Giải Trí

Võ sư Trung Quốc khẳng định võ cổ truyền tốt cho chuyện giường chiếu

THIÊN HẠ

Đăng lúc 19:16 | 24/07/2020

Võ sư Ma Sheng Li cho rằng: "Với võ cổ truyền Trung Quốc sẽ cho bạn sức khỏe dẻo dai. Đến già, bạn vẫn có thể chạy, ăn, ngủ... khỏe re, mắt không mờ, tay không run. Ngược lại, bạn còn rất "máu" trong chuyện giường chiếu".

Võ sư Ma Sheng Li (trái) trong một lần thị phạm cho học trò - Ảnh chụp từ clip

Ngày 23-7, website read01 của Trung Quốc trích dẫn ý kiến của Ma Sheng Li - một võ sư, nhà nghiên cứu võ thuật nổi tiếng - cho rằng tập võ cổ truyền Trung Quốc "ăn đứt" võ phương Tây. 

Ông chia sẻ: "Mỗi môn võ đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Với võ cổ truyền Trung Quốc, nó sẽ cho bạn sức khỏe dẻo dai. Đến già, bạn vẫn có thể chạy, ăn, ngủ... khỏe re, mắt không mờ, tay không run. Ngược lại, bạn còn rất "máu" trong chuyện tình dục".

Ma Shengli cho rằng việc giới trẻ "hùa nhau" đi tập các môn võ hiện đại như boxing, muay Thái có thể dẫn đến hối hận về sau. Theo quan điểm của Ma Sheng Li, võ hiện đại tập luyện với cường độ rất cao. Lúc còn trẻ, còn khỏe, đời sống tình dục cũng rất viên mãn nhưng đến lúc xế chiều sẽ dễ "tạch", không dẻo dai như người tập võ truyền thống. 

Quan điểm của Ma Sheng Li không phải vô lí vì võ cổ truyền Trung Quốc không tập trung vào các bài tập cơ bắp mà chú trong vào khí công, nội công, thiền, dưỡng sinh, điều hòa cơ thể. 

Nếu gác đi yếu tố chiến đấu, muốn khỏe, muốn sống lâu thì võ cổ truyền là lựa chọn không tồi!

Bài viết được đăng giữa lúc làng võ Trung Quốc liên tục chao đảo vì nhận trận thua "muối mặt" của các võ sư Võ cổ truyền. Danh dự của cả một nền võ học "ngàn năm tuổi" chưa bao giờ được đặt ở mức báo động như thế.

Việc cho rằng Võ cổ truyền "ăn đứt" võ hiện đại ở mảng tình dục là điều còn gây tranh cãi bởi nhiều người cho đây là cách để Ma Sheng Li gỡ thể diện và "câu" thêm môn đồ cho Võ cổ truyền. 

Số khác cho rằng đời sống tình dục khi về già còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, sinh hoạt chứ không phải chỉ tập võ là đủ. 

Rất nhiều võ sĩ hiện đại khi về già vẫn rất sung mãn trong đời sống tình dục, trong đó có thể kể đến Mike Tyson.

Xem thêm: 'Yêu' hơn 1.300 phụ nữ, sex 15 lần mỗi ngày và những sự thật hết hồn về Mike Tyson!


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí