Giải Trí

Vì sao Bát Đại Kim Cương không dám gặp Lý Thế Dân ở Tây du ký?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 08:30 | 12/06/2021

Bát Đại Kim Cương đưa Đường Tăng tới Đông Thổ Đại Đường, tại sao lại không dám xuống trần gặp vua nhà Đường - Lý Thế Dân?

 Nhiều khán giả vẫn thắc mắc chi tiết Bát Đại Kim Cương đưa Đường Tăng về Đại Đường nhưng lại không dám xuống gặp vua nhà Đường là Lý Thế Dân

Trải qua bao gian nan cách trở, thầy trò Đường Tăng đã đi tới Linh Sơn, Như Lai chào hỏi một cách khách sáo với họ, sau đó lại xảy ra vụ việc chân kinh không có chữ.

Thêm vào đó, trên đường đi lấy kinh, Quan Âm đã chuẩn bị cho thầy trò Đường Tăng 81 kiếp nạn, trên đường đi đã phải tốn biết bao thời gian. Như Lai vốn đã định để họ về Đông Thổ Đại Đường, Quan Âm bấm ngón tay nhẩm tính, đột nhiên phát hiện, việc này không thể trì hoãn thêm nữa, nếu không thì sẽ vượt qua thuật nhất tàng.

Bà quay đầu lại, nhìn khắp xung quanh, xem ai tạm thời chưa có nhiệm vụ rồi gọi tám vị Kim Cương lại. Rất vinh hạnh, 8 vị này trở thành những người hộ tống Đường Tăng về Đại Đường. Quan Âm dặn dò họ phải đưa Đường Tăng bình an thuận lợi về tới Đông Thổ Đại Đường. Nhưng họ đã làm gì?

 Nguyên nhân cũng một phần nằm ở Quan Âm Bồ Tát

Họ đã đi tới bầu trời phía trên Đông Thổ Đại Đường, có thể xuống tới Đông Thổ Đại Đường ngay lập tức, thuận lợi đáp đất. Thế nhưng những vị đại thần này lại bắt đầu giở đủ trò. 

Khi ấy, Đường Tăng đã bước xuống hạ giới trước, chỉ còn lại ba vị đồ đệ và họ đứng ở trên không trung, Bát Đại Kim Cương thấy vậy đã nói với Ngộ Không: “Chúng tôi không xuống đó đâu, nếu không thì sẽ lộ bản tướng, các ngài cũng sẽ nhậm chức ở núi Linh Sơn, chi bằng cùng chúng tôi ở trên này đợi”.

Trên đường đi lấy kinh, Ngộ Không rất nghịch ngợm, hay làm ngược ý của Đường Tăng, nhưng tới thời khắc này, hắn lại rất biết phân biệt nặng nhẹ, gấp gáp, đứng ngay trước mặt của 8 vị này. 

Ngộ Không đã phản đối ngay, tất cả mọi người đều phải xuống đó, một mình sư phụ sao có thể gánh nổi nhiều hành lý như vậy? Trong hành lý chứa không ít kinh thư, thể lực của sư phụ không gánh đỡ nổi, như vậy khác nào làm hại ông ấy? Bát Đại Kim Cương sợ bị lộ diện trước mặt người phàm, hắn thì không.

Lời vừa dứt, Ngộ Không chạy theo bóng sư phụ, Bát Giới trên đường đi lấy kinh cũng thường thích đối lập, làm trái ý với sư huynh nhưng lần này cũng đồng tình với cách làm của sư huynh, cũng đi theo họ xuống trần gian. Cuối cùng, trên không trung chỉ còn lại Bát Đại Kim Cương, đứng trổng trơ ở đó không biết phải làm gì.

 Đường Tăng vẫn luôn nhận được sự che chở và được hộ tống về Đại Đường sau khi thỉnh kinh xong

Họ nói rằng sợ người phàm nhìn thấy bộ dạng của họ sẽ ghi nhớ hình dạng ấy, nhưng trước bọn họ, Quan Âm đã tới Đông Thổ Đại Đường, còn tiếp nhận khấn bái của người phàm. Vì thế, lý do này hoàn toàn không thuyết phục. 

Nguyên nhân thực sự, lại liên quan tới Quan Âm. Lần đầu tiên Quan Âm tới Đông Thổ Đại Đường đã đảm bảo với Lý Thế Dân rằng, lần này đi lấy kinh không thể dùng kế dùng mưu mà chỉ có thể do Đường Tăng từng bước từng bước đi tới Linh Sơn. 

Bây giờ Quan Âm lại tự mình vi phạm câu nói đó, nhờ Bát Đại Kim Cương hộ tống Đường Tăng về. Nếu như Lý Thế Dân gặp Bát Đại Kim Cương, nhất định sẽ hỏi Linh Sơn làm việc mâu thuẫn với lời nói, Bát Đại Kim Cương vì giữ thể diện cho Như Lai, chỉ có thể từ chối gặp mặt Lý Thế Dân.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí