Giải Trí

Vượt Blackpink, BTS trở thành Nghệ sĩ có nhiều lượt stream nhất Spotify Việt Nam

VĂN HÀ

Đăng lúc 14:30 | 02/12/2020

Ngoài BTS và Blackpink còn có Hoàng Thùy Linh, Bích Phương, Đen Vâu, Chillies... là nghệ sĩ Vpop góp mặt trong danh sách này.

Ngày 1-12 Spotify đã công bố chiến dịch #2020Wrapped, tổng kết lại một năm 2020 giới thiệu những ca khúc và nghệ sĩ được stream nhiều nhất trên thế giới và ở khu vực Việt Nam.  

BTS  là nghệ sĩ được nghe nhiều nhất trên Spotify Việt Nam năm 2020

Theo đó, nhóm nhạc Hàn BTS dẫn đầu danh sách “Những nghệ sĩ có nhiều lượt stream nhất Việt Nam” trong năm 2020.

Bám sát nút BTS là nhóm nhạc nữ đình đám của Kpop - Blackpink. 

Đen Vâu dẫn đầu danh sách nghệ sĩ được nghe nhiều nhất tại Việt Nam

Đen Vâu cũng xuất sắc góp mặt vào Top 3, đánh dấu năm thứ 2 liên tiếp nam ca sĩ trở thành nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất trên Spotify.

Hai vị trí còn lại trong danh sách Top 5 là Taylor Swift và Chillies, cả hai lần lượt xếp ở vị trí thứ 4 và thứ 5.

Nếu chỉ tính riêng các nghệ sĩ Vpop, thì Đen Vâu vẫn là cái tên được stream nhiều nhất trong năm 2020, đi liền theo đó là Chillies. 

Danh sách những nghệ sĩ Việt Nam có nhiều lượt stream nhất

Sơn Tùng M-TP dù chỉ ra mắt duy nhất một ca khúc trong năm nay nhưng đủ để giữ vị trí thứ 3. 

Bích Phương với E.P Tâm trạng tan hơi chậm một chút mang về tổng lượt stream đứng thứ 4 trong khi album Hoàng của Hoàng Thùy Linh vẫn đủ để đưa cô lên vị trí thứ 5 trong danh sách này. Đây cũng là 2 nữ nghệ sĩ Vpop có nhiều lượt stream nhất trong năm nay.

Năm 2020 cũng là một năm nổi bật với sự lên ngôi của nhạc Việt khi các nghệ sĩ Việt cũng đang nắm giữ nhiều thứ hạng cao trong danh sách “Bài hát có nhiều lượt stream nhất Việt Nam”.

Ca khúc Mascara của nhóm Chillies dẫn đầu danh sách Bài hát có nhiều lượt stream nhất Việt  Nam 2020

Theo đó, Mascara từ Chillies chính là ca khúc dẫn đầu, một thành tích nằm ngoài dự đoán của khán giả. Không ai ngờ ca khúc đến từ một ban nhạc indie như Chillies lại nhận được lượt stream cao hơn cả Đen Vâu, Blackpink, BTS hay Bích Phương. Tính đến thời điểm hiện tại, Mascara mang về hơn 6.8 triệu lượt stream.

Lối nhỏ của Đen Vâu cũng vươn lên ở vị trí thứ 2 trong khi hai bản hit Kpop là How you like that (Blackpink) và Dynamite (BTS) lần lượt giữ vị trí thứ 3 và thứ 4. 

Ca khúc Em bỏ hút thuốc chưa? của Bích Phương tuy âm thầm nhưng cũng góp mặt trong danh sách ở vị trí thứ 5, là nữ nghệ sĩ duy nhất xuất hiện trong danh sách này.

Danh sách bài hát có nhiều lượt stream nhất Việt Nam

Nhiều nghệ sĩ rap trong nước cũng đang để lại dấu ấn trong danh sách được nghe nhiều nhất năm. Trong đó, một gương mặt nổi bật, được mệnh danh là “Nhà thơ Rap của Việt Nam” - Binz cũng xuất sắc ghi tên mình vào danh sách những nghệ sĩ nam được stream nhiều nhất cùng với Đen, Justin Bieber, Sơn Tùng M-TP và Lauv.

Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, Spotify có mục podcast nổi bật nhất trong năm 2020. VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí