Giải Trí

#Hỏi nhanh đáp gọn

Võ Thành Tâm: 'Tôi chưa có vai diễn nào mới sau Lật mặt: 48h'

CHÂU GIANG

Đăng lúc 19:00 | 16/04/2021

Vì dịch COVID-19 nên sau Lật mặt: 48h, Võ Thành Tâm vẫn chưa có dự án phim mới. Anh cho biết vẫn đang chờ kịch bản tốt, cơ hội từ đạo diễn, nhà sản xuất dành cho mình.

Diễn viên Võ Thành Tâm được biết đến là ngôi sao võ thuật trẻ của làng phim ảnh Việt. Sau thời gian vắng bóng trên màn ảnh mới đây, nam diễn viên trở lại với vai Hiền trong phần 5 của series ăn khách Lật mặt

Đối với Võ Thành Tâm và cả khán giả yêu mến anh, sự trở lại với vai diễn hành động hết sức nặng đô ở tuổi U40 sẽ là dấu mốc lớn, thậm chí bước ngoặt trong sự nghiệp phim ảnh của anh. 

Diễn viên hành động Võ Thành Tâm

Nhân dịp Lật mặt: 48h chính thức công chiếu, ngôi sao của phim - Võ Thành Tâm đã có cuộc trò chuyện nhanh với Tuổi Trẻ Cười Online. 

* Chào Võ Thành Tâm, mối duyên nào để anh biết đến kịch bản Lật mặt: 48h và tham gia? 

- Thực ra, Tâm biết thông tin anh Lý Hải tìm kiếm diễn viên hành động cho phần 5 của Lật mặt từ khá sớm. Nhưng chính anh Hải là người liên lạc và trao cho Tâm cơ hội. Anh Hải cũng hướng dẫn Tâm cách thức casting và có lẽ tôi may mắn khi chỉ thử vai một lần đã đạt luôn. 

* Vai diễn của anh trong phim có vô số cảnh hành động nặng đô. Ở độ tuổi 40, anh có gặp cản trở nào trong diễn xuất không?

- U40 gì chứ, Tâm thấy mình vẫn còn phong độ lắm. Không biết sức khỏe mình tốt hay không nhưng toàn bộ các cảnh đánh nhau trong phim, Tâm tự diễn hết chứ không có ai đóng thế đâu. 

Võ Thành Tâm bầm dập với vai diễn hành động nặng đô trong Lật mặt 5

Có lẽ, do Tâm vẫn giữ việc tập luyện thường xuyên nên khi nhập vai thấy ngọt ngào lắm. Cũng đâu phải lần đầu Tâm đóng vai hành động đâu. Chỉ thời gian đầu tập luyện cùng với anh Hải Bùi (đạo diễn võ thuật phim Lật mặt 5- PV) cũng khơi khó khăn một chút thôi.

* Lần đầu làm việc với đạo diễn Lý Hải, anh có đánh giá như thế nào?

- Trước khi đóng vai Hiền, Tâm đã dành thời gian coi lại bốn phần phim trước của anh Hải. Và cho đến phần 5 được hoàn thành, Tâm cảm nhận rất rõ anh Lý Hải là người rất sáng tạo, nhạy bén với mọi thứ mới. Mỗi phần phim của anh không có sự lặp lại nào, anh luôn biết cách tạo ra màu sắc riêng cho các tác phẩm của mình. 

Điều mà Tâm khâm phục và yêu quí nhất là anh Hải luôn biết cách tạo cho mọi người cảm giác: đến đoàn phim là về đến nhà mình rồi. Anh em ai cũng hòa đồng, làm việc hết sức, không có sự so bì gì cả. Anh cũng rất khó tính, nghiêm khắc khi đưa ra yêu cầu cho diễn viên phải tập luyện thế này thế kia. 

Đến khi ra phim trường, anh Hải không còn vẻ khó tính đó nữa mà ân cần, nhẹ nhàng với mọi người. Cách đối xử đó của anh Hải đã thúc đẩy diễn viên rất nhiều để họ tự tin sáng tạo và làm tốt nhất vai trò của mình. 

Võ Thành Tâm và vợ chồng đạo diễn Lý Hải - Minh Hà

* Khán giả Việt giờ đây thể hiện rõ ràng sự yêu - ghét với tác phẩm điện ảnh mạnh mẽ hơn trước rất nhiều. Anh nhìn nhận như thế nào về điều này?

- Thời Tâm mới đóng phim, có nhiều lắm 1-2 phim chiếu rạp mỗi năm còn bây giờ mỗi tuần đều có phim mới. Khán giả bây giờ có nhiều sự lựa chọn hơn nên họ cũng khó tính hơn. Điều này cũng buộc các nhà làm phim, nghệ sĩ phải nhìn vào và hiểu rằng, đó là cuộc sống thực tế, có thị trường là có sự cạnh tranh. Và cạnh tranh công bằng thì lĩnh vực đó mới nhanh phát triển được. 

Những phim ăn khách sẽ giúp thu hút nhiều nhà đầu tư bỏ tiền làm phim để có đa dạng tác phẩm hơn. Và có những phim không hay, có dư luận trái chiều để nhà làm phim và nghệ sĩ tự rút ra bài học phải làm gì để có sản phẩm tốt hơn, được đón nhận hơn. 

Với Tâm, làm diễn viên giống như làm dâu trăm họ vậy, sẽ luôn có lời khen, lời chê. May mắn là Tâm thường nhận được nhiều lời khen hơn. Nhưng khi có những lời chê bai, Tâm hiểu rằng đó là cảm nhận riêng của khán giả và họ có quyền nói ra điều đó. Là chuyện bình thường thôi. Mình phải biết nghe, biết chấp nhận để làm tốt hơn những lần sau.

Võ Thành Tâm

* Trước đây, vì không có vai diễn nên anh phải sang Mỹ làm nghề khác để mưu sinh. Còn sau Lật mặt 5, anh có nhiều lời mời hơn không?

- Trong thời gian Tâm ở Mỹ vẫn nhận được lời mời qua email nhưng không thấy có dự án nào hợp với mình. Xui cái nữa là năm qua ảnh hưởng của Covid nên Tâm cũng chưa có cơ hội ra phim trường luôn. Giờ tình hình đã ổn hơn, Tâm vẫn đang theo dõi tình hình thị trường, chờ đợi nhà sản xuất, đạo diễn có kịch bản nào phù hợp và cho Tâm cơ hội không thôi.

Mà nhìn xung quanh, Tâm thấy nhiều bạn bè của mình cũng chung hoàn cảnh, ế show thậm chí không có show nào nên bản thân mình không cảm thấy bi quan lắm. Vì đó là tình trạng chung mà. 

* Anh nói đam mê diễn xuất vẫn còn lớn lắm. Vậy anh chia sẻ định hướng trong tương lai của mình sẽ như thế nào khi không còn đóng phim hành động được nữa? 

- Mục tiêu của Tâm đến với diễn xuất là được trải nghiệm với nhiều loại vai, được cống hiến những vai diễn hay. Nên ngay từ đầu Tâm không đặt nặng vấn đề kiếm tiền rồi. Điều quan trọng nhất với Tâm đó là có thể gặp một kịch bản hay, một đạo diễn có tâm huyết nữa. 

Hơn nữa, mình thấy vẫn thấy nhiệt huyết với nghề còn lớn lắm, Tâm vẫn đủ sức, đủ lực để chờ đợi và đóng loại vai mình thích. Còn những điều khác, Tâm chưa nghĩ tới đâu. 

* Cảm ơn những chia sẻ của anh.


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí