Giải Trí

'Vua hài' Châu Tinh Trì cứu vớt sự nghiệp bằng phim trực tuyến

TUỆ NHI

Đăng lúc 09:20 | 16/06/2021

Thương vụ hợp tác giữa Châu Tinh Trì và nền tảng phát hành phim trực tuyến Tencent trở thành tin tức được quan tâm nhất trong làng giải trí Hoa ngữ.

Ngày 12-6, trang South China Morning post đưa tin về thương vụ hợp tác giữa "vua hài" Châu Tinh Trì và Tencent - nền tảng phát hành phim trực tuyến khủng nhất Trung Quốc. Điều đáng nói, thông tin hợp tác này được tung ra từ phía Châu Tinh Trì và được xem như động thái nỗ lực thoát khỏi tình cảnh phim ế ẩm thời gian gần đây. 

 Châu Tinh Trì đối mặt với nhiều khoản nợ, bồi thường chồng chất

Thông báo bằng video được chính "vua hài" Châu Tinh Trì thực hiện và phát trên nền tảng Tencent được cho ghi hình tại buổi họp thường niên của Tinh Gia tại Thượng Hải. 

Nội dung video cho biết, phía Châu Tinh Trì đã đi đến quyết định hợp tác làm phim trực tuyến với Tencent Video. Tuy nhiên, không có bất kỳ thông tin chi nào liên quan đến ngày phát hành, kịch bản phim được đề cập. 

Trong video, Châu Tinh Trì cho biết anh rất mong đợi sự hợp tác và hy vọng anh có thể mang đến nhiều tác phẩm hay hơn cho công chúng.

Việc anh tham gia làm phim trực tuyến - ở Trung Quốc, có giá trị sản xuất thấp hơn nhiều so với phim phát hành trên màn ảnh rộng được xem là ngách nhỏ trong định hướng phát triển và nỗ lực thoát khỏi nguy cơ phá sản vì những khoản bồi thường vi phạm hợp đồng trước đó. 

 Các phim gần đây của Châu Tinh Trì không còn là "bom tấn" phòng vé vì nhiều lý do

Tờ Apple Daily cho biết, ngôi sao điện ảnh đã không đảm bảo hợp đồng về doanh thu phòng vé với Shanghai New Culture Media từ năm 2021 với khoản lợi nhuận 163 triệu USD (1,04 tỉ Nhân dân tệ) trong ba năm sau đó. 

Theo đó, doanh thu của Journey to the West: The Demons Strike Back (2017) The new king of comedy (2019) chỉ mang về 620 triệu Nhân dân tệ so với doanh thu cam kết ở trên. Vì thế, Châu Tinh Trì bị kiện và buộc phải bồi thường vi phạm hợp đồng. 

Tiếp đó, truyền thông Văn hóa Mới Thượng Hải đang kiện Châu Tinh Trì với số tiền 840 triệu Nhân dân tệ và hai bên đồng ý với phán quyết này từ đầu tháng 6. Vì thế, việc "vua hài" đối mặt với khó khăn lớn về tài chính và đứng bên bờ vực phá sản là hoàn toàn có khả năng. 

Một số thông tin từ các báo Hồng Kong cũng cho biết, Châu Tinh Trì đang tiến hành cầm cố các bất động sản để giải quyết nguy cơ tài chính này. 

 Bên cạnh sự nghiệp, đời sống cá nhân của "vua hài" cũng không mấy êm ả

Bên cạnh đó, Châu Tinh Trì cũng vướng vào những kiện tụng cá nhân khi bạn gái cũ Vũ Văn Phượng kiện đòi bồi thường 9 triệu USD vì các thoả thuận đầu tư của hai người khi còn mặn nồng. 

Cùng với những nguy cơ đó, không thể phủ nhận sức nóng của cái tên Châu Tinh Trì đã không còn đủ mạnh để kéo khán giả đến rạp chiếu như trước đó. Cộng thêm những ảnh hưởng từ dịch bệnh đã khiến cho sự nghiệp đồ sộ của Vua hài khó bề cứu vãn. 

Nhiều ý kiến cho rằng, việc hợp tác làm phim trực tuyến với Tencent video chính là lựa chọn chủ động từ phía Châu Tinh Trì để giảm bớt khó khăn trước mắt. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí