Giải Trí

Vì sao 'Có chắc yêu là đây', Sơn Tùng hát không rõ lời vẫn hút triệu view

MẪN NHI

Đăng lúc 16:32 | 06/07/2020

Như bao MV khác của Sơn Tùng M-TP, 'Có chắc yêu là đây' tiếp tục bị nhiều người than phiền là nghe không rõ lời. Thậm chí, có người còn "cà khịa" rằng, anh cố tình hát vậy để mọi người phải nghe nhiều lần.

Tối 5-7, Sơn Tùng M-TP chính thức phát hành MV mới Có chắc yêu là đây. Sản phẩm đánh dấu sự trở lại sau 1 năm vắng bóng kể từ Hãy trao cho anh

Có chắc yêu là đây miêu tả tâm trạng bối rối của chàng trai khi đứng trước cô gái anh yêu. Chàng trai băn khoăn liệu cô gái có hiểu được tấm lòng của mình. Ca khúc thuộc thể loại R&B, hip-hop kết hợp rap, do Onionn đảm nhận vai trò sản xuất.

Sơn Tùng M-TP từng chia sẻ về cảm hứng viết ca khúc này: “Sau khi xem xong phim Sky tour, tôi có cảm xúc và phiêu được một giai điệu. Câu hát đầu tiên tôi viết là Có chắc yêu là đây và tự nhiên muốn dành tặng ca khúc này cho khán giả".

Dù cò lượt xem khủng nhưng Có chắc yêu là đây không được đánh giá cao về mặt chuyên môn.

Dẫu vậy khi MV ra mắt, nhiều người cho rằng ngoài hình ảnh và giai điệu dễ thương thì sản phẩm này quá "xoàng" với kỳ vọng của công chúng hay đẳng cấp của Sơn Tùng M-TP. Một bạn yêu nhạc viết: “Tôi thấy hơi bình thường. Mấy thể loại tình yêu dễ thương kiểu này, Nơi này có anh ở trình cao hơn bài này nhiều”.

Đặc biệt, trong MV có nhiều hình ảnh quảng cáo. Vậy nên, với một sối người, Có chắc yêu là đây không đơn thuần "là món quà dành tặng fan" như Sơn Tùng đã chia sẻ mà là một sản phẩm thương mại. 

Ngoài ra, nhiều khán giả cũng than phiền lời bài hát của MV cũng không rõ. Có ý kiến cho rằng hát không rõ lời chính là "dấu hiệu nhận biết" Sơn Tùng. Thậm chí có người còn lên tiếng khẳng định: "Có bài nào Sơn Tùng hát rõ lời đâu?".

 Ca khúc thuộc thể loại R&B, hip-hop kết hợp rap với câu chuyện tình yêu trong sáng, dễ thương.

Có lẽ do chính giai điệu, tiết tấu nhanh của các ca khúc này là yếu tố khiến khán giả "gặp khó" khi thưởng thức màn biểu diễn của Sơn Tùng. Đó cũng là lý do vì sao những sản phẩm gần đây Sơn Tùng M-TP đều công bố lời ca khúc trước khi sản phẩm chính thức ra mắt để fan học thuộc lời trước khi nghe. Và Có chắc yêu là đây cũng không ngoại lệ. Thậm chí, có người còn "cà khịa" Sơn Tùng M-TP cố tình hát không rõ lời để mọi người phải nghe đi nghe lại nhiều lần, giúp lượt view các sản phẩm của anh luôn ở hàng kỷ lục.  

Dù không phải là sản phẩm được đầu tư "khủng" hay nhận được nhiều lời khen, nhưng Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng M-TP vẫn tiến thẳng vào "top", xô đổ nhiều kỷ lục. Người hâm mộ anh vẫn đang trông chờ dự án chính thức của M-TP - album Chúng ta vào một ngày không xa.


MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí