Giải Trí

Vụ kiện tụng bản quyền nhạc phim 'Lật mặt – Nhà có khách' lại có tình tiết mới

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 16:56 | 13/08/2020

Lý Hải đã lên tiếng về những uẩn khúc trong câu chuyện kiện tụng về bản quyền nhạc phim 'Lật mặt – Nhà có khách'.

Lý Hải lên tiếng về vụ kiện nhạc phim Lật mặt – Nhà có khách

Từ tháng 12-2019, ca sĩ đạo diễn Lý Hải đã nhận được thư triệu tập của tòa án vì "bị kiện đòi bồi thường 4 tỉ đồng kèm theo yêu cầu xin lỗi trên các báo và rất nhiều yêu cầu khác" với lý do: "Lý Hải Production sử dụng bài thơ Gánh mẹ của ông Trương Minh Nhật trong phim mà không xin phép". 

Trước đó hai tháng, nhà thơ Trương Minh Nhật cũng lên tiếng tố nhạc sĩ Quách Beem (tên thật là Đoàn Đông Đức) - người đứng tên tác giả ca khúc Gánh mẹ, đã sử dụng bài thơ cùng tên của ông này làm ca từ mà không xin phép. 

Vụ kiện tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ giữa nguyên đơn là ông Trương Minh Nhật (nhà thơ), bị đơn là Công ty TNHH Lý Hải Production và ông Đoàn Đông Đức (nghệ danh Quách Beem) đã có nhiều uẩn khúc. 

Sau thời gian im lặng, Lý Hải đã chính thức lên tiếng về vụ việc này: "Trước giờ cứ nghĩ "ở hiền gặp lành" và mọi người đều bình đẳng trước pháp luật. Nhưng trớ trêu thay, công ty của chúng tôi lại là nạn nhân của sự bất công và bất bình đẳng trong quá trình tòa thụ lý vụ án tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ...". Theo đó, Lý Hải đã làm đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan có thẩm quyền, nhằm trả lại sự công bằng cho bản thân anh và ê kíp đoàn làm phim.Lý Hải đã làm đơn khiếu nại để đòi lại công bằng cho bản thân và ê kíp đoàn phimKHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí