Giải Trí

#Sao Việt

Vai diễn đánh dấu sự trưởng thành của 'sao nhí' Lâm Thanh Mỹ

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:45 | 12/05/2022

Từng ghi dấu ấn với loạt vai diễn kinh dị, Lâm Thanh Mỹ xứng danh 'tiểu ngọc nữ' màn ảnh Việt khi làm khán giả nổi da gà khi diễn vai đầy nội tâm trong 'Nghề siêu dễ'.

Lâm Thanh Mỹ sinh năm 2005, được xem là "thần đồng diễn xuất" khi bén duyên với nghệ thuật thứ bảy từ khi lên 5 tuổi. Với lối diễn chân thật mộc mạc cùng vẻ đẹp trong veo, Lâm Thanh Mỹ luôn được khán giả yêu mến. 

Không phụ tình cảm của người hâm mộ, nữ diễn viên nhí cũng từng bước ghi điểm khi tham gia loạt vai diễn nặng kí trong Đoạt hồn, Siêu trộm, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Tình đầu thơ ngây, Scandal 2... 

Nhan sắc xinh đẹp, trong sáng của Lâm Thanh Mỹ tuổi 17

Mới đây nhất là hai vai diễn trong hai dự án thuộc hai thể loại khác biệt là Bóng đèNghề siêu dễ. Ở tuổi 17, Lâm Thanh Mỹ xứng danh là "ngọc nữ nhí" của điện ảnh Việt khi chứng tỏ được tài năng diễn xuất, nhập vai đa dạng, thể hiện được chiều sâu tâm lý nhân vật. 

Với vai diễn bé My - con gái của ông Thái - cảnh sát về hưu ham làm chuyện bao đồng trong phim điện ảnh Nghề siêu dễ đang chiếu trên toàn quốc, Lâm Thanh Mỹ đã "thoát mác" sao nhí, chứng minh sự trưởng thành từ diễn xuất đến nhan sắc xinh đẹp đúng chuẩn "ngọc nữ".

Vẻ đẹp trong sáng tuổi 17 của Lâm Thanh Mỹ trong tạo hình con gái chú Thái (Hứa Vĩ Văn) phim "Nghề siêu dễ"

Nếu như từng ghi điểm trong loạt phim kinh dị như Đoạt hồn, Scandal 2, Thất sơn tâm linh hay Bóng đè thì đến Nghề siêu dễ, Lâm Thanh Mỹ lại làm người yêu điện ảnh bất ngờ khi hóa thân trọn vẹn đến xuất sắc thành nữ sinh trung học nhưng chín chắn, trưởng thành hơn tuổi thật. 

Lâm Thanh Mỹ tái hiện được hình ảnh một cô bé tổn thương vì nỗi đau mất mẹ

Trong đoạn cut ngắn được nhà sản xuất Nghề siêu dễ công bố, diễn xuất của Lâm Thanh Mỹ và Hứa Vĩ Văn khiến người xem xúc động. Vai bé My của Lâm Thanh Mỹ làm khán giả phải rơi nước mắt khi là cô bé đang tuổi học, tuổi chơi nhưng thiếu vắng mẹ vẫn phải một mình làm chỗ dựa cho ba, chăm sóc gia đình chỉ vì người cha cứ lo chuyện bao đồng mà lơ là vai trò làm cha của mình.

Đoạn trích diễn xuất của Lâm Thanh Mỹ và Hứa Vĩ Văn làm người xem cảm động


Dù vào vai một nữ sinh lớp 12 - lứa tuổi lẽ ra chỉ lo chuyện học hành, vui chơi hồn nhiên như bạn bè cùng trang lứa, bé My phải phải một mình đối diện với nỗi đau mất mẹ, sự tổn thương vì thiếu đi sự quan tâm của cha - người thân còn lại duy nhất của mình. Thay vì trách cứ, nổi loạn như bao đứa trẻ khác, bé My lại cho thấy sự chín chắn, suy nghĩ sâu sắc khi hiểu, đồng cảm được với cha mình. 

Diễn xuất của Lâm Thanh Mỹ làm người xem cảm nhận được nỗi đau của nhân vật. Dù buồn tủi, tổn thương nhưng bé My vẫn chọn gác lại, hi sinh để mong cha mình sớm hoàn thành được mục tiêu còn dang dở mà trở về với gia đình, trở về làm người cha đúng nghĩa của mình. 

Hứa Vĩ Văn cảm phục nét diễn xuất của sao nhí Lâm Thanh Mỹ 

Đỉnh cao diễn xuất của Lâm Thanh Mỹ là khi cô bé khóc và kể về quá khứ, rất nhiều dữ kiện khiến khán giả phải vỡ ra rằng: Đứa trẻ nào cũng cần được bảo vệ và yêu thương đúng cách. Đừng để những đứa trẻ phải lớn lên trong sự dày vò, vì nó có thể khiến chúng bị tổn thương nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ.

Chia sẻ về Lâm Thanh Mỹ, Hứa Vĩ Văn trả lời với truyền thông rằng: "Tôi thấy Lâm Thanh Mỹ là một tài nguyên về diễn xuất. Em ấy nắm tâm lý nhân vật rất tốt và cũng giỏi trong việc tương tác với bạn diễn. Lâu lắm rồi tôi mới gặp một diễn viên nhập vai bằng cảm xúc thay vì kỹ thuật như vậy".

Hiện phim điện ảnh Nghề siêu dễ vẫn đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.
TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

    Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

    Hình ảnh Chí Phèo được nhiều văn nghệ sĩ hóa thân. Tuy nhiên, trong chương trình ‘Trời sinh một cặp’, diễn viên Quỳnh Lý ‘gây sốt’ với hình ảnh xấu lạ.

    16/05/2022 11:00