Giải Trí

Trường VHNT-DL Sài Gòn sẽ xử lý hành vi văng tục của NSƯT Đức Hải

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 14:20 | 03/06/2021

Nhiều cư dân mạng cho rằng, Đức Hải không xứng đáng với danh xưng nghệ sĩ ưu tú khi có nhiều hành động không hay làm ảnh hưởng đến cộng đồng.

NSƯT Đức Hải văng tục gay gắt trên mạng xã hội để bày tỏ quan điểm về sự hỗn độn của showbiz những ngày qua

Liên tục nhiều ngày qua, showbiz Việt chứng kiến những drama đầy mệt mỏi. Sau scandal của danh hài Hoài Linh, NSƯT Đức Hải đã gây bức xúc vì văng tục khi bày tỏ quan điểm của mình trên mạng xã hội.

Theo đó, anh đã đăng tải một dòng trạng thái nói về góc nhìn của mình với sự hỗn độn của giới giải trí trong những ngày vừa qua. Tuy nhiên cách hành văn thô tục của ông lại gây phản cảm nặng nề.

Netizen phản ứng trước hành động của nghệ sĩ Đức Hải
 Một cư dân mạng còn hi vọng nam nghệ sĩ nhận được sách đạo đức và sách giáo dục công dân để tự kiểm điểm
 Đức Hải phải khoá bình luận vì sự tấn công này của cư dân mạng.

Ngay lập tức, NSƯT Đức Hải đã vấp phải hàng loạt luồng ý kiến trái chiều từ dư luận. Đa số khán giả đều chỉ trích vì hành động này của nam nghệ sĩ cực kỳ phản cảm. Họ cho rằng, Đức Hải không xứng với danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Một số khác các đề nghị mua sách đạo đức và sách giáo dục công dân tặng ông. 

Tiếp đó, NSƯT Đức Hải đã có động thái khóa luôn trang cá nhân khiến ai nấy đều vô cùng bất ngờ. Ông thậm chí còn khẳng định Facebook cá nhân đã bị hacker xâm nhập từ trưa 2-6 nên bản thân không hề biết đến status văng tục đang gây xôn xao trên mạng xã hội. 

Đức Hải bày tỏ: "Nếu sự việc đi quá xa, tôi sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ vấn đề này. Thật sự chuyện này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của tôi".

Vì NSƯT Đức Hải đang là hiệu phó của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn nên nhiều khán giả đã gửi những phản hồi đầy bức xúc về hành động của nam nghệ sĩ về ban giám hiệu nhà trường. 

Sau khi tiếp nhận thông tin chính thức về vụ lùm xùm của NSƯT Đức Hải, đại diện trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn khẳng định: "Chúng tôi không bao che, không đồng ý và chắc chắn là không ủng hộ những cá nhân nào làm ảnh hưởng đến tình cảm của quý vị dành cho nhà trường trong suốt 15 năm qua".

Trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật và du lịch Sài Gòn sẽ xử lý nếu NSƯT Đức Hải có hành vi văng tục như khán giả tố cáo

Phía nhà trường cho biết sẽ đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp nếu những gì diễn ra trên mạng xã hội là đúng: "Trên quan điểm cá nhân, người nào vi phạm thì cá nhân đó phải tự chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật, trước đơn vị và cộng đồng. 

Nhà trường quan điểm rõ ràng rằng nếu những phát ngôn được cho là của NSƯT Đức Hải phát biểu trên Facebook là chính xác, chắc chắn nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp.

Đại diện của nhà trường đã nhận được thông tin từ truyền thông, báo chí và từ thầy Đức Hải cho rằng Facebook của NSƯT Đức Hải bị mất quyền kiểm soát dẫn đến câu chuyện đáng tiếc này. 

Dù thực hư thế nào thì trước hết, NSƯT Đức Hải không phải là đại diện cho phát ngôn của trường cũng như hình ảnh của nhà trường. Mọi hành vi vi phạm (nếu có) của các cá nhân đều phải bị nhắc nhở, cảnh cáo, xử lý kỷ luật, thậm chí nhờ đến can thiệp của pháp luật".


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí