Giải Trí

Võ sĩ boxing chấp 'thánh sống Võ Đang' Trần Sư Hành xài kiếm

THIÊN HẠ

Đăng lúc 10:37 | 30/06/2020

Chấp dùng cả kiếm, nhà vô địch WBC Luyện Dụ Hiên thách chưởng môn Võ Đang trụ được 2 phút trên võ đài khi cả hai giáp đấu. Luyện Dụ Hiên đã đặt vé từ Mỹ sang Trung Quốc trước ngày 15-8.

Trần Sư Hành là chưởng môn phái Võ Đang, nổi danh với những màn "khinh công" như phim kiếm hiệp và cũng là một "cao nhân sống ảo" đích thực khi thường xuyên đăng những clip biểu diễn của mình lên mạng xã hội để "câu like".

Dân mạng phong ông là "thánh sống... ảo", chế giễu cho rằng ông chẳng bao giờ dám đấu tay đôi với ai. Gần đây, ông tích cực "sống ảo" hơn khi đăng nhiều clip biểu diễn như đòn "Lý Tam Cước" hay màn đấm tờ giấy, đá chai nước... bằng võ công thượng thừa khiến giang hồ trố mắt. Từ đây, nhiều lời thách đấu cũng được gửi đến vị chưởng môn. 

Trong số này có Luyện Dụ Hiên - nhà cựu vô địch WBC. Nhà vô địch WBC sẵn sàng đặt vé máy bay từ Mỹ về Trung Quốc để dạy cho chưởng môn Võ Đang - Trần Sư Hành một bài học.

Trang QQ của Trung Quốc dẫn lời Luyện Dụ Hiên: "Tôi đã đặt vé từ Mỹ về Trung Quốc. Nghe giang hồ đồn đại có cao nhân Trần Sư Hành. Tôi sẽ lên núi Võ Đang thỉnh giáo trước ngày 15-8. Tôi thách Trần Sư Hành trụ được 2 phút trên võ đài, nếu trụ được tôi xin thua. Thậm chí, tôi sẵn sàng chấp ông ta dùng sở trường là kiếm pháp. Tôi đã từng tập qua Kendo và Aikido nên tôi không có ngán".

Luyện Dụ Hiên là nhà cựu vô địch hạng ruồi WBC. Anh từng tập Muay và Taekwondo. "Kèo" này có vẻ Trần Sư Hành đang yếu thế dù có được dùng kiếm pháp. Hi vọng, Trần Sư Hành nếu chấp nhận thách đấu sẽ không dùng tuyệt kỹ "lăng ba vi bộ" để chạy hết 2 phút trên võ đài.

Trước Luyện Dụ Hiên, Từ Hiểu Đông cũng đã ra lời thách đấu Trần Sư Hành và chưởng môn Võ Đang đã đáp lại rằng: "Trên núi Võ Đang, chúng tôi không tranh chấp với thế giới bên ngoài".


THIÊN HẠ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí