Giải Trí

#Phim hot

Vì sao phim cổ trang zombie 'Pháp sư trừ tà' lại bị hoãn chiếu?

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:40 | 25/03/2021

'Joseon Exorcist' chiếu trên SBS, Hàn Quốc thu hút được sự quan tâm lớn với rating 8,9% cho tập đầu nhưng ngay sau đó đã kéo theo nhiều tranh cãi về nội dung và đạo cụ.

Bộ phim truyền hình cổ trang về zombie có tên Joseon Exorcist - Pháp sư trừ tà Triều Tiên (tên khác: Triều Tiền Khu ma sư) đang trở thành chủ đề gây nhiều tranh cãi ở Hàn Quốc. 

Tối 22-3, bộ phim phát sóng tập đầu tiên trên kênh SBS, Hàn Quốc và nhận được sự chú ý của khán giả với mức rating được ghi nhận lần lượt là 5,7% và 8,9%. Thế nhưng, đến tập 2 thì mức rating lại sụt giảm nhanh chóng và nhiều tranh cãi nổ ra khi khán giả Hàn thấy đạo cụ và thực phẩm Trung Quốc được sử dụng trong phim.

 Món bánh ngọt và màn thầu của Trung Quốc xuất hiện trên bàn ăn thời Joseon trong phim

Phần lớn lý do được khán giả thảo luận cho rằng Joseon Exorcist là một bộ phim cổ trang thuần Hàn nên việc đoàn phim sử dụng đạo cụ có nguồn gốc từ Trung Quốc cùng với những món ăn không phải của Hàn Quốc có thể làm sai lệch nhận thức của người trẻ về lịch sử đất nước khi theo dõi. 

Những cuộc tranh cãi này khiến hàng loạt nhãn hàng tức tốc quyết định cắt hợp đồng quảng cáo với phim và khán giả phẫn nộ tẩy chay phim. Có hơn 65 ngàn chữ ký của khán giả cùng ký vào đơn đề nghị dừng chiếu Joseon Exorcist gửi đến Nhà xanh. Theo đó, nhà đài cùng với đoàn phim đã phải đưa ra thông báo hoãn chiếu một tuần và cam kết chỉnh sửa lại nội dung cho phù hợp với văn hoá Hàn Quốc. 

 Sự xuất hiện của pháp sư Tây phương trong phim được cho không đúng với mốc thời gian lịch sử tại Hàn quốc

Joseon Exorcist là phim truyền hình về đề tài siêu nhiên được trông chờ sẽ tiếp nối thành công của Mr Queen (Thái tử phi thăng chức ký  bản Hàn) với sự tham gia của dàn cast thực lực như Yang Dong Joon, Lee Ju Bi, Park Sung Hoon... 

Bộ phim lấy bối cảnh triều đại Joseon để kể về cuộc chiến của gia đình có dòng dõi hoàng tộc bảo vệ người dân khỏi những linh hồn ác quỷ. Trong đó, vua Tae Jong (Kam Woo Sung thủ vai) và hai con trai do Yang Dong Yoon và Park Sung Hoon đóng đã sát cánh để đối đầu trực diện với những zombie (xác sống) và diệt trừ chúng để lấy lại yên bình cho con người. 

 Trước phản ứng gay gắt, nhà đài quyết định hoãn phát sóng 1 tuần để chỉnh sửa lại nội dung đồng thời xin lỗi khán giả 

Bên cạnh đầu tư về bối cảnh, kỹ xảo đẹp mắt với những cảnh máu me chân thực đến rợn tóc gáy thì nội dung đề cao sự thiện lương, chính nghĩa luôn thắng tà đạo là ưu điểm làm cho Joseon Exorcist được khán giả đón nhận và yêu thích. 

Vì thế, động thái cầu thị của nhà đài và ê-kip sản xuất phim đã phần nào xoa dịu được cơn thịnh nộ của khán giả tại Hàn. Còn với khán giả láng giềng tỏ ra tiếc nuối và hi vọng, khán giả xứ kim chi bớt khắt khe với một bộ phim thuộc đề tài giả tưởng như Joseon Exorcist. Thay vào đó hãy thưởng thức tác phẩm này khi nó trở lại dưới góc độ nghệ thuật và giải trí thông thường. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí