Giải Trí

Vương Ngữ Yên trong phiên bản Thiên long bát bộ nào kinh điển nhất?

THÚY MINH

Đăng lúc 19:05 | 05/08/2021

Trần Ngọc Liên, Lý Nhược Đồng, Lưu Diệc Phi... ai mới thực sự là nàng Vương Ngữ Yên đẹp nhất của màn ảnh Hoa ngữ trong 'Thiên long bát bộ'

Thiên long bát bộ là một kiệt tác võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Trong phim, vai Vương Ngữ Yên có ngoại hình “sắc nước hương trời" là nhân vật được quan tâm nhiều nhất. 

Tính đến nay, bộ phim đã được làm đi làm lại tổng cộng bốn lần (chưa kể một phiên bản bị cấm chiếu), gồm: phiên bản TVB năm 1982, phiên bản TVB năm 1997, phiên bản Trung Quốc do Trương Kỷ Trung làm vào năm 2003 và phiên bản 2013.

Các phiên bản Vương Ngữ Yên trong 'Thiên long bát bộ'

Vương Ngữ Yên là con gái của Đoàn Chính Thuần và người tình Lý Thanh La. Ngoại hình của cô giống như tiên nữ trong thạch động mà Đoàn Dự ngày nhớ đêm mong.

1. Trần Ngọc Liên

Trần Ngọc Liên sở hữu khuôn mặt đầy đặn, hài hòa và xinh đẹp, đôi mắt sáng cùng dáng vẻ thanh thoát và quyến rũ. Vẻ đẹp của Trần Ngọc Liên khiến người nhìn cảm thấy dễ chịu. Nnhiều khán giả ví von cô là "đóa dâm bụt hiện ra từ làn nước trong, tự nhiên mà tạc".

Trần Ngọc Liên là phiên bản Vương Ngữ Yên đầu tiên của màn ảnh nhỏ khi tham gia vào bộ phim Thiên long bát bộ  do TVB sản xuất năm 1982. 

Có thể nói, Vương Ngữ Yên do Trần Ngọc Liên đóng là rất thành công vì sự truyền tải hình ảnh nhân vật một cách chân thật nhất. Thậm chí, chính nhà văn Kim Dung cũng đánh giá rằng Trần Ngọc Liên là diễn viên giống với hình tượng Vương Ngữ Yên trong nguyên tác của ông nhất.

Hình ảnh Vương Ngữ Yên (Trần Ngọc Liên) diện trên mình bộ váy trắng bồng bềnh toát lên vẻ đẹp cổ điển, thanh thoát khiến người xem không thể rời mắt khỏi cô.

2. Lý Nhược Đồng

Nếu Vương Ngữ Yên do Trần Ngọc Liên đóng được xem là thoát tục thì Lý Nhược Đồng thủ vai được xem là kinh điển. 

Với phong cách trang điểm giản dị, bộ trang phục trắng tinh đã toát lên khí chất của một nàng Vương Ngữ Yên xinh đẹp, dịu dàng nhưng vẫn muôn phần quyến rũ. Diễn xuất cộng nhan sắc thanh nhẹ, mỗi khi xuất hiện, Lý Nhược Đồng đều khiến người xem thổn thức. 

Bên cạnh hình ảnh Tiểu Long Nữ, vai Vương Ngữ Yên của Lý Nhược Đồng trong Thiên long bát bộ phiên bản năm 1997 của TVB cũng tạo được ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

3. Lưu Diệc Phi

Từng tham gia các bộ phim tiên hiệp và được mệnh danh là “thần tiên tỷ tỷ” nên việc hóa thân vào vai Vương Ngữ Yên của Lưu Diệc Phi chưa bao giờ làm người xem thất vọng.

Với vẻ ngoài yểu điệu thục nữ, nụ cười và sự e lệ đáng yêu, vai Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ năm 2003 của Lưu Diệc Phi khiến nhiều khán giả xiêu lòng. 

Khi ấy, Vương Ngữ Yên chỉ vừa tròn 15 tuổi và mới chập chững theo đuổi sự nghiệp phim ảnh. Đây được xem là nàng Vương Ngữ Yên trong trẻo, ngây thơ nhất trong các phiên bản của đàn chị trước đó.

4. Trương Mông

Phiên bản Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ 2013 của Trương Mông có lẽ gây tranh cãi nhiều nhất.

Diễn xuất và đôi mắt trong veo, tính tình hiền lành chất phác của cô không có vấn đề để bàn luận. Tuy nhiên, ngoại hình của Trương Mông lại được đánh giá là kém sắc. Thậm chí, từ cách trang điểm, làm tóc và trang phục của cô cũng gây tranh cãi. 

Nhiều "mọt phim" Hoa ngữ đánh giá đây là phiên bản Vương Ngữ Yên ít được chăm chút về ngoại hình nhất trong tất cả các phiên bản.  


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí