Giải Trí

Võ sĩ MMA chấp một tay vẫn hạ được cao thủ Vịnh Xuân (Trung Quốc)

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 16:43 | 15/06/2020

Cao thủ Vịnh Xuân hàng đầu Trung Quốc - Dư Xương Hoa, người được xem là đệ tử chánh tông dòng võ Diệp Vấn nổi tiếng, nhận thất bại khó tin trước tay đấm MMA vô danh Hùng Trình Trình sau 3 hiệp đấu.

Trận đấu này đến nay vẫn thường xuyên được nhiều báo nhắc lại để "nêu ví dụ điển hình" về việc võ thuật cổ truyền Trung Quốc chỉ “làm cảnh”, không hề có tính thực chiến. Mỗi khi đoạn clip được đăng lại trên mạng xã hội đều thu hút hàng trăm ngàn lượt xem và bình luận.

Trong trận đấu này, Dư Xương Hoa là đệ tử của Hoàng Thuần Lương, vốn là đại đệ tử của Diệp Vấn. Theo giới võ lâm, Dư Xương Hoa, cũng từng theo học với Diệp Chuấn, con trai cả của Diệp Vấn, được coi là chánh tông của sư tổ Diệp Vấn. Hiện nay, Dư Xương Hoa là thầy của Đinh Hạo, chủ võ đường Giang Tây Xương Hoa Vịnh Xuân.

Trái với danh tiếng lẫy lừng của đối thủ, Hùng Trình Trình khi đó chỉ là một tay MMA nghiệp dư. Ngoài đánh võ tự do, anh chàng này thỉnh thoảng cũng thượng đài đánh quyền Anh. Dẫu vậy, Hùng Trình Trình vẫn mạnh dạn chấp Dư Xương Hoa 1 tay khi giao đấu.

Suốt thời gian giao đấu, Hùng Trình Trình chỉ đánh 1 tay.

Suốt 3 hiệp, Dư Xương Hoa lép vế hoàn toàn với Hùng Trình Trình. Cao thủ Vịnh Xuân không khai triển được bất kỳ chiêu thức bí truyền nào, thậm chí những đòn đánh của ông cũng chỉ như “gãi ngứa” cho đối thủ. Chiều ngược lại, Hùng Trình Trình tỏ ra mạnh mẽ với những pha tấn công trực diện, ra đòn cự ly gần khiến Dư Xương Hoa lúi cúi, huơ tay túi bụi.

Hùng Trình Trình giành thắng điểm sau 3 hiệp. Kết quả này xát muối vào nền võ thuật cổ truyền Trung Quốc bởi trước đó Đinh Hạo - một tay Vịnh Xuân lừng lẫy khác - cũng thất bại ê chề trước Từ Hiểu Đông. 


GIĂNG GIĂNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí