Giải Trí

Việt Hương: 'Làm web drama bỏ bạc tỉ lấy bạc cắc'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 20:10 | 23/06/2020

Việt Hương vừa công bố ra mắt web drama 'Yêu lại từ đầu' - dự án đầu tiên của chị trong năm 2020, sẽ ra mắt vào tháng 8 này. Bộ phim khai thác nỗi lòng của những người phụ nữ trung niên, ở giai đoạn tâm lý phức tạp không khác gì thuở... dậy thì.

Việt Hương khiến nhiều người bất ngờ khi làm web drama về đề tài tình cảm.

Cũng nhân cơ hội này, Việt Hương đã có dịp giải đáp những thắc mắc của công chúng về những mơ ước trong nghề nghiệp, chuyện thẩm mỹ, cùng những tiết lộ về bạn đời.

* Chào Việt Hương, kinh phí làm web drama Yêu lại từ đầu là không nhỏ. Chị và êkíp có gặp áp lực khi bắt tay vào dự án này, sau những ngày vẫn còn "hoang mang"  vì đại dịch Covid-19?

- Điều tôi thương và mong nhất vẫn là được diễn. Nghề của tôi là diễn viên. Tôi học diễn viên ra và tôi thích mọi người gọi tôi là nghệ sĩ chứ không phải danh hài. Từ danh hài là gì đó rất lớn với tôi, mỗi lần tôi xuất hiện phải là hài nên tôi không muốn bị đặt vào vị trí "danh hài" hoặc "quái kiệt". 

Và để được diễn cho "đã", truyền tải cho bằng hết những điều muốn nói, tôi buộc phải tự sản xuất sản phẩm cho riêng mình. Cũng thật may mắn là đến thời điểm này, tôi không cần phải "cày" kiếm tiền để làm sản phẩm. Giờ đây, với mỗi dự án, tôi đều có những người đồng hành, hỗ trợ tài chính cho tôi. 

Làm web drama khó lấy tiền lại được, bỏ bạc tỉ lấy lại bạc cắc nên không phải ai cũng có đủ kinh phí để làm. Như Yêu lại từ đầu, tôi đã có một bệnh viện thẩm mỹ - mà tôi là gương mặt đại diện - tài trợ cho tôi. Đóng máy dự án này xong, chúng tôi đã lên kế hoạch cho dự án kế tiếp, cũng tầm 5 - 6 tập. Vậy nên chúng tôi không áp lực về tài chính. Áp lực nếu có chỉ là làm sao để dự án sau phải hay và ý nghĩa hơn dự án trước, không phụ lòng mong mỏi của người hâm mộ. 

Việt Hương cho hay chị không còn nặng gánh cơm áo gạo tiền và may mắn luôn có người đồng hành trong các dự án nghệ thuật, nên sẽ tập trung và sản xuất những web drama chất lượng hơn.

Yêu lại từ đầu theo thể loại tình cảm tâm lý xã hội với những phụ nữ trung niên làm trung tâm. Chị nói muốn khai thác câu chuyện hay nỗi lòng của những người phụ nữ trung niên ở giai đoạn tiền mãn kinh, vì sao?

- Tôi chưa trải qua, nhưng tôi từng quan sát, tiếp xúc với mẹ và chị tôi khi họ trong giai đoạn này và thấy rằng đây là giai đoạn không dễ vượt qua của nhiều phụ nữ, rất cần sự cảm thông. Có nhiều người tâm sự với tôi, họ bị trầm cảm, phải đi đến bệnh viện. Cũng có nhiều người nói với tôi rằng lúc đó, thấy chồng lướt ngang thì chỉ muốn... đập một cái! 

Thế giới nội tâm, tâm lý của những phụ nữ đó cũng phức tạp không khác gì thuở... dậy thì, thậm chí còn "dữ dội" hơn, và chưa có ai "đào" lên, nên tôi muốn mình sẽ là người làm việc đó, đưa tất cả vào web drama. 

* Đây là đề tài khá nhạy cảm, nếu làm không khéo thì "ăn" gạch đá như chơi. Chị ngại không?

- Nếu ngại thì tôi đã không làm. Quan trọng là cách bạn dẫn dắt vấn đề thôi, khéo thì sẽ thu hút và nhận được sự đồng cảm của khán giả. Thô thiển thì phải chấp nhận những góp ý. 

Có một điều đặc biệt là với dự án này, tôi đã mời Huỳnh Đông và Lan Phương, là những người chuyên trị về dòng phim tình cảm, tham gia. Và những diễn viên tôi chọn, dù là vào vai bi hay hài trong dự án này, đều đã có cơ hội "đấu" về kỹ thuật biểu diễn, rất thú vị.

