Giải Trí

Tuổi của Tôn Ngộ Không và cả mớ thứ không chắc trong Tây du ký

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 08:17 | 06/04/2021

Dù đã xem đi xem lại Tây du ký vài lần hay vài chục lần, các 'fan cứng' của phim chưa chắc đã khám phá ra những điều dưới đây trong bộ phim nổi tiếng này.

Tây du ký từng khiến các khán giả khắp nơi mê mệt

Tây du ký phiên bản 1986 là bộ phim gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là bản phim hay nhất và được khán giả khắp mọi nơi đón nhận một cách nồng nhiệt nhất. Tuy nhiên, dù là fan ruột từng "mài mòn" từng phân cảnh trong Tây du ký nhưng hẳn bạn cũng phải bó tay vì những tình tiết chưa từng được tiết lộ này của phim.

Tôn Ngộ Không bao nhiêu tuổi?

Ai trong chúng ta đều biết, Tôn Ngộ Không là thạch hầu sinh ra từ một tảng đá ngoài biển, tuổi thọ được ghi là 342 năm. Sau đó làm nửa tháng Bật Mã Ôn trên thiên đình. Nhẩm tính một ngày trên trời bằng một năm dưới hạ giới. Vậy ông sống thêm 15 năm tuổi thọ nữa. 

Tiếp đó, Tôn Ngộ Không lại tiếp tục làm thêm nửa năm chức Tề Thiên Đại Thánh, tức 177 năm. Chưa hết, con khỉ này còn bị nhốt trong lò luyện đan dược của Thái Thượng Lão Quân bảy bảy bốn chín ngày, nghĩa là thêm 49 năm nữa. 

Cuối cùng cộng thêm 500 năm bị phong ấn dưới núi Thái Hành và 14 năm đi lấy kinh. Tổng cộng tuổi của Tôn Ngộ Không khi đó là hơn 1097 tuổi.

Đó bạn biết được tuổi chính xác của Tôn Ngộ Không?

Nói tới đây thì ngộ ra rằng vì sao cứ mỗi lần gặp bất kì yêu ma quỷ quái nào, Tôn Hành Giả cũng hãy tự hào bảo: "Ta chính là ông ngoại của ngươi". Cái tính trẻ con quả không bỏ, già hơn người khác mà cũng khoe lấy khoe để!

 Cửu Chỉ đinh ba của Trư Bát Giới mới thực sự là đồ quý

Trong phim Tây du ký, bảo bối Kim Cơ Bổng của Tôn Ngộ Không chính là chiếc trượng trấn biển của Đông Hải Long vương. Ai nấy đều cho rằng đây là vũ khí lợi hại nhất vì có thể thu nhỏ phóng to tuỳ ý và đánh đuổi được biết bao yêu ma quỷ quái. Tuy nhiên, ít ai ngờ, cây đinh ba của Trư Bát Giới mới đích thực là kỳ trân dị bảo. 

Cửu Chỉ đinh ba của Trư Bát Giới mới là hàng "thượng phẩm" nha

Xuất xứ của Củu Chỉ đinh ba là từ lò luyện của Thái Thượng Lão Quân tự tay làm ra. Đây là câu trả lời cho thắc mắc vì sao ở tập yêu quái trộm bảo bối của ba đồ đệ Đường Tăng thì chỉ mở tiệc Đinh Ba, chứ không phải là tiệc Kim Cơ Bổng. 

Không biết Tôn Ngộ Không có hơi chạnh lòng không khi bảo bối của mình lại hơi kém so với sư đệ trong khi danh tiếng và tài năng của mình thì lừng lẫy?

Vì sao Trư Bát Giới vừa ra đời đã cắn chết mẹ và các anh em?

Trư Bát Giới vốn là Thiên Bồng Nguyên Soái đỉnh đỉnh đại danh. Vì say đắm Hằng Nga mà phạm thiên điều, bị đày xuống trần gian chịu tội. Xui xẻo cho vị thần này khi đầu thai nhầm chỗ vào bụng lợn mẹ và ra đời với khuôn mặt của một chú lợn con. Tuy nhiên, Trư Bát Giới đã nhanh chóng cắn chết lợn mẹ và cả những anh em khác của mình. Bạn có biết vì sao không?

Nỗi niềm của Trư Bát Giới nào ai thấu

Nguyên nhân thật sự cảm động lòng người. Vì Trư Bát Giới muốn tốt cho gia đình của mình. Nhiều người vẫn không am tường, ở thời kì cổ đại quan niệm rằng, mẹ quý nhờ con, vận mệnh của người phụ nữ sẽ thay đổi theo con của họ. 

Trư Bát Giới vốn là thiên binh thần tướng nhà trời, vận mệnh do trời nắm giữ. Vì thế, khi sinh Trư Bát Giới, ít nhiều tiên khí của ông đã lưu lại trong người lợn mẹ. Trư Bát Giới không muốn chút "tiên khí" đó bay đi mất. Nếu giữ lại được tiên khí này, sau khi đầu thai sẽ được trở thành người, không phải sống kiếp làm động vật. Hiểu được tấm lòng này của Trư Bát Giới mới thấy ông xứng đáng là... con nhà trời.

Vì sao Đường Tăng yêu quý Trư Bát Giới hơn Tôn Ngộ Không?

Trong nguyên tác hay bản phim Tây du ký 1986, mối quan hệ giữa Đường Tăng và Tôn Ngộ Không vốn không mấy thuận thảo. Vì một người điềm đạm bao nhiêu thì người kia lại nóng nảy bấy nhiêu. Từ lúc gặp nhau đến cùng đi thỉnh kinh, cả hai không biết đã cãi vã bao nhiêu lần. Thậm chí, Đường Tăng đã không ngần ngại đuổi Tôn Ngộ Không đi. 

Đường Tăng vốn yêu quý Trư Bát Giới hơn

Riêng Trư Bát Giới lại có vẻ được lòng thầy mình hơn. Bởi bản tính Trư Bát Giới ham ngủ ham ăn, không thích chịu trách nhiệm với công việc, tính tình vốn dễ dãi, thích chiều lòng người khác. Với người đệ tử ngoan ngoãn và tính tình ôn nhu như thế, Đường Tăng bảo sao không thương cho được. 

Hình tượng của bốn thầy trò Đường Tăng không đẹp lung linh như phim

Khán giả yêu mến Tây du ký một phần cũng vì hình tượng kì quái nhưng quá đỗi dễ thương của bốn thầy trò Đường Tăng. Tuy nhiên, theo nguyên tác thì hình tượng này đã được làm đẹp lên rất nhiều. 

Tạo hình của bốn thầy trò Đường Tăng đẹp hơn nguyên tác rất nhiều

Trong truyện, Tôn Ngộ Không được miêu tả có phần miệng nhô ra giống như loài vượn nên khi xuất hiện trên phố phường khiến người dân kinh hồn bạc vía. Sa Tăng cũng mang dáng vẻ của một yêu quái ăn thịt người, thân cao 4m, dáng vẻ to lớn. Vòng cổ của Sa Tăng còn đáng sợ hơn với chín cái đầu người treo vào như vật trang trí. Còn Trư Bát Giới thì mang bộ mặt của một con heo không hơn không kém, cứ gặp phụ nữ là chảy dãi hỏi sao ai nấy không chạy dài.

Nói thế để hiểu, phim ảnh đã giúp bốn nhân vật này được thăng hoa dưới bàn tay hóa trang tài ba chứ giữ đúng nguyên tác thì chỉ có mà... ngất lịm!


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí