Giải Trí

Việt Hương nhắc đến Phương Thanh khi khen quán quân 'Vũ điệu vàng'

CHÂU GIANG

Đăng lúc 11:00 | 30/12/2020

Tiết mục chung kết 'Vũ điệu vàng' của cặp đôi nhận giải quán quân đã làm Việt Hương bồi hồi xúc động nhớ về kỷ niệm đi diễn chung với Phương Thanh.

Trải qua 12 đêm thi với nhiều vũ điệu thử thách, danh hiệu Quán quân Vũ điệu vàng đã gọi tên cặp đôi You Phúc – Thế Vân. Đây là cặp bạn nhảy giữ phong độ tốt nhất của chương trình. 

You Phúc và Thế Vân bật khóc khi nhận giải thưởng

Khác với những tiết mục trĩu nặng tâm lý ở vòng loại, tiết mục chung kết của cặp đôi khá sôi động và vui tươi, với ca khúc nền I hate myself for loving you, do chính Thế Vân thể hiện. 

Tiết mục sử dụng vũ điệu Chachacha, do Hiền Sến biên đạo. Ý tưởng của bài thi được lấy từ chính câu chuyện tham gia Vũ điệu vàng của You Phúc và Thế Vân. Xuất phát điểm, cả hai bước vào cuộc thi với rất nhiều khó khăn, thử thách do ngưng luyện tập khiêu vũ đã 10 năm. 

Tiết mục chung kết của Phúc - Vân tái hiện lại toàn bộ chặng đường của cặp đôi ở Vũ điệu vàng

Đó là thử thách hoàn thiện kỹ thuật, phát triển thể lực, nâng cao chuyên môn, dàn dựng và diễn xuất chuyên nghiệp.... Giai đoạn này được cặp đôi đưa vào đầu tiết mục, với hình ảnh cả hai nhảy trong bóng tối ở 1 góc sân khấu. 

Xuất phát với nhiều bỡ ngỡ như thế, qua mỗi tập thi, cặp đôi đã có thêm nhiều kinh nghiệm và những bài học quý báu từ những lời nhận xét của ban giám khảo. Với tinh thần quyết tâm, ý chí và nghị lực mạnh mẽ, cặp đôi Phúc Vân đã chinh phục được tất cả các chủ đề của chương trình, chinh phục được Ban Giám khảo và khán giả. Và tương ứng với giai đoạn này, bài thi của cả hai có sự xuất hiện 4 vũ công nam mặc áo đen, trên áo mỗi người có 1 chữ, ráp lại thành câu Chinh phục thử thách

Cặp đôi Phúc Vân trong phần kết tiết mục bùng nổ

Sau khi vượt qua thử thách là đến giai đoạn cặp đôi tỏa sáng trong cuộc thi. Đây là lúc bài thi trên sân khấu được tắt đèn và cả hai nhảy với đèn led được gắn trên áo. Kết bài là hình ảnh pháo hoa được bắn lên, thể hiện cho sự thăng hoa của cặp đôi You Phúc – Thế Vân trong chương trình. 

Việt Hương xúc động khi xem tiết mục của Phúc - Vân

Việt Hương xúc động nhận xét đây là tiết mục cho chị cảm xúc thăng hoa đúng như chủ đề của chương trình. Chị cũng cho biết ca khúc I hate myself for loving you mà Thế Vân thể hiện trong bài thi, cùng với ca khúc Boys Boys Boys là 2 ca khúc mà những năm 1998 - 2000, chị và ca sĩ Phương Thanh thường xuyên dùng để đi hát kiếm tiền.

Chị nhận xét Thế Vân hát không máu lửa bằng ca sĩ Phương Thanh. “Em hát cũng được nhưng không bằng bà Phương Thanh. Bả hát sung dữ lắm!” – Nữ giám khảo nói. Tuy không thể sánh với ca sĩ chuyên nghiệp nhưng tiếng hát cùng với những vũ điệu sôi động của Thế Vân và You Phúc cũng đã khiến cho giám khảo Việt Hương liên tục lắc lư và hát theo. 

Giải Á quân thuộc về cặp đôi U60 Văn Hoàng - Tư Phụng với điệu nhảy quickstep và paso điêu luyện. 
Về đích thứ ba là cặp đôi Phú Vinh - Thục Lam với bài nhảy Vũ điệu hoang dã, kết hợp giữa nhảy hiện đại và vũ điệu Samba. 

Có thể nói đây là tiết mục bùng nổ nhất, mạo hiểm nhất mà cặp đôi từng trình diễn. Để có tiết mục này, Thục Lam đã bị thương rất nhiều, thậm chí cánh tay của cô trong đêm Chung kết vẫn còn bị rỉ máu và được cô che lại bởi chiếc khăn tay. 

Quý Liêm – Thu Thảo đồng giải Khuyến khích với Dương Phú và Tuyết Trinh với bài nhảy Samba sôi động, rộn rã, do Xuân Thảo và Đình Lộc biên đạo. Tiết mục khiến khán giả liên tưởng đến bộ phim hoạt hình Rio với hình ảnh 2 chú vẹt xanh đang cố gắng thoát khỏi sự giam cầm để được tự do tung cánh trên bầu trời. 
Cặp đôi Dương Phú – Tuyết Trinh đã có một lời tạm biệt đầy ấn tượng với Vũ Điệu Vàng bằng tiết mục sôi động, bùng nổ mang tên The Cup Of Life. Tiết mục gợi nhớ hình ảnh chào sân của cặp đôi trong chương trình. Vẫn là sự trẻ trung, sự gợi cảm đó nhưng năng lượng và sự bốc lửa trong từng vũ điệu của cả hai dường như đủ đầy hơn trong đêm Chung kết.


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí