Giải Trí

Vì sao Châu Tinh Trì lại bị cả Cbiz cô lập?

THÚY MINH

Đăng lúc 19:30 | 12/07/2021

Mặc dù là một ngôi sao lẫy lừng của Cbiz với nhiều tác phẩm được đón nhận khắp châu Á nhưng trong đời sống bình thường, Châu Tinh Trì lại không có mấy người 'ưa'.

Hài luôn là một phần không thể thiếu của ngành điện ảnh và truyền hình. Và nói đến bậc thầy về hài trên màn ảnh châu Á chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến cái tên Châu Tinh Trì. 

Trong suốt nhiều thập kỷ hoạt động nghệ thuật, Châu Tinh Trì đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm kinh điển như: Quan xẩm lốc cốc, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Trường học Uy Long, Vua hài kịch, Đội bóng Thiếu Lâm,... 

Châu Tinh Trì được mệnh danh "vua hài" 

Thời hot nhất của Châu Tinh Trì, các tác phẩm phim ảnh của anh luôn trở thành huyền thoại. Năm 1992 được gọi là "năm của Châu Tinh Trì" bởi có đến năm tác phẩm đứng đầu phòng vé Hong Kong đều là sản phẩm của Tinh Gia. Sức mạnh của Châu Tinh Trì ai cũng có thể nhìn thấy được.

Nếu trên con đường nghệ thuật, những tác phẩm của Châu Tinh Trì được nhiều người yêu mến thì trong cuộc sống của anh lại đối lập. Nhiều người cho rằng, một số diễn viên sau khi hợp tác với Tinh Gia thì sau đó rất hiếm khi hợp tác lại, hay một số người cảm thấy Châu Tinh Trì có vấn đề về tình cách nên đã xa lánh anh.

Châu Tinh Trì và “Chú Ba” Ngô Mạnh Đạt luôn là cặp bài trùng, là bạn diễn ăn ý trong phim. Tuy nhiên, sau một thời gian, cả hai dần dần có khoảng cách, một số phim của Tinh Gia không thấy “Chú Ba” cũng như cả hai hiếm khi xuất hiện cùng nhau.

Châu Tinh Trì và "Chú Ba" Ngô Mạnh Đạt từng là cặp bài trùng nhưng sau đó cả hai ít xuất hiện cùng nhau từ phim đến đời thường 

Có câu “thiên tài thường mắc chứng hoang tưởng", và câu này có vẻ phù hợp với Tinh Gia. Bởi, sự "hoang tưởng" cùng nhiều hành vi của Châu Tinh Trì đã làm mất lòng nhiều người. 

Ví dụ, Hồng Kim Bảo và Châu Tinh Trì đã quay lưng với nhau vì nhiều vấn đề nảy sinh trong quá trình quay phim. Tệ hơn, "Tinh Gia" còn đuổi thẳng ngôi sao võ thuật họ Hồng lừng lẫy trong giới ra khỏi đoàn.

 Hồng Kim Bảo và Châu Tinh Trì có mối thù "không đội trời chung"

Đạo diễn ương Tinh đã từng nói trong cuộc phỏng vấn rằng Châu Tinh Trì là người đạo đức giả và anh ấy sợ bị người khác nhìn thấu. Vì vậy anh ấy thường đi quay phim và giả vờ như một sư phụ, một bậc thầy nhưng thực chất đó chỉ là một chú hề. 

Sau đó Vương Tinh còn nói rằng sẽ thường xuyên vạch trần bộ mặt thật của Châu Tinh Trì vì ông "ghét những người như vậy".

“Châu Tinh Trì là một bạo chúa. Anh ta từng từ chối tham dự một buổi ra mắt phim và chỉ đồng ý sau khi nhà sản xuất phim quỳ xuống trước mặt. Không có từ nào đủ để mô tả mặt trái của Châu Tinh Trì. Vì điều này mà họ Châu từng bị tôi mắng thẳng” - Vương Tinh từng nói. 

 Dù rất thân thiết nhưng Vương Tinh cũng từng lên án Tinh Gia.

Một số người còn nói rằng để tham gia diễn xuất trong phim của Châu Tinh Trì, bạn phải có tâm lý rất vững vàng bởi có thể chỉ một phân đoạn đơn giản diễn viên đó có thể bị quay đi quay lại cả trăm lần, khiến tất cả các diễn viên đều khó chịu. 

Bởi Châu Tinh Trì  là một người cực kỳ khắt khe. Anh ấy không chỉ nghiêm khắc với bản thân mà còn rất nghiêm khắc với bạn diễn. Anh ấy cực kỳ nghiêm khắc với mọi hành động và mọi chi tiết trong bộ phim. Đây cũng có thể là lý do của sự cô lập!

Châu Tinh Trì bị đánh giá là người vô cùng hà khắc

Trong một chương trình phỏng vấn, Châu Tinh Trì cũng từng thẳng thắn thừa nhận tính cách của mình có khuyết điểm, nhưng trong quá trình quay phim, anh ấy không thể thay đổi tính chủ quan của mình. 

Nhưng có lẽ chính vì yêu cầu khắt khe và sự "quái gở" của Châu Tinh Trì mà công chúng mới được thưởng thức nhiều bộ phim chất lượng cao, đặc sắc đóng mác "Tinh Gia".


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí