Giải Trí

Vì sao bom tấn của Yong Goo - Park Bo Gum lại thành 'bom xịt'?

TUỆ NHI

Đăng lúc 08:20 | 25/04/2021

'Seobok- Người nhân bản', tác phẩm được kỳ vọng là bom tấn kinh dị viễn tưởng của điện ảnh Hàn đã trở thành 'bom xịt' dù có đến hai cái tên siêu sao phòng vé góp mặt.

Sau hơn một tuần ra rạp, Seobok - Người nhân bản của Gong Yoo và Park Bo Gum đã không đạt được kỳ vọng về cả doanh thu và chất lượng phim như truyền thông trước đó. 

Trên SCMP đăng tải một bài đánh giá và dành cho Seobok số điểm khiêm tốn 2/5 cùng với lời nhận định là bộ phim rời rạc, lối kể chuyện lan man cũng như những cảnh hành động thiếu sức sống. 

Theo số liệu từ KoBiz, sau hơn một tuần phát hành, Người nhân bản của Gong Yoo và Park Bo Gum mới chỉ thu về hơn 2,4 triệu USD và đứng sau cả Recalled của Seo Ye Ji và Kim Kang Woo vừa mới ra mắt. 

Các chuyên gia phim ảnh cho biết, Người nhân bản được giới thiệu là tác phẩm tiên phong cho thể loại phim khoa học viễn tưởng rất được đầu tư công nghệ chiến đấu tối tân. Và sẽ là "phát súng" mở màn thành công cho dòng phim mới này ở Hàn Quốc. 

Thế nhưng, với nội dung đơn giản, dễ đoán cùng với diễn xuất "thiếu muối" của Gong Yoo và Park Bo Gum đã biến Người nhân bản trở thành nỗi thất vọng của các mọt phim. 

 Được mệnh danh là "siêu sao phòng vé" nhưng Gong Yoo và Park Bo Gum không vớt vát được chất lượng phim

Nội dung phim là con đường tìm ra sứ mệnh của Người nhân bản Seobok do Park Bo Gum thủ vai. Seobok được tạo ra từ kỳ vọng của giới siêu giàu về sự bất tử cũng như nắm trong tay công cụ sinh tử của loài người. Thế nhưng, cậu bé Seobok mới 13 tuổi có trí não của người trưởng thành cùng khả năng siêu nhiên: điều khiển mọi sự vật bằng ý nghĩ. 

Bất ngờ thay, cậu bé được tạo ra từ cấu trúc gen nhân tạo lại có trái tim, tình cảm. Đồng hành với Seobok là Kim Ki Han (Gong Yoo đóng) - một cựu đặc vụ sống lay lắt vì ám ảnh sai lầm trong quá khứ cùng với căn bệnh u não hành hạ. Anh được giao nhiệm vụ bảo vệ tài sản quốc gia - Seobok với phần thưởng là được cấy gen bất tử từ Seobok để chữa trị căn bệnh quái ác của mình.

Họ nhanh chóng rơi vào cuộc trốn chạy khỏi những thế lực mờ ám, đồng thời phát hiện âm mưu xấu từ các nhóm lợi ích khao khát có được vật mẫu bất tử Seobok.

 Seobok - Park Bo Gum có nhiều đất diễn tạo tình huống hài hước, đáng yêu

Thay vì tập trung vào cuộc rượt đuổi, bạo lực cùng phô diễn năng lực của Người nhân bản thì bộ phim lại nhiều đất diễn cho hai nam chính thể hiện tâm lý nhân vật: sự đau khổ của Seobok về tương lai không lối thoát, sự đấu tranh tư tưởng của Kim Ki Han giữa mệnh lệnh thủ tiêu vật mẫu hay cùng chiến đấu giành lại sự sống khiến bộ phim trở thành câu chuyện lê thê, không có điểm nhấn cũng như kịch tính.

Thông điệp duy nhất đọng lại trong Người nhân bản là lời nhắn nhủ: Cuộc sống thực sự quá ngắn hãy hành động để không phải hối tiếc điều gì về sau. Dù sức sóng của hai tên tuổi siêu sao phòng vé Gong Yoo và Park Bo Gum vẫn đủ sức kéo khán giả đến rạp với doanh thu không quá tệ nhưng Người nhân bản thực sự không thể trở thành "cú nổ" của điện ảnh Hàn như dự đoán trước đó. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí