Giải Trí

#Giải trí Cbiz

Tượng sáp Ngô Diệc Phàm nhanh chóng bị cho mặc áo tù

THÚY MINH

Đăng lúc 20:25 | 02/08/2021

Các tài khoản liên quan đến Ngô Diệc Phàm bị xóa sổ, Diệp Tuyền lên tiếng về chuyện vạ lây và tượng sáp của Ngô Diệc Phàm bị cho mặc áo tù là câu chuyện hot của hôm nay.

Ngô Diệc Phàm bị tạm giam để điều tra về scandal chấn động.

Sau khi bị bắt tạm giam, bên cạnh tội trạng “dụ dỗ cưỡng hiếp những cô gái vị thành niên và chưa đủ tuổi vị thành niên”, Ngô Diệc Phàm còn dính đến các tội danh khác như: Mua bán tình dục, hối lộ tình dục, cưỡng hiếp và cưỡng hiếp tập thể, sử dụng ma túy, quay trộm video nhạy cảm, buôn bán gái... Cũng từ đó, nhiều nam nghệ sĩ khác cũng bị réo tên vì có liên đới đến vụ án.

Không những vậy, chiếc “xế hộp” của Ngô Diệc Phàm cũng bị cơ quan chức năng thu giữ, toàn bộ tài khoản mạng xã hội Trung Quốc của Ngô Diệc Phàm và studio Ngô Diệc Phàm cũng "biến mất". 

Hàng loạt tác phẩm có sự tham gia của Ngô Diệc Phàm bị gỡ ra khỏi Douban. Nhạc của anh trên QQ, NetEase music đều bị gỡ bỏ.

Tài khoản Weibo cá nhân và phòng làm việc của Ngô Diệc Phàm đã bị xoá.
Ảnh chế của mỹ nam ngập tràn mạng xã hội.

Ngô Diệc Phàm bị bắt, hàng loạt những nghệ sĩ đã từng lên tiếng ca ngợi nam nghệ sĩ như: Thẩm Mộng Thần, Lý Tuyết Cầm đều lật đật xóa hết những bài khen ngợi trước đó để tránh vạ lây.

Bên cạnh việc những nghệ sĩ đã khôn ngoan tìm đường rút trước thì đâu đó vẫn còn một số cái tên "hiên ngang" giữ lại bài viết khen ngợi Ngô Diệc Phàm. Và điều gì đến cũng sẽ đến, việc “phong sát ké trong truyền thuyết” là có thật. Những cái tên như: Tô Mang, Mã Vi Vi, Lục Nghị... đều bị vạ lây. 

Tô Mang bị cấm ngôn do từng bênh vực Ngô Diệc Phàm.
Mã Vi Vi bị "cấm ngôn" vì từng bênh vực Ngô Diệc Phàm.

Được biết những người này đều từng lên tiếng bênh vực, bảo vệ Ngô Diệc Phàm trong scandal 2016. Tô Mang từng nhận xét Ngô Diệc Phàm như ánh sáng không thể bị bóng tối che mờ. Mã Vi Vi từng đưa ra quan điểm fan ngủ với idol là một dạng phúc lợi, để bảo vệ Ngô Diệc Phàm.

“Ngựa khôn biết tìm đường sống", Lục Lục sau đó cũng vội vàng “quay xe” thừa nhận năm xưa nhìn nhầm người và chính thức đưa ra lời xin lỗi, hứa từ nay sẽ tu tâm tu đức, đọc thêm nhiều sách, tự phạt không đăng Weibo nửa năm.

Mã Vi Vi cũng tuyên bố rút lui khỏi giải trí trong một thời gian, đồng thời lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn bênh vực Ngô Diệc Phàm năm xưa của mình.

Super topic về Ngô Diệc Phàm cũng bị xoá.
Lịch trình làm việc trong tù của Ngô Diệc Phàm được netizen chế.

Với khát vọng sống mãnh liệt, Sina đã nhanh chóng "phong tỏa" Weibo của một số người từng lên tiếng bảo vệ Ngô Diệc Phàm với lý do “vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng”. Vậy là không chỉ các nam nghệ sĩ vừa nằm vừa run, giờ đây sẽ có thêm không ít người lo lắng bị Sina "khoá mỏ" không báo trước.

Bức tượng sáp của Ngô Diệc Phạm bị thay trang phục tù nhân.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 108 supper topic bị xóa sổ, 789 nhóm chat bị giải tán, cấm ngôn và đóng vĩnh viễn 990 tài khoản.

Nếu như cả thế giới đều bắt đầu sợ sệt, không bất kỳ ai dám lên tiếng về sự việc của Ngô Diệc Phàm thì đâu đó vẫn còn một “nữ anh hùng” ăn ngay nói thẳng không sợ bất cứ điều gì lên tiếng. Đó chính là “cựu hoa đán” TVB Diệp Tuyền. 

"Cựu hoa đán" Diệp Tuyền.

Cô nàng “Mạnh Lệ Quân” Diệp Tuyền xưa nay nổi tiếng là người thẳng thắn nghĩ gì nói đó, không sợ bất cứ điều gì. Cụ thể, Diệp Tuyền đã dùng tài khoản Weibo của mình để bình luận công khai bên dưới bài đăng về scandal của Ngô Diệc Phàm rằng: "Sau này xem ai còn dám áp dụng qui tắc ngầm nữa".

Sau bình luận thẳng thắn của Diệp Tuyền, nhiều người đã dành lời khen ngợi cô. Bởi, “qui tắc ngầm” trong Cbiz là điều mà nghệ sĩ buộc phải chấp nhận, không ai dám “hó hé nửa lời".

Chưa dừng lại ở đó, trước tin Ngô Diệc Phàm bị bắt tạm giam để điều tra, nhiều cư dân mạng đã trổ tài quản lý sắp xếp lên lịch trình công việc của Ngô Diệc Phàm trong tháng 8. Điều đáng chú ý rằng, những lịch trình này đều là những lịch trình sinh hoạt trong trại giam của cựu thành viên EXO.

Bên cạnh đó, bức tượng sáp của Ngô Diệc Phàm tại Thượng Hải cũng bất ngờ được ai đó thay cho bộ trang phục tù nhân, thay vì bộ vest lịch lãm trước đó.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00