Thời gian tới, Việt Hương sẽ tập trung khai thác các câu chuyện về tâm lý phụ nữ tuổi trung niên trong các web drama của mình.

* Để chuẩn bị cho dự án lần này, chị đã nghiên cứu rất kỹ về tâm lý phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh, vậy chị có nghiên cứu về tâm lý của những người đàn ông khi sống cùng những phụ nữ đang trải qua giai đoạn không mấy dễ dàng đó?

- Tôi không phải đàn ông nên không cảm nhận hết được, đó là lý do vì sao tôi mời Huỳnh Đông. Huỳnh Đông là người có gia đình hạnh phúc, vợ con đề huề và cũng rất tâm lý. 

Tuy nhiên, tôi cũng quan sát và cảm nhận đàn ông suy nghĩ mạch lạc, đơn giản hơn. Một ví dụ rất đơn giản là các bà khi có việc đi đâu sẽ bận bịu lựa chọn trang phục, giỏ xách, trang điểm, sơn móng tay rồi dán hạt lên móng... với hi vọng được các ông ngắm nhìn và để ý khen đến từng chi tiết. Nhưng các ông thì... chẳng mấy quan tâm. Lịch sự lắm thì họ chỉ nói rằng: "Hôm nay em đẹp quá!", chứ hiếm khi nói: "Em đeo cái giỏ đẹp quá!” hay “Em có móng tay đẹp quá, sơn cái hoa đẹp quá!". 

Phụ nữ làm đẹp thực ra chỉ để tự ngắm và... ngắm lẫn nhau. Có khi ngắm xong còn bình luận rồi ganh tị, ganh ghét lẫn nhau. Mọi việc phiền phức cũng từ đó mà ra. 

* Hiện tại, nhiều sao Việt đã can thiệp dao kéo để níu kéo thanh xuân. Chị thì sao?

- Việc cậy nhờ vào các phương pháp thẩm mỹ để duy trì thanh xuân cũng không có gì phải ầm ĩ. Tôi thì chưa can thiệp. Nhưng thời gian tới, nếu cần, tôi sẽ căng chỉ gương mặt, tiêm tan mỡ… Tức là tôi sẽ chọn trẻ hóa bằng những phương pháp không xâm lấn, không đụng đến dao kéo. Kể cả làm mũi khác đi hay làm gì không giống tôi trước giờ, tôi sẽ không làm. 

Chồng Việt Hương là nhạc sĩ Hoài Phương luôn sát cánh bên vợ trong mọi công việc. 

* Có năm chị bay đi bay về giữa Mỹ và Việt Nam hơn 20 chuyến. Việc cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình ở tuổi này ra sao? Chồng chị chia sẻ thế nào?

- Cảnh phim khi bác sĩ Dũng vừa xuống nói lời xin lỗi thì nhạc phim cất lên và chồng tôi là người hòa âm, hát luôn ca khúc trong phim. Chồng tôi là người đầu tiên đọc kịch bản, cùng đồng hành với dự án, cùng với đạo diễn phân tích để đưa vào phim đoạn nào cần thổi saxophone, đoạn nào cần đệm đàn, đoạn nào cần giọng hát. 

Không chỉ đồng hành trong nghệ thuật, anh ấy cũng đồng hành với tôi trong kinh doanh thương hiệu mỹ phẩm riêng của tôi. Ở mảng kinh doanh, anh ấy hỗ trợ tôi nhiều thứ, trong đó có những phần liên quan đến tiếng Anh. 

Tất cả những gì trong tay tôi đều có bóng dáng anh ấy. Tôi không thể mua được tất cả nguyên liệu làm mỹ phẩm, không thương lượng được với các đối tác nước ngoài, chữ nghĩa dịch ra thế nào tôi cũng không biết, chồng tôi là người làm điều đó. Tất nhiên tôi là người duyệt cuối cùng cho các sản phẩm nhưng luôn có anh ấy kề bên.

* Trong chuyện làm đẹp, dao kéo, chồng chị có ủng hộ chị không?

- Tối hôm qua tôi cũng có hỏi ảnh rằng tôi muốn chỉnh mũi để quay phim này. Anh nói nhiều người chỉnh lắm nhưng không đẹp, không biết có ổn không. Tức là anh ấy chỉ lo ngại việc thẩm mỹ ảnh hưởng dến dung mạo, sức khỏe của tôi, chứ không cấm cản. 

