh Hoàng tử William và Harry khánh thành bức tưởng niệm công nương Diana.


Cuối cùng sự hàn gắn mà công chúng mong chờ đã thành sự thực. Cả hai hoàng tử Harry và William đã cho thấy sự gắn kết của một gia đình khi cùng nhau tưởng nhớ người mẹ quá cố, công nương Diana.

Hoàng tử William và Harry tái hợp trong sự kiện đặc biệt của người mẹ quá cố

Hai anh em đứng chung khung hình kề vai nhau trước khi cùng nhau lật tấm vải phủ công bố bức tượng công nương Diana do nhà điêu khắc Rank Broadley thực hiện. Bức tượng hiện được đặt trong Khu vườn Sunken đã được tu sửa, đây từng là nơi xoa dịu tâm hồn và an ủi cho công nương Diana trước khi bà qua đời năm 1997. 

Anh em hoàng tử William và Harry cùng gỡ màn che công khai bức tượng về người mẹ quá cố.
Hoàng tử Harry khá hào hứng với sự kiện này.

Bức tượng do nhà thiết kế Rank-Broadley thực hiện, cho thấy công nương Diana với cánh tay ôm lấy ba đứa trẻ. Sau khi công khai bức tượng đến toàn công chúng, hai hoàng tử Harry và William phát biểu đầy xúc động: “Mỗi ngày, chúng tôi ước bà ấy vẫn ở bên chúng tôi, và hi vọng của chúng tôi là bức tượng này sẽ mãi mãi được xem như một biểu tượng của cuộc đời bà ấy và di sản của bà ấy”. 

Bức tượng công nương Diana bên ba người con.

Họ nói thêm, “Hôm nay, vào ngày sinh nhật lần thứ 60 của Mẹ chúng tôi, chúng tôi tưởng nhớ đến tình yêu, sức mạnh và tính cách của bà - những phẩm chất khiến bà trở thành động lực vì điều tốt đẹp trên khắp thế giới, thay đổi vô số cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn”. 

Đồng thời, họ cũng không quên cảm ơn nhà điêu khắc Rank-Broadley, người đã tạo ra và giúp lưu giữ cho ký ức của mẹ họ trường tồn. 

Hai anh em hoàng tử William và Harry cùng nhà thiết kế bức tượng Rank-Broadley.

Trước khi sự kiện diễn ra, William dường như đang nói chuyện một cách nghiêm túc với em trai mình, trước khi họ cùng đi về phía buổi lễ trong một khu vực có 4.000 loài hoa và cây trồng được yêu thích nhất của Diana xung quanh một hồ nước hình chữ nhật. 

Được biết, chỉ 90 phút sau khi buổi lễ tại Vườn Sunken kết thúc, hoàng tử Harry mỉm cười và nhanh chóng rời Cung điện Kensington. Người ta không rõ liệu anh có quay trở lại Mỹ ngay không hay sẽ còn nán lại với gia đình Hoàng gia ít lâu. 

Hai anh em hoàng tử Harry và William, những người đã bị chia rẽ bởi quyết định rời khỏi Vương quốc Anh của Harry, đã được nhìn thấy trò chuyện trong khuôn viên của Cung điện Kensington ngay trước lễ ra mắt trọng đại tưởng nhớ người mẹ quá cố. 

Được biết, những hạn chế của đại dịch Covid-19 đã làm giảm số lượng khách mời chỉ còn 13 người và hầu hết đều tập trung giữa lối vào bên của khu vườn và bức tượng. 

Cuối cùng người mẹ quá cố - công nương Diana cũng là cầu nối hai con trai hàn gắn sau 18 tháng 'xa cách'

Ngoài những thành viên thân cận bao gồm hai con trai Harry và William và vợ Kate, buổi lễ còn có sự góp mặt của anh trai công nương Diana - Earl Spencer, Lady Jane Fellowes và Lady Sarah McCorquodale.

Dù không đạt được sự phổ quát lẽ ra phải có của sự kiện, lễ tưởng niệm lần này của cố công nương Diana được coi là thành công vì đã giúp phần nào hàn gắn tình anh em của hai con trai bà, hoàng tử Harry và William vì những chia rẽ trước đó.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí