Giải Trí

Ưng Hoàng Phúc: 'Khi đóng cảnh tình cảm với vợ, tôi thấy ngại và khó'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 08:30 | 07/11/2020

Ưng Hoàng Phúc chia sẻ lí do làm web drama nhiều hơn là ra mắt sản phẩm âm nhạc và nguyên nhân mời vợ đóng phim lần này.

Ưng Hoàng Phúc - Kim Cương lần đầu là một cặp đôi trong phim

Tối 5-11, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tung tập 1 của web drama Chàng phi công của em. Đây là series phim thứ 3 của Ưng Hoàng Phúc sau Sóng ngầmÔng trùm Bùi Viện. Tuy nhiên, đây là series phim đầu tiên anh mời vợ đóng cặp cùng mình và mô-típ phim cũng khác, không liên quan gì đến "thế giới ngầm". 

Vậy nên, anh cung đã dành cho Tuổi Trẻ Cười Online cuộc trò chuyện riêng về dự án này cũng như các dự định khác của anh. 

* Chào Ưng Hoàng Phúc, là ca sĩ nhưng vì sao gần đây anh liên tục cho ra mắt web drama nhiều hơn ra MV âm nhạc ?

- Web drama Chàng phi công của em là dự án nghệ thuật được đầu tư nhất của tôi trong năm nay. Tôi không còn là ca sĩ trẻ để đầu tư MV, khẳng định tên tuổi của mình nữa. Bây giờ tôi phải làm nhiều hơn, đạt được nhiều điều hơn để khẳng định bản thân.

 Tôi đã ở quá lâu trong nghề để mang đến cho khán giả những điều phong phú hơn trong lĩnh vực nghệ thuật của mình. Tôi từng làm rất nhiều phim web drama và đây là một trong những kế hoạch để mang đến hình ảnh phong phú hơn đến với khán giả. 

Trong MV ca nhạc, mọi người chỉ thấy tôi đơn giản là một ca sĩ ngồi hát, còn trong web drama, mọi người sẽ thấy được tất cả những nhân vật, khác tính cách hoàn toàn với ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và được thể hiện trên phim hay web drama. Điều đó sẽ mang đến cho khán giả nhiều điều thú vị hơn với những dự án của mình.

Và web drama cũng là "mảnh đất" cực kỳ thuận lợi để tôi gieo trồng những ca khúc có mới có cũ của mình vào đó. 

* Kim Cương - vợ anh chia sẻ, cô ấy là người muốn đóng web drama này của anh, khi đó phản ứng của anh thế nào?

- Tôi là người rất công tâm và đề cao sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật của mình. Khi đưa vai này cho bà xã của tôi đóng, chắc chắn tôi cũng đã cho cô ấy đọc kịch bản rất kĩ. 

Tôi cũng cho cô ấy họp với ekip của đạo diễn để casting, cho cô ấy thử vai, thử thoại, xem cô ấy có phù hợp với nhân vật trong phim hay không rồi mới dám quyết định đưa vai Thiên Kim cho bà xã của mình. Vợ tôi có một cá tính đặc biệt và có những điều kiện đủ để vào nhân vật. Kim Cương khá phù hợp và vào vai cũng chỉn chu, tròn vai. 

* Khi đóng phim cùng vợ, anh có thấy có bất tiện gì không?

- Rất là bất tiện và khó khăn với tôi vì là một người diễn viên, cần có sự đột phá và thoát mình ra khỏi tính cách và con người của mình trước đây. 

Khi vào phim này, đóng cùng vợ rất khó vì chúng tôi đã quen nhau quá rồi, cảm xúc không còn nhiều điều mới mẻ để đóng phim nữa nên rất khó khăn trong thời gian đầu. 

Ban đầu, tôi cứ lo lắng, cứ nghĩ cô ấy là vợ tôi, nhiều khi không còn những cảm xúc lạ được. Bà xã của tôi cũng khuyên tôi rất nhiều, cô ấy nói: “Khi anh đã đồng ý cho em diễn vai này, anh cũng nên thoát khỏi mình ra, đừng xem anh là chồng của em. Anh phải tập trung vào tính cách nhân vật, làm sao thể hiện hoàn hảo nhất. 

Vì những lời động viên của bà xã nên tôi cố gắng rất nhiều, đọc kĩ kịch bản, lời thoại và xem kỹ từng khung cảnh trong phim, để thoát hình tượng ca sĩ của mình ra, hóa thân vào vai anh chàng PT (huấn luyện viên thể hình cá nhân).

 

Ưng Hoàng Phúc thừa nhận gặp nhiều khó khăn khi đóng cảnh tình cảm với vợ

* Khi đóng những cảnh tình cảm với vợ, anh thể hiện dễ không?

- Khi quay, có những cảnh phải quay đi quay lại, tôi cảm thấy rất ngại và rất khó. Những anh em trong đoàn phim cũng phải quay đi quay lại rất nhiều lần cho tôi. 

