Giải Trí

Vì sao Tây du ký phần 2 lại thua xa bản phim 1986?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:43 | 08/03/2021

Dù vẫn do đạo diễn Dương Khiết 'chủ trì' nhưng bản phim Tây du ký phim phần 2 phát hành vào năm 2000 lại thu xa phần đầu được ra mắt vào năm 1986. Vì sao?

Nhiều khán giả khá thắc mắc vì sao cùng một đạo diễn nhưng Tây du ký 2000 lại không tạo được tiếng vang như phiên băn 1986

Tây du ký là tác phẩm kinh điển gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ bạn xem đài. Nhiều năm qua, hầu như cứ đến mùa hè là các kênh truyền hình lại phát sóng lại bộ phim này. Nhưng có lẽ rất nhiều người đã xem Tây du ký miệt mài đến thế vẫn không biết rằng hai bộ phim được chia thành hai phần là bản Tây du ký năm 1986 và Tây du ký phần hai phát hành năm 2000. 

Điều đáng nói là cả hai phần phim này đều do Dương Khiết làm đạo diễn nhưng chất lượng và danh tiếng lại khác xa nhau.

Hai phần phim quay cách nhau thời gian gần một thập kỷ nên các diễn viên cũng có tuổi

Thực ra, khi đạo diễn Dương Khiết quyết định quay phần 2 của bộ phim thì đã là năm 1998, cách phần trước đó đã hơn 10 năm. Thế nên, rất nhiều người thắc mắc rằng vì sao đã có tiền đầu tư nhiều hơn, kỹ xảo tốt hơn mà phần hai lại kém hấp dẫn hơn phần một? 

Ban đầu, khi mới quyết định quay tiếp phần hai, đạo diễn Dương Khiết chỉ muốn quay nốt 5 tập phim chưa làm xong của bản năm 1986. Sau này trong quá trình quay phim đã liên tục thêm vào những nội dung mới, khiến mỗi một tập phim đều không còn là một câu chuyện hoàn chỉnh nữa. Thế nên, rất nhiều người đều cảm giác không quen với phương thức này.

Các cảnh đấu trong Tây du ký 1986 sinh động và biểu cảm hơn

Thực ra do hai phần quay phim cách nhau những hơn 10 năm, các diễn viên năm xưa đều đã có tuổi, không còn linh hoạt trong các cảnh phim hành động nữa. Thêm vào đó, các diễn viên đều đội tóc giả chứ không dán, nối như trước, thế nên biểu cảm khuôn mặt cũng không được sinh động như trước nữa.

Cuối cùng là về mặt thiết kế cảnh võ thuật, trong Tây du ký năm 1986 đã kết hợp các yếu tố biểu diễn nghệ thuật như vũ đạo, hí khúc,… mang đến cho khán giả một cảm giác duy mỹ. Còn phần hai vì có mời các đội thiết kế của Hong Kong nên những cảnh võ thuật đều theo phong cách phim hành động của cuối thế kỷ trước.

Ngoài ra, khi quay phần một đã tốn mất sáu năm, còn phần hai chỉ tốn một năm nên về độ chỉn chu và tinh tế trong nội dung cũng có sự chênh lệch lớn.KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí