Giải Trí

#VPOP

Tung MV xịn xò, Vũ Cát Tường nhận lời than: Khó hiểu!

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:45 | 17/04/2021

Không ít bình luận cho rằng lời ca khúc lẫn nội dung MV 'Tìm hành tinh khác' quá khó hiểu, không phục vụ cho số đông công chúng. Vũ Cát Tường đang tính gì đây?

MV Tìm hành tinh khác được thực hiện trong vỏn vẹn 24h, và được Vũ Cát Tường cùng ê-kip thực hiện trực tiếp thảo luận để đưa ra những hình ảnh đẹp mắt và nghệ thuật nhất cho "đứa con tinh thần" lần này. 

MV là câu chuyện giữa hai người ở hai thế giới tâm lý đối lập nhau. Người bạn gái khao khát tự do, sống trọn với cảm xúc của chính mình. Người còn lại thì luôn dõi theo và bên cạnh, nhưng biết được rằng cả hai sẽ không bao giờ đến được với nhau. Chàng trai đã quyết định chấp nhận để người mình yêu có thể tìm “hành tinh của riêng mình”.

 Các góc máy trong MV vô cùng tinh tế

Lương Sơn – đạo diễn trẻ trong ê-kip Vector Presents - cũng từng tạo nên nhiều MV ấn tượng trong giới Indie chia sẻ: “Khi bắt đầu làm việc cùng Vũ Cát Tường, tôi rất vui và hạnh phúc, đến khi vào guồng công việc thì thấy nhiều bất ngờ hơn vì Tường hiểu rất rõ sáng tác của mình, muốn gửi gắm những điều tốt nhất cho sản phẩm đó.

Tường cũng rất kỹ tính trong quá trình thực hiện sản phẩm, khi tôi chọn địa điểm quay gần hồ Trị An, Tường rất hài lòng và hy vọng chúng tôi đã mang đến những điều đẹp đẽ, gần gũi nhất với các khán giả.

Khó khăn trong quá trình thực hiện MV chính là “càng muốn đẹp thì đạo cụ càng phải thật” nên việc tìm kiếm đạo cụ cũng như công tác bảo quản gặp rủi ro khá cao. Tuy nhiên, Tường và diễn viên nữ cũng hợp tác khá ăn ý nên quá trình quay diễn ra suôn sẻ, trong suốt quá trình thực hiện MV cho các nghệ sĩ, tôi chưa bao giờ thấy nhàn như đợt này (cười)”.


 Một cảnh quay được đầu tư khiến khán giả xem vừa cảm nhận tự chân thực lại rất đẹp mắt

MV Tìm hành tinh khác, nếu cắt gọn từng frame hình khán giả sẽ thấy sự tỉ mỉ của người thực hiện, từ cảnh quay, diễn viên nữ Lưu Kim Đét đến Vũ Cát Tường đều đẹp không tì vết, với mong muốn mang lại cho khán giả hai yếu tố: đẹp – đã.

Vũ Cát Tường chia sẻ: “Việc chọn lựa một ca khúc để thực hiện MV cũng khiến Tường đau đầu, vì bài nào mình cũng muốn quay hết, nhưng về yếu tố thị trường và tính concept cho một sản phẩm mở đầu của Vector Presents thực hiện thì Tìm hành tinh khác chính là ứng viên sáng giá nhất.

 Cảnh quay nhận được nhiều lời khen

Đây là một món quà nhỏ dành tặng cho FM của mình, chưa phải là điều gì lớn lao nhưng Tường hy vọng khán giả vẫn nhìn nhận được sự chỉn chu trong từng frame hình, như cách Tường vẫn luôn tỉ mỉ với âm nhạc bao năm qua.

Để những sản phẩm sau, Tường sẽ có nhiều sự thú vị hơn gửi đến khán giả. Với Tường, đã không làm thì thôi, chứ đã bắt tay vào tạo dựng một production house riêng thì phải có sự tử tế, trong nghệ thuật không thể làm bừa được!”

Tuy nhiên, Tìm hành tinh khác bị chê nội dung khó hiểu và lời bài hát khó nghe

Về âm nhạc, Tìm hành tinh khác là ca khúc nói về sự chia ly, được đặt để trong concept vũ trụ như “ngăn đông vĩnh hằng”, “Hành tinh khác”, “thế giới”, “vệ tinh khác”… rất hoà quyện về hình ảnh lẫn ca từ bài hát. 

“Tất nhiên, nếu hai tâm hồn không thể hoà hợp với nhau được nữa thì nên trả tự do cho đối phương để họ đến một hành tinh khác và có một tình yêu hạnh phúc hơn. Đó là tất cả những điều trong tình yêu ai rồi cũng phải nhận ra và chấp nhận điều ấy” – Vũ Cát Tường nhắn gửi.

Tuy nhiên, ở phần bình luận, nhiều ý kiến trái chiều lại xuất hiện. Một số khen ngợi MV của Vũ Cát Tường quá xịn xò từ góc máy đến cảnh quay. Tuy nhiên, cũng không ít bình luận cho rằng lời ca khúc lẫn nội dung MV lần này quá khó hiểu, không phục vụ cho khán giả đại chúng. Thậm chí, có người phải coi tới lần thứ ba vẫn chưa thể hiểu nổi MV muốn nói gì. 

 Các khán giả xem MV đều thấy nội dung quá khó hiểu


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Chuyện vui Vbiz năm 2021

    Chuyện vui Vbiz năm 2021

    Trong bức tranh tối màu vì đại dịch và hằng hà sa số xì-căng-đan bủa vây, showbiz Việt năm 2021 cũng có những điểm sáng, những niềm vui rất đỗi tự hào.

    15/01/2022 10:40