Họ cũng tư vấn cho tôi biết mỗi cảnh phải thoát nhân vật thế nào cho đúng với tình huống, đừng để diễn giống như tôi đang chăm sóc vợ quá nhiều trên phim. 

* Khi làm web drama, số tiền bỏ ra rất nhiều nhưng lại chiếu miễn phí trên YouTube với lợi nhuận ăn chia từ quảng cáo không đáng là bao. Vậy sao anh vẫn "ham" làm?

- Web drama là một kế hoạch, dự án phải làm trong năm của công ty. Mục tiêu công ty đề ra là một năm phải làm từ một đến hai phim, hoặc là web drama hoặc là phim điện ảnh để duy trì hoạt động nghệ thuật cũng như giữ hình ảnh nghệ sĩ của tôi trong thị trường.

Tôi đã hoàn thành được mục tiêu này nên tôi tôi cảm thấy đây là sự thành công của chính mình. Tôi đạt được thành công cho chính mình trước, sau đó khán giả xem phim, cảm nhận về phim của tôi thế nào rồi mới quyết định được tiếp.

* Hiện tại có rất nhiều nghệ sĩ làm web drama nhưng những web drama mang yếu tố hài hoặc xã hội sẽ dễ dàng lên top trending hơn. Còn phim "Chàng phi công của em" lại mang yếu tố tình cảm với mô-típ tình chị em không có gì mới lạ. Anh tự tin sẽ "thắng" không?

- Hai phim trước của tôi đã hơi thiên về "xã hội đen" nên phim này tôi muốn thay đổi sang thể loại tình cảm tâm lý xã hội. Còn mô-típ phim "tình chị - em" dẫu là không mới nhưng quan trọng là mình khai thác được những tình tiết mới, lối diễn mới mang đến cảm xúc mới. 

Bản thân tôi đóng phim "thuần" tình cảm và "yêu lại từ đầu" với vợ mình đã mang đã mang lại nhiều điều khác biệt rồi (cười). 

Lúc nào tôi cũng nghĩ mình cứ cố gắng làm hết sức để sản phẩm tốt nhất có thể. Phần còn lại tùy thuộc vào thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Bây giờ, nhiều người vẫn lầm tưởng sản phẩm âm nhạc hay phim ảnh làm ra phải đạt được top trending, phải "rần rần" trên mạng mới là "thắng".  

Nhưng tôi thì cho rằng cái "thắng" lớn nhất là tình cảm khán giả dành cho mình sau rất nhiều nỗ lực của bản thân mình.

* Từ khi có con gái, anh cảm thấy anh thay đổi thế nào so với trước kia?

- Từ khi có con gái, tôi mới cảm nhận được hạnh phúc lẫn trách nhiệm của vợ chồng tôi tăng gấp bội. Vừa có con trai, vừa có con gái nghĩa là sau này tôi vừa làm ông ngoại và ông nội, tôi cứ trằn trọc suy nghĩ mãi làm sao để mình có thể làm tròn bổn phận đây (cười). 

Ưng Hoàng Phúc bên con riêng của vợ và con chung với Kim Cương

* Có thêm con, anh đã giúp đỡ vợ chăm sóc con thế nào?

- Tôi cũng như tất cả những người đàn ông khác, khi có gia đình, có vợ con thì phải trách nhiệm hơn: Trách nhiệm hơn với gia đình, với công việc và sự nghiệp của mình. 

Khi còn độc thân vui tính, tôi tới đâu hay tới đó. Còn khi có vợ, có con, có cả gia đình nên từng bước đi phải tính toán kỹ hơn, thận trọng hơn trước. Lúc trước muốn làm gì cũng được, còn bây giờ phải suy nghĩ làm vì vợ, vì con, làm điều nào hợp lý hay mang lại điều gì tốt đẹp cho cuộc sống gia đình hay không thì mới làm.

* Anh có muốn có thêm con không?

- Tôi nghĩ nhiều con cũng vui thật nhưng tùy theo điều kiện và khả năng của từng người để cố gắng làm sao có một đến hai con, tạo điều kiện tốt nhất cho các bé. 

Với điều kiện, hoàn cảnh của tôi và của đa số gia đình ở Việt Nam hiện nay,  tôi nghĩ nên có từ một đến hai con thôi, để có thời gian cho bản thân, có thời gian cho gia đình, cho cha mẹ. KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Hoàng Yến Chibi ‘suýt chết’ vì trời mưa to

    Hoàng Yến Chibi ‘suýt chết’ vì trời mưa to

    Trong chương trình ‘Không gian cảm xúc’ tập 14 với chủ đề ‘Cơn mưa mùa hạ’, Hoàng Yến Chibi bất ngờ bật tiết lộ từng ‘suýt mất mạng’ vào một ngày mưa tại Hà Nội.

    18/05/2022 10:30