Khi có thời gian, tôi hay làm móng tay, nhưng nhiều khi tôi không làm, vì muốn về nhà phụ anh vài việc, anh cũng nói tôi đi làm móng đi cho đẹp. Đôi lúc, anh ấy còn khuyến khích tôi đi spa để thư giãn, chăm sóc da mặt.

Ông xã tôi ở Mỹ từ nhỏ nên tính rất thoải mái, suy nghĩ cũng "rất Tây". Ví dụ, tôi hay uống vang đỏ vào mỗi tối và một lúc nào đó bỗng dưng tôi ngưng, anh ấy sẽ hỏi tại sao không thấy tôi uống nữa. Anh ấy không có suy nghĩ rằng phụ nữ uống rượu là không hay. Việc dao kéo cũng vậy, anh nói tất cả mọi thứ trên người tôi, muốn đi làm gì cho đẹp thì cứ làm, miễn là phải tìm hiểu kỹ để không ảnh hưởng đến sức khỏe, an nguy của chính mình.

Tôi nghĩ đàn ông "thuần Việt" hiếm ai có suy nghĩ hay tư tưởng thoải mái như vậy. Đàn ông Việt Nam vẫn nặng tính gia trưởng, cái gì cũng để trong lòng, điều đó rất ảnh hưởng đến hôn nhân. Phụ nữ yêu bằng tai, có những câu tào lao sến súa cũng nên nói. Đây cũng là một đề tài có thể làm phim. 

Việt Hương tặng gạo cho bà con nghèo trong mùa dịch.

* Chồng chị hiện đang ở đâu?

- Ông xã và con gái tôi đang ở Mỹ. Vì dịch COVID-19 nên 4 tháng rồi tôi chưa thể quay về Mỹ với gia đình. 

* Chị có lo cho gia đình không khi dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành dữ dội tại Mỹ? 

- Tôi lo chứ, nhưng không đến mức mất ăn mất ngủ. Khi có những biến động xã hội, người Việt ở hải ngoại co lại hơn những người gốc Mỹ. 

Gia đình tôi ở Mỹ chỉ 1 chồng, 1 vợ, 1 con, không có người thân nhiều ngoài Hoài Tâm là ba đỡ đầu của con tôi. Tâm cũng hay qua nhà tôi ăn cơm vì gần nhà nhau. Ngồi ăn cơm đông cũng chỉ có 4 người. Có mẹ Hoài Tâm nữa nhưng khi tôi về Việt Nam, mẹ Tâm bị bệnh nên không qua được, chỉ có con tôi qua thăm bà. Quay qua quay lại cũng chỉ 4 người, chẳng tiếp xúc thêm với ai nên dù đang dịch, tôi cũng không quá lo chuyện lây nhiễm. 

Việt Hương (thứ hai, phải qua) hiện rất đắt sô làm giám khảo. 

* Gần đây chị ở Việt Nam nhiều hơn, lời mời tham gia gameshow không ít, nhưng tần suất xuất hiện lại không cao. Tại sao vậy?

- Chồng tôi làm công ty thực phẩm chức năng, tôi làm mỹ phẩm và cùng Hoài Tâm làm nhà hàng, 3 chuỗi khác nhau. Cộng với sản xuất web drama nữa, tôi không còn nhiều thời gian trống. Vậy nên tôi chỉ nhận quay những gameshow phù hợp chứ không nhận bừa, nhận nhiều. 

Quay gameshow hiện nay tôi cũng chủ yếu nhận vị trí giám khảo. Giám khảo về tiếu lâm, cặp đôi, hài hước… tôi sẽ nhận. Còn những gameshow thi đấu ảnh hưởng đến sức khoẻ, không an toàn tôi không nhận nữa. Lúc trước tôi từng quay game có cảnh "đấu đá", tôi té... sưng mặt! Cũng chỉ tại tôi sung quá, tôi muốn tự diễn, không muốn có người thế thân nên mới gặp tai nạn như thế. 

Giờ thì những game vận động, đòi hỏi phải "tung cước" tôi sẽ không nhận nữa, vì tôi chỉ có gương mặt để làm nghề. Mọi người nói tôi dư năng lượng, tăng động, làm gì cũng "làm khùng làm điên" nên tôi sẽ không nhận những chương trình khiến tôi bị "kích động" nhiều nữa, tránh ảnh hưởng đến diện mạo và sức khỏe (cười).

* Cảm ơn Việt Hương về buổi trò chuyện này!


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Thành Long ly hôn?

    Thành Long ly hôn?

    Thông tin ngôi sao võ thuật Thành Long và bà xã Lâm Phụng Kiều ly hôn đã xôn xao mạng xã hội.

    20/06/2021 13:26