Giải Trí

Tưởng là nữ chính, ai ngờ Văn Mai Hương lại là nữ phụ đam mỹ

THÚY MINH

Đăng lúc 12:10 | 24/06/2022

Cứ ngỡ rằng Văn Mai Hương sẽ là nữ chính ngôn tình nhưng ngờ đâu, giọng ca sinh năm 1994 lại vô tình trở thành nữ phụ đam mỹ.

Sau nhiều ngày mong đợi, chiều ngày 23-6, ca sĩ Văn Mai Hương chính thức tổ chức ra mắt dự án âm nhạc sau nhiều năm im ắng Một ngàn nỗi đau sau thời gian ấp ủ thực hiện. 

Ca khúc chủ đề Một ngàn nỗi đau là bản ballad lụi tim do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác. Chàng “hit maker” 9x từng hợp tác và gây tiếng vang lớn với Văn Mai Hương qua nhiều sản phẩm như: Cầu hôn, Đốt, Ước mơ của mẹ, Hương, Nghe nói anh sắp kết hôn, Tình lãng phí… đặc biệt là album Hương (Scent) cô phát hành năm 2021. 

 MV Một ngàn nỗi đau của Văn Mai Hương  

Sau khi MV Một ngàn nỗi đau chính thức, khán giả được xem một “vũ trụ drama" trong dự án của nữ ca sĩ sinh năm 1994. Ban đầu, khán giả sẽ tưởng rằng Văn Mai Hương là nữ chính sẽ bị cắm sừng, nhưng ngờ đâu chính nữ ca sĩ lại là nữ phụ đam mỹ. 

Không những thế, câu chuyện đẫm nước mắt liên quan đến người thứ 3 và những chủ đề LGBTQ được nữ ca sĩ cũng như ê-kíp khai thác đầy thú vị.

Văn Mai Hương cho biết, câu chuyện trong Một ngàn nỗi đau khá nhạy cảm, cũng chính là nỗi lòng của tác giả ca khúc - nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền vì từng vô tình là người thứ 3.

Văn Mai Hương và hai nam chính của MV

Văn Mai Hương chia sẻ: "Một ngàn nỗi đau là câu chuyện có thật của Hứa Kim Tuyền. Mọi thứ Tuyền viết đều dựa trên chất liệu có thật đã trải qua. Là người kể lại câu chuyện bằng âm nhạc, tôi tìm được sự đồng điệu về mặt cảm xúc khi tâm sự nhiều với Tuyền và cả những người đã từng trải qua câu chuyện tương tự."

Cũng thông qua dự án này, Văn Mai Hương cũng cho biết về câu chuyện người thứ 3: “Người thứ 3 là câu chuyện rất nhạy cảm và là một bài toán khó cho cả Hương và ekip để làm sao có thể vừa truyền tải được những câu chuyện vẫn đang diễn ra ở đời thường nhưng không phán xét, không nhận định mà cho khán giả những nghĩ suy, những cảm nhận riêng song vẫn truyền tải được cảm xúc mà ca khúc Một ngàn nỗi đau muốn gửi gắm. 

Câu chuyện trong sản phẩm này không dừng lại ở câu chuyện về tình yêu đôi lứa, chuyện giới tính mà còn cả câu chuyện về gia đình, chuyện giữa cảm xúc và lý trí. Nhìn ở một góc độ tích cực, ai cũng là người đáng thương trong Một ngàn nỗi đau chứ không đơn thuần là chuyện đúng sai trong chuyện tình cảm. 

Đây vừa là sản phẩm âm nhạc mới nhất trong sự nghiệp của Hương và cũng là dự án đặc biệt Hương cùng ekip muốn gửi tặng người hâm mộ trong tháng 6 này - “Tháng tự hào - Pride Month” nhằm tôn vinh sự đa dạng giới và tính dục.”

Trần Nghĩa và Trần Doãn Hoàng trong MV

Chia sẻ về việc lựa chọn một bản ballad để quay lại đường đua âm nhạc, Văn Mai Hương cũng cho biết: “Đây là cú twist. Thật ra bản ngã của Hương là ballad, nếu mọi người ra bài vui thì Hương sẽ ra bài buồn. 

Bên cạnh đó, đang vào mùa mưa, mọi người cần một gì đó để xoa dịu tâm hồn hay một chút mood cho những ngày mưa. Vĩ mô hơn một chút là muốn xây dựng vũ trụ drama của mình nên tôi đã tìm đến đạo diễn Kawaii Tuấn Anh để làm điều đó”.

Về phần hình ảnh của Một ngàn nỗi đau, lần đầu tiên Văn Mai Hương kết hợp với “đạo diễn tỷ view” Kawaii Tuấn Anh để thực hiện một music video mang câu chuyện đặc biệt. Nữ ca sĩ cùng ekip đã tốn rất nhiều tháng để bàn bạc, tìm ra câu chuyện phù hợp cho dự án lần này. 

Văn Mai Hương diễn xuất cực tốt trong MV

MV Một ngàn nỗi đau có sự tham gia diễn xuất của: NSƯT Chiều Xuân, diễn viên Trần Nghĩa và diễn viên Trần Doãn Hoàng. Sản phẩm xoay quanh câu chuyện về người thứ 3 với những nhân vật mang nỗi niềm riêng cùng cái kết gây bất ngờ cho người thưởng thức Một ngàn nỗi đau.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí