Giải Trí

#Giải trí Cbiz

Trương Nhược Quân khởi kiện cha ruột Trương Kiện

THÚY MINH

Đăng lúc 15:25 | 29/04/2021

Sự việc nam diễn viên ‘Khánh dư niên' khởi kiện cha ruột của mình là Trương Kiện đang đứng đầu bảng hotsearch Trung Quốc.

Chiều tối 28-4, thông tin nam diễn viên Trương Nhược Quân bất ngờ khởi kiện bố ruột của mình là Trương Kiện cũng như công ty Mộng Đồ Ảnh Nghiệp đã làm dậy sóng mạng xã hội Châu Á. 

Theo như truyền thông Hoa ngữ cho biết, giữa nam diễn viên và cha ruột của mình đã xảy ra tranh chấp về hợp đồng uỷ thác. 

Chỉ trong một thời gian ngắn, sự việc Trương Nhược Quân kiện cha đã nhanh chóng lọt top hot search trên Weibo, thu hút sự bàn luận sôi nổi của nhiều người ăn dưa bở, số lượt đọc đã lên tới 420 triệu lượt.

Đây không phải lần đầu Trương Nhược Quân hành động như vậy. Theo như Tianyan Check cho biết, vào tháng 9-2019, nam diễn viên từng phản đối quyền tài phán lên Ủy ban trọng tài Hàng Châu nhưng đã bị từ chối. 

Sau đó, anh nộp đơn lần thứ hai để khẳng định Ủy ban không có thẩm quyền đối với mình, bởi chữ ký của Trương Nhược Quân trong hợp đồng đã bị giả mạo.

Diễn viên Trương Nhược Quân

Vào tháng 6-2020, Trương Nhược Quân bị dính líu đến vụ vỡ nợ 144 triệu nhân dân tệ (khoảng 510 tỉ đồng). Vào thời điểm đó, Trương Nhược Quân cũng đã nhấn mạnh trả lời bằng cách đăng trên Weibo rằng anh ấy chưa bao giờ ký thỏa thuận hợp đồng nào.

Nguyên nhân ban đầu của sự việc này xuất phát từ thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa bố ruột của Trương Nhược Quân - Trương Kiện đã tuyên bố hợp đồng liên quan đến chi phí biểu diễn của nam diễn viên cũng như các vấn đề khác đã được Trương Nhược Quân ủy quyền thông qua Wechat để đàm phán, xác nhận và ký kết với công ty Mộng Đồ Ảnh Nghiệp. 

Tuy nhiên phía nam diễn viên khẳng định chưa từng ký hợp đồng và chưa từng nhận tiền. Chữ ký trong hợp đồng đó là chữ ký giả. 

 Trương Nhược Quân và cha ruột

Cũng theo đó, vào năm 2016 công ty Hoa Sách và Mộng Đồ Ảnh Nghiệp có quy định trong hợp đồng với các nghệ sĩ rằng: trong thời gian từ 1-4-2017 đến 30-9-2019, các nghệ sĩ của công ty sẽ tham gia bốn dự án điện ảnh và truyền hình do Hoa Sách đầu tư sản xuất. Mỗi dự án họ được trả 50 triệu NDT (177 tỉ), nên tổng số sẽ là 200 triệu NDT (708 tỉ). 

 Chỉ sau vài ngày kết hôn Trương Nhược Quân dính vào tin đồn vỡ nợ.

Tháng 12-2016, Hoa Sách trả cho Mộng Đồ 150 triệu NDT (531 tỉ) theo thỏa thuận. Kể từ đó công ty cung cấp cho Mộng Đồ một số dự án điện ảnh và truyền hình nhưng đều bị từ chối. Sau đó Mộng Đồ cùng những người có liên quan từ chối trả lại số tiền, nhiều lần liên lạc nhưng không có kết quả.

Với lùm xùm trên, Hoa Sách đã đệ đơn lên Ủy ban Trọng tài Hàng Châu yêu cầu Mộng Đồ Ảnh Nghiệp trả lại 144 triệu tiền NDT (510 tỉ) thù lao và các khoản bồi thường thiệt hại khác vì đã vi phạm hợp đồng. 

Trương Nhược Quân sinh năm 1987, anh được biết qua các bộ phim: Pháp sư Vô Tâm, Truyền thuyết thanh khâu hồ, Ma tước, Pháp Y Tần Minh, Khánh dư niên,...


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí