Giải Trí

#Sao Hoa ngữ

Vì sao vợ 68 tuổi lui hậu cung đã lâu vẫn quyền lực với Thành Long?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 07:19 | 18/04/2021

Từng là minh tinh nổi tiếng nhưng Lâm Phụng Kiều chấp nhận từ bỏ mọi thứ để làm hậu phương vững chắc cho Thành Long. Ngoài ra, còn lý do gì khiến ông luôn nể trọng bà?

 Nhan sắc thời trẻ của Lâm Phụng Kiều - vợ của Thành Long

Thành Long là ngôi sao phim võ thuật thế giới với nhiều tác phẩm kinh điển. Ông luôn đích thân thực hiện các cảnh quay hành động mà giới chuyên môn khi nghe đến phải "lắc đầu lè lưỡi". 

Danh tiếng và giàu có, Thành Long còn có một gia đình tròn vẹn với vợ và con trai. Điều này gúp ông càng ghi điểm trong lòng công chúng. Và hẳn nhiên "sau người đàn ông thành công luôn là một người phụ nữ vén khéo". Người vợ tào khang hiếm có khó tìm của Thành Long chính là Lâm Phụng Kiều. 

 Lâm Phụng Kiều từng là mỹ nhân nức tiếng thập niên 70

Là người duy nhất và danh chính ngôn thuận trong đời Thành Long, Lâm Phụng Kiều cũng nào phải "dạng vừa". Bà từng là mỹ nhân, là nữ minh tinh rất nổi tiếng trong làng giải trí Hong Kong những năm 70 của thế kỷ trước. 

So với Thành Long ở thời điểm đó, Lâm Phụng Kiều hoàn toàn không lép vế. Thế nhưng, bà đã chọn rời xa hào quang danh vọng để lui về làm hậu phương vững chắc, sinh con và chăm sóc chồng, giúp Thành Long vững tâm đánh Đông dẹp Bắc tạo nên "cơ đồ" của riêng mình. 

 Bà chấp nhận lui về làm hậu phương vững chắc cho Thành Long

Lâm Phụng Kiều và Thành Long gặp và yêu nhau vào tháng 1-1981. Cặp đôi nhanh chóng tiến đến hôn nhân bằng một lễ cưới lãng mạn tại Los Angeles, Mỹ vào năm 1982. Cả hai đón con trai đầu lòng là Phùng Tổ Danh chào đời vào ngày 3-12 cùng năm. 

Lâm Phụng Kiều không chỉ xinh đẹp, tài năng mà còn là người phụ nữ trầm tính, đoan trang và luôn biết cách quan tâm người khác. Người thân lẫn bạn bè của Thành Long đều hết lời khen ngợi cách ứng xử của bà.

Nhiều người cho rằng, Thành Lâm sợ Lâm Phụng Kiều vì bà ghen ngầm và ghen rất dữ. Thế nhưng, theo những nguồn tin thân thiết của ngôi sao võ thuật khẳng định, vợ của ngôi sao võ thuật này khá ôn nhu. 

Thành Long mắc rất nhiều sai lầm trong đời do tính lăng nhăng nhưng vẫn được Lâm Phụng Kiều tha thứ

Hãy nhìn cái cách bà sống cùng với tính lăng nhăng trăng hoa của chồng bao nhiêu năm sẽ rõ. Nổi tiếng cũng đi kèm với tai tiếng, không biết Thành Long đã có bao mối tình vụn trộm và có bao nhiêu cô con gái cậu con trai rơi rớt bị phát hiện và chưa từng công khai. 

Ồn ào nhất chính là vụ Thành Long có con riêng với hoa hậu Ngô Ỷ Lợi. Mặc dù cô con gái Ngô Trác Lâm giống ông như tạc nhưng nam tài tử vẫn một mực chối từ trách nhiệm, nào dám nhận nhìn.

 Suốt thời gian làm vợ Thành Long, bà chưa từng gây ra điều tiếng để ông phải xấu hổ

Tất cả là vì nể mặt Lâm Phụng Kiều. Chính thất của ông luôn chọn cách im lặng và giấu cảm xúc trước mọi thông tin bất lợi về chồng. Bà bỏ qua thói đánh ghen thường tình để giữ gìn điều lớn lao hơn, đó là mái ấm cho con trai bà, là gia đình mà bà cất công vun đắp bao lâu nay. 

Tất nhiên, bà mới là người có quyền giận, có quyền ghen, có quyền nổi trận lôi đình, có quyền dùng thủ đoạn hạ tình địch cho hả dạ. Người ta thấy ở Lâm Phụng Kiều sự vị tha và bao dung cho chồng, cho những người phụ nữ lén lút gieo tình cho chồng bà. 

Đã có người vợ biết điều đến thế, thử hỏi Thành Long sao dám "vuốt mũi không nể mặt Phật". Ông chống đối bà khác nào chống đối với công chúng và truyền thông luôn xem bà là một hình mẫu người vợ tào khang của làng giải trí.

 Bà kín tiếng và luôn nhã nhặn với truyền thông trước mọi scandal của chồng
 Lâm Phụng Kiều đã giữ gìn một mái ấm rất hạnh phúc cho mình và chồng

Suốt những năm tháng chung sống bên nhau, Lâm Phụng Kiều và Thành Long không còn giữ được lửa cho tình yêu ban đầu. Tuy nhiên, sau nhiều biến cố, Thành Long mới thực sự mở lòng với vợ. 

Ông bắt đầu cảm thấy có lỗi vì đã nghi ngờ vợ suốt nhiều năm dài. Thậm chí, để bù đắp cho vợ, ông còn chuyển hết tài sản trên danh nghĩa cho vợ đứng tên.

Nắm giữ khối tài sản hàng nghìn tỉ của Thành Long, Lâm Phụng Kiều vẫn sống rất giản dị. Bà không có thói quen tiêu hàng hiệu như vợ các đại minh tinh khác. Bất cứ dịp nào xuất hiện, phong cách của bà không mấy thu hút, trông giống như một bà già bình thường. Thế nhưng, đây lại là điều hiếm người giàu nào làm được và cũng là điểm mà Thành Long tin tưởng vợ đến mức giao hết tài sản. 

 Dù sở hữu khối tài sản nghìn tỉ nhưng bà sống rất giản dị và không hàng hiệu. 

Bỏ hào quang, bỏ danh tiếng và nhẫn nhịn sống cuộc sống một người vợ chừng mực giản dị, ở tuổi 68, Lâm Phụng Kiều không còn nhan sắc mặn mà kiêu sa nhưng bà lại là người chiến thắng trong cuộc sống mà bà lựa chọn. 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí