Giải Trí

VTV điểm mặt một số ca khúc Việt là 'rác không gian mạng'

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:00 | 30/09/2021

Những MV khá hot thời gian gần đây của Bình Gold, Phí Phương Anh, bản rap diss của Rhymastic được VTV điểm danh là 'rác' âm nhạc cần loại bỏ.

Trong chương trình Đối diện: Dọn rác trên không gian mạng phát trên VTV1 tối 29-9 đã đề cập đến nhiều hình thức giải trí nhảm, độc hại, tin giả, clip giật gân xuyên tạc sự thật trên mạng xã hội thời gian gần đây. 

Trong đó, một số sản phẩm âm nhạc được giới trẻ liên tục "re-play" cũng được xem là vô bổ, cần dẹp bỏ. 

VTV đề cập những sản phẩm độc hại trên mạng xã hội cần dẹp bỏ.

Phóng sự nhận định, thời gian gần đây hình thức giải trí trên không gian mạng phát triển tạo điều kiện cho nhiều ca - nhạc sĩ có thể tự do thể hiện bản thân mà không phải chịu bất kỳ khuôn khổ nào. 

Nhưng sự tự do quá đà này cũng để lại những ảnh hưởng không nhỏ đến nhạc Việt khi mà tất cả các vấn đề phản cảm, nhạy cảm được đề cập trong lời hát một cách trần trụi khiến người yêu nhạc "sốc".

Biên tập viên của chương trình Đối diện nhấn mạnh: "Từ hot girl cho đến người mẫu, diễn viên, ca sĩ có ảnh hưởng trong xã hội xuất hiện cùng những dòng trạng thái tục tĩu, những buổi livestream cởi đồ khoe thân rồi lấy lý do 'vạch trần bộ mặt thật' để chửi bới, lăng mạ công kích cá nhân.

Thậm chí âm nhạc vốn đẹp đẽ cũng bị biến thành thứ xấu xa, bẩn thỉu khiến nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ngán ngẩm thốt lên: 'Đừng biến nó thành vũ khí để thóa mạ lăng nhục nhau rồi đội lốt sản phẩm âm nhạc, bởi âm nhạc là phải đẹp".

Các MV của Bình Gold, Phí Phương Anh... được xem là nhảm nhí, dung tục.

NSƯT - ca sĩ Tấn Minh nhận định: “Những lời hát đó còn không bao giờ được phát ngôn bởi những người bình thường chúng ta nói chuyện với nhau ở quán cà phê, huống hồ là lên đại chúng, YouTube và các kênh truyền thông".

Cùng với đó các ca khúc Cắm sừng ai đừng cắm sừng em của Phí Phương Anh, Lái máy bay của Bình Gold, các bản rap diss của Rhymastic và Torai9 cuối năm 2020 được gọi tên "rác" âm nhạc cần phải loại bỏ. 

Cuối cùng, chương trình cũng đặt ra câu hỏi liệu sự phát triển của mạng xã hội quá nhanh trở thành thách thức, khó khăn với công tác quản lý hay chăng?


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí