Giải Trí

Văn Mai Hương bị fan Lady Gaga tại Việt Nam truy vấn

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:10 | 03/06/2021

Fan của Lady Gaga tại Việt Nam bày tỏ sự lo ngại khi thấy Văn Mai Hương sử dụng bản hit của Lady Gaga.

Văn Mai Hương đang gây tranh cãi khi sử dụng các hit của "mẹ quái vật" Lady Gaga tại Việt Nan

Văn Mai Hương hiện đang là cái tên gây bàn tán vì sử dụng bản hit của Lady Gaga nhưng có vẻ chưa xin phép. 

Đầu tiên, Văn Mai Hương đã hát bản mashup Always remember us this way - Ngày chưa giông bão trên sân khấu của show Xuân hạ thu đông rồi lại xuân. Nhờ màn trình diễn xuất thần này, tên tuổi Văn Mai Hương bùng nổ khắp các nền tảng mạng xã hội và vươn lên top 2 trending YouTube Việt Nam. 

Cũng từ đây, rất nhiều bầu show, đơn vị tổ chức mời Văn Mai Hương về biểu diễn và yêu cầu trực tiếp nữ ca sĩ trình diễn Always remember us this way. Tiếp đó, Văn Mai Hương đã đăng tải hẳn một phiên bản Live Acoustic Cover lên kênh YouTube. 

Văn Mai Hương thậm chí còn có hẳn phiên bản live cover ghi hình từ năm 2020, khi việc cô cover ca khúc Always remember us this way vẫn chưa trở thành hiện tượng. 

 Fan của Lady Gaga tại Việt Nam khiếu kiện đến đơn vị nắm bản quyền của ca khúc - UMG.

Không thể bỏ qua việc ca khúc của thần tượng bị dùng "chùa", cộng đồng fan Lady Gaga tại Việt Nam đã quyết định gửi thư khiếu nại lên Universal Music Group về nghi vấn Văn Mai Hương đã sử dụng ca khúc này trái phép.

Trước áp lực từ dư luận, phía Văn Mai Hương cũng đã lên tiếng cho biết, việc cô cover Always remember us this way của Lady Gaga là hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật, vì những đơn vị tổ chức chương trình mời cô trình diễn ca khúc trên đều đã đóng tiền bản quyền với phí cao hơn cả các ca khúc nhạc Việt. 

Tuy nhiên, nữ ca sĩ cũng gửi lời xin lỗi vì sai sót không để tên Lady Gaga. Biên tập clip cover và fabpage của Văn Mai Hương cũng đã khắc phục lỗi này ngay sau đó.

Các fan của Lady Gaga liên tục công kích Văn Mai Hương

Dù vậy, câu trả lời của Văn Mai Hương không được fan Lady Gaga tại Việt Nam chấp. Cộng đồng fan Lady Gaga mới đây "bê" nguyên văn phản hồi của nữ ca sĩ Văn Mai Hương lên và chỉ ra nhiều điểm mâu thuẫn trong phát biểu này.  

Fan Lady Gaga cũng chỉ ra vẫn có nhiều clip của Văn Mai Hương trên YouTube không để credit tên ca sĩ gốc thậm chí cho rằng nữ ca sĩ đang cố đẩy trách nhiệm sang phía nhà sản xuất chương trình có mời cô biểu diễn. 

Họ cũng yêu cầu Văn Mai Hương phải trưng ra bằng chứng về việc cô đã xin phép phía Universal Music Group trong việc kiếm tiền từ bản cover ca khúc này của "mẹ quái vật".

 Văn Mai Hương đã lên tiến giải thích

Lật lại quá khứ, Văn Mai Hương cũng từng vướng vào lùm xùm hát ca khúc của nghệ sĩ khác nhưng chưa có sự đồng ý. Cụ thểm vào thời điểm giữa năm 2020, Văn Mai Hương đã cover "hit" Hoa nở không màu của Hoài Lâm tại một mini show có bán vé và còn đăng lên kênh YouTube cá nhân. 

Ngay sau đó, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường - "cha đẻ" của ca khúc này đã lên tiếng ám chỉ một nghệ sĩ đã cover ca khúc của anh mà chưa xin phép, lại còn đăng tải lên kênh YouTube cá nhân. 

Trước lời chia sẻ của nam nhạc sĩ, nhiều người đã đặt nghi vấn và hỏi trực tiếp đó có phải Văn Mai Hương không? Dù trả lời là nói "bâng quơ" nhưng nam nhạc sĩ lại "thả like" cho dòng bình luận này khiến nhiều người càng thêm chắc chắn anh đang ngầm chỉ Văn Mai Hương.

Ngay sau đó, Văn Mai Hương phải đối mặt với những lời chỉ trích từ cộng đồng mạng vì cô đã sử dụng ca khúc không xin phép và còn trong một show âm nhạc có bán vé. Dù nữ ca sĩ đưa ra lời giải thích sau đó nhưng vẫn khó tránh mất tình cảm với các fan của Hoài Lâm lẫn Nguyễn Minh Cường.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí