Giải Trí

Vừa bị cư dân mạng phản ứng về trang phục, 'Quỳnh hoa nhất dạ' của Thanh Hằng tung những con số khủng

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 17:30 | 11/09/2020

6 tháng là khoảng thời gian để nhà thiết kế Thủy Nguyễn lên ý tưởng và hoàn thành bộ phượng bào gồm 5 lớp áo, 2 lớp váy cho nhân vật Dương Vân Nga mà Thanh Hằng thủ vai.

Sau khi tung first look poster và trailer, bộ phim dã sử Quỳnh hoa nhất dạ ngay lập tức gây xôn xao với tạo hình tôn quý và quyền uy của Thanh Hằng trong vai hoàng hậu Dương Vân Nga. 

Góp phần không nhỏ tạo nên khí chất đó chính là bộ phượng bào đặc biệt đến từ nhà thiết kế (NTK) Thủy Nguyễn – giám đốc sáng tạo của dự án. Cô từng để lại dấu ấn đậm nét khi thiết kế phục trang cho nhiều bộ phim như: Cô Ba Sài Gòn, Tấm Cám – Chuyện chưa kể…

Thanh Hằng khoe thiết kế cầu kỳ của bộ phượng bào. 

Theo NTK Thủy Nguyễn, bộ phượng bào được lên ý tưởng dựa trên nghiên cứu của cô qua nhiều tư liệu lịch sử kết hợp với yêu cầu của đạo diễn về nhân vật, thêm vào đó một chút sáng tạo của bản thân. Cô gặp khá nhiều áp lực khi phải thiết kế trang phục cho một nhân vật lịch sử, lại là người ở vị trí mẫu nghi thiên hạ. 

NTK Thủy Nguyễn chia sẻ: “3 tiêu chí hàng đầu mà mình đặt ra cho bộ phượng bào này là: Thể hiện được quyền uy của nhân vật, đẹp và không tạo cảm giác ‘quá cũ’. Mình không muốn để khán giả cảm thấy quá xa lạ khi nhìn vào trang phục của nhân vật, dù họ đang xem một bộ phim về thời xưa”.

Thanh Hằng với bộ phượng bào 5 lớp. 

Màu đỏ được NKT Thủy Nguyễn lựa chọn cho bộ phượng bào mà Dương Vân Nga mặc trong ngày cưới và cũng là ngày lên ngôi hoàng hậu, bởi đây là màu sắc rực rỡ dành cho thời khắc nhiều ý nghĩa này. Trang phục nặng tới 9,5kg, gồm 5 lớp áo giao lĩnh lớn, nhỏ từ trong ra ngoài (còn gọi là trường lĩnh); 2 lớp váy; tà áo kéo từ trái qua phải với hàng nút sao gắn tỉ mỉ giữa ngực. 

Thiết kế cầu kỳ nhiều lớp, cùng dáng áo thụng và tay áo dài rộng chính là một chuẩn mực để thể hiện vị trí tôn quý của người mặc trong xã hội bấy giờ. Bên cạnh đó, bộ trang phục còn mang một sức nặng không hề nhỏ theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Thanh Hằng như bị "nuốt chửng" bởi chiếc phượng bào 5 lớp.

Nữ diễn viên Thanh Hằng cũng chia sẻ cảm xúc khi khoác lên bộ phượng bào: “Người khoác lên mình bộ phượng bào không chỉ chịu sức nặng của nhiều lớp trang phục, mà còn gánh trên vai trọng trách to lớn đối với một triều đình, một đất nước".

Họa tiết cầu kỳ, thực hiện công phu nhưng trang phục của Quỳnh hoa nhất dạ vẫn chưa được lòng công chúng.

Cũng bởi sự cầu kỳ trong thiết kế mà bộ phượng bào đã cần tới 6 tháng để hoàn thành. Hơn 1.000 giờ để may vá, thêu dệt sao cho các họa tiết và màu sắc giữa từng lớp trang phục phải kết hợp hài hòa, chuẩn xác và thực sự đẹp mắt… là một thử thách không nhỏ với những nghệ nhân. 

Nếu như màu sắc thể hiện tính chất sự kiện của trang phục thì yếu tố tạo nên điểm nhấn cho phượng bào chính là các họa tiết hoa quỳnh và hoa sen được thêu tỉ mỉ, kỳ công trên phượng bào. 

Êkíp Quỳnh hoa nhất dạ tung những hình ảnh trang phục của Thái hậu Dương Vân Nga cùng những con số khủng.

Hoa quỳnh là chi tiết liên quan đến hình tượng nhân vật trong kịch bản, còn hoa sen là hình ảnh quen thuộc xuất hiện trong tất cả những nơi thờ cúng Thái hậu Dương Vân Nga mà NTK Thủy Nguyễn từng ghé thăm. Hai loài hoa này không chỉ là biểu tượng cho sự thuần khiết và cao quý, mà còn giúp trang phục toát lên một nét đẹp đậm chất Việt Nam – yếu tố được đề cao trong phim.

Nhà sản xuất cho biết sau khi tung những hình đầu tiên, Quỳnh hoa nhất dạ đã nhận về rất nhiều ý kiến của khán giả về phim, đặc biệt cho trang phục của nhân vật. Điều đó cho thấy sự quan tâm rất lớn của công chúng dành cho dự án. Êkíp phim cảm ơn và trân trọng những ý kiến đóng góp của khán giả và cho biết sẽ tiếp thu để hoàn thiện hơn cho các thiết kế phục trang tiếp theo của phim. Quỳnh hoa nhất dạ sẽ khắc họa nhiều cột mốc quan trọng trong cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga. Chính vì vậy khán giả hoàn toàn có thể trông đợi những trang phục lộng lẫy hơn nữa của riêng Dương Vân Nga và những nhân vật khác trong phim. 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí