Giải Trí

Vừa lên sóng được hai tập, 'Phượng Khấu' đã bị 'luộc'

MẪN NHI

Đăng lúc 16:30 | 18/03/2020

Mới lên sóng được hai tập nhưng bộ phim dã sử, cung đấu đầu tiên của Việt Nam - 'Phượng Khấu' đã bị xâm phạm bản quyền nghiêm trọng. POPS - đơn vị phát hành độc quyền của 'Phượng Khấu' phải gửi email cầu cứu.

Chiều 18-3, POPS - đơn vị độc quyền phát hành độc quyền bộ phim Phượng Khấu - đã gửi email "cầu cứu" với tựa đề: "Bất chấp việc không có bản quyền, FPT Play và nhiều trang phim ngang nhiên chiếu trộm Phượng Khấu".

Trong email, POPS viết rõ: "Cụ thể là FPT và năm trang phim khác đã ngang nhiên chiếu “trộm” Phượng Khấu bất chấp thông báo về bản quyền và cảnh báo vi phạm đã được POPS gửi đến 56 website chiếu phim trực tuyến trước khi phim chính thức ra mắt khán giả. 

Cho đến hiện tại, POPS phát hiện trailer/teaser, tập 1 và tập 2 củaPhượng Khấu xuất hiện trên FPT Play, phimmedia.tv, huphim.com, vuighe.tv, phimgi.tv, dongphim.net

 Phương Khấu xoay quanh hậu cung của Thiệu trị hoàng đế (NSƯT Thành Lộc) 

Phượng Khấu là bộ phim cung đấu Việt Nam đang “hot” nhất hiện nay khi những tranh luận về dàn diễn viên, độ hấp dẫn của kịch bản cho đến những chuyện bên lề của phim đều trở thành đề tài trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội và truyền thông. 

Ngày 5-3 vừa qua, tập 1 Phượng Khấu lên sóng, ghi nhận con số tăng gấp bảy lần lưu lượng truy cập của ứng dụng POPS – nền tảng phát hành độc quyền Phượng Khấu.

Vì lẽ đó, Phượng Khấu cũng đã trở thành miếng "mồi ngon” của các trang phim “lậu” cho nhiều ứng dụng hay trang web chiếu phim khác. 

Bà Nguyễn Thị Như HoàiGiám đốc pháp chế của POPS thẳng thắn cho biết, POPS đang nắm giữ đầy đủ các giấy tờ pháp lý chứng thực về bản quyền phát hànhđộc quyền Phượng Khấu. Đến thời điểm hiện tại, chỉ có POPS là đơn vị duy nhất được phép phát hành Phượng Khấu.

POPS đã sớm phát hiện ra hành vi phát hành trái phép và đã gửi văn bản yêu cầu các đơn vị đang khai thác trái phép Phượng Khấu tháo gỡ ngay lập tức các nội dung liên quan đến bộ phim. Đã có 3/6 đơn vị chấp hành. 

 Trailer của Phượng Khấu trên FPT Play 

Trong khi đó,FPT Play, Dongphim.net, Phimgi.tv vẫn tiếp tục làm ngơ. POPS sẽ có những biện pháp xử lý pháp lý kiên quyết cho trường hợp vi phạm này.

Đây không phải là lần đầu đơn vị chủ quản của FPT Play – Truyền hình FPT bị phát hiện đăng tải các nội dung thuộc bản quyền củaPOPS. 

Vào đầu năm 2019, FPT cũng từng bị “tố” vi phạm nghiêm trọng bản quyền hơn 1800 nội dung của POPS và các đối tác trên nền tảng đầu thu FPT. Không chỉ chiếm dụng các nội dung thuộc quyền sở hữu của POPS, FPT còn xóa nhãn hiệu, tên thương mại POPS khỏi các Logo được gắn trên các nội dung này như “POPS Kids”, “POPS Baby”, “POPS UP” và thay vào đó là nhãn hiệu FPT. 

Trong khi chuyện cũ còn chưa ngã ngũ thì nay câu chuyện này lại được lặp lại một lần nữa với Phượng Khấu khiến POPS không thể không lên tiếng. 

 Trong khi phim Phimmedia.tvđã tháo gỡ nội dung Phượng Khấu thì Phimgi.tv vẫn chiếu lại bản copy từ Phimmedia.tv 

Dongphim.net vẫn tiếp tục khai thác trái phép Phượng Khấu

Phượng Khấu gồm 10 tập, chiếu độc quyền trên úng dụng giải trí POPS vào lúc 20h thứ 5 hàng tuần, là một trong những nội dung gốc (original content) được POPS đầu tư sản xuất dành riêng cho khán giả trên ứng dụng, nhằm mở ra bước tiến mới trong việc mang đến nhiều nội dung đầu tư chất lượng trên các nền tảng giải trí trực tuyến cho khán giả.

Tập 3 của Phượng Khấu sẽ lên sóng vào 20h ngày 19-3 trên ứng dụng POPS. 


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí