Giải Trí

Văn Mai Hương phải làm đúng nghĩa vụ bản quyền với Lady Gaga

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:22 | 09/06/2021

Một vài đơn vị từng mời Văn Mai Hương biểu diễn vội xóa những video mà cô biểu diễn những ca khúc của Lady Gaga.

Lady Gaga - Văn Mai Hương

Tối 1-6, cộng đồng fan Lady Gaga tại Việt Nam đã gửi thư đến Universal Music Group về nghi vấn Văn Mai Hương "hát chùa" ca khúc Always remember us this way của Lady Gaga.

Theo thông tin của fandom Lady Gaga tại Việt Nam đăng tải, họ đã liên hệ Universal Music Group (UMG) ở Đông Nam Á và được UMG phản hồi yêu cầu phía nghệ sĩ/ đơn vị sản xuất hoàn tất thủ tục xin bản quyền đầy đủ nếu họ chưa thực hiện điều này. 

 Bản mashup của Văn Mai Hương đã bị gỡ khỏi nền tảng âm nhạc của iTunes và Apple Music

Ngay khi thông tin nói trên được đưa ra, bản mashup Always remember us this way - Ngày chưa giông bão của Văn Mai Hương cũng bị gỡ khỏi các nền tảng kinh doanh nhạc số như iTunes và Apple Music. 

Kết quả sẽ không còn hiện ra bản mashup của Hòa Minzy và Văn Mai Hương xuất hiện trên hai nền tảng này. Khi tìm ca khúc trên trong album tuyển tập các ca khúc nằm trong tập 7 Xuân hạ thu đông rồi lại xuân cũng không còn thấy xuất hiện.

Chưa dừng lại ở đó, nhiều đơn vị tổ chức biểu diễn cũng xóa video cover của Văn Mai Hương trên kênh YouTube. Riêng Văn Mai Hương cũng phải ẩn hai clip cover về chế độ riêng tư.

Thật đáng tiếc khi một ca sĩ chuyên nghiệp, đã có thời gian hoạt động trong nghề khá lâu như Văn Mai Hương mà còn mắc phải những lỗi cơ bản thế này!


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí