Giải Trí

Văn Mai Hương 'hát chùa' nhạc phim Goblin, fan KPOP lăm le ném đá

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:45 | 10/06/2021

Sau phiền phức bản quyền ca khúc Always remember us this way của Lady Gaga, Văn Mai Hương lại vướng vào rắc rối tương tự khi tiếp tục hát nhạc phim Goblin.

Văn Mai Hương gây tranh cãi vì "hát chùa" một ca khúc K-pop

Vừa qua, Văn Mai Hương bị fan của Lady Gaga "sờ gáy" khi cover ca khúc Always remember us this way  mà không tuân thủ các quy định về bản quyền. Sau khi phải gỡ những bản cover liên quan, Văn Mai Hương lại tiếp tục dính lùm xùm khi bị fan K-pop phát hiện nhiều lần “hát chùa” ca khúc I will go to you like the first snow ở nhiều nơi.

I will go to you like the first snow là bản nhạc phim rất nổi tiếng của drama Goblin, một sáng tác của Lee Mi Na, Loco và được thể hiện thành công bởi nữ ca sĩ Ailee. Ca khúc này ra mắt vào năm 2017 đã tạo nên nhiều thành tích ấn tượng trên các bảng xếp hạng nhạc số và trở thành một trong những bản OST hay nhất của phim Hàn Quốc.

 Văn Mai Hương từng thể hiện ca khúc của Goblin trong show Xuân hạ thu đông rồi lại xuân

Văn Mai Hương từng biểu diễn ca khúc này trong show Xuân hạ thu đông rồi lại xuân vào tháng 3-2021. Bản cover này thu về hơn bốn triệu lượt xem. Thực tế, Văn Mai Hương đã từng hát lời Việt của ca khúc này và clip hiện tại cũng đã đạt được hơn một triệu view. Chưa kể, cô còn đem ca khúc này đi biểu diễn ở nhiều phòng trà, trường đại học…

 Nữ ca sĩ cũng mang ca khúc này biểu diễn khắp nơi

Thông tin từ một fanpage chuyên về K-pop cho biết, họ đã liên lạc với công ty phân phối âm nhạc Universal Music Publishing Limited – một đơn vị đang nắm giữ 50% bản quyền các ca khúc của Lee Mi Na. 

Theo đó, đại diện từ phía này cho biết sẽ xác minh thông tin, tham khảo hướng dẫn từ nhà phân phối gốc và đưa ra biện pháp xử lý phù hợp. Nếu không xử lý hợp tình hợp lý và khéo léo, có lẽ Văn Mai Hương sẽ tiếp tục vướng thêm rắc rối nghiêm trọng hơn cả vụ cover chùa nhạc của Lady Gaga.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí