Giải Trí

Trương Nghệ Mưu làm phim truyền hình, sắp có thêm ‘Mưu Nữ Lang’?

THÚY MINH

Đăng lúc 07:47 | 15/12/2020

Được biết đến là một đạo diễn điện ảnh tài ba, tuy nhiên trong thời gian tới Trương Nghệ Mưu sẽ “bẻ lái” qua mảng truyền hình?

Nhắc đến Trương Nghệ Mưu khán giả sẽ nhớ ngay đến một vị đạo diễn điện ảnh tài ba xuất chúng. Không những thành công trên mảng điện ảnh, Trương Nghệ Mưu còn tạo tiếng vang lớn khi là tổng đạo diễn các chương trình lớn quy mô tầm quốc tế như Lễ khai mạc, bế mạc của Thế vận hội Mùa hè 2008Paralympic Bắc Kinh 2008. 

Trương Nghệ Mưu người đứng sau thành công của hàng loạt dự án điện ảnh lớn và những nghệ sĩ tên tuổi

Từ năm 2012 ông làm tổng đạo diễn cho các buổi trình diễn nghệ thuật thực cảnh ở Trung Quốc như Ấn tượng Tây Hồ, Ấn tượng chị Ba Lưu, Rạng rỡ Tương Tây,...

Tài giỏi là thế nhưng ở vị đạo diễn này cũng luôn có nguyên tắc riêng cho bản thân trong hơn 3 thập kỷ qua như: nói không với việc làm phim truyền hình. Bởi theo lão Trương, quay phim truyền hình không có tính nghệ thuật.

Thậm chí, vào năm xưa Trương Nghệ Mưu từng có thành kiến với các bộ phim truyền hình, từng phản đối “Mưu Nữ Lang” của ông đóng phim truyền hình. Chính vì thế, Củng Lợi chưa từng đóng qua bất kỳ bộ phim truyền hình nào.

Đỉnh điểm hơn, Chương Tử Di từng bị Trương Nghệ Mưu ngăn cản, mắng một trận ra trò khi nhận lời tham gia phim truyền hình. Để rồi “Chương quốc tế” từ chối đạo diễn Trương Kỷ Trung với vai diễn có cat-xê 2 triệu nhân dân tệ (hơn 7 tỷ đồng) dự án Tiếu ngạo giang hồ.

Cứ tưởng rằng, những luật bất thành văn và nói không với phim truyền hình của Trương Nghệ Mưu sẽ được giữ vững nhưng mới đây Trần Ngạn, người viết Nhân vật chính tiết lộ đạo diễn Trương sẽ là người chuyển thể cuốn tiểu thuyết này thành phim truyền hình. Đây là thông tin làm cho khán giả và các chuyên gia trong giới điện ảnh ngạc nhiên tột độ. 

Tiểu thuyết 'Nhân vật chính' của tác giả Trần Ngạn sẽ được đạo diễn Trương Nghệ Mưu chuyển thể thành phim truyền hình

Các cư dân mạng Trung cũng bất ngờ không kém và đồn đoán rằng, điện ảnh Trung Hoa sẽ có thêm một "Mưu nữ lang" từ tác phẩm truyền hình đầu tay của đạo diễn họ Trương này. 

Tiểu thuyết Nhân vật chính viết về hình tượng nữ cường thời hiện đại, cô gái Úc Tần Nga có cuộc đời chìm nổi đã nỗ lực phấn đấu từ một cô bé chăn dê trở thành diễn viên thực lực, chuyên đóng chính trong các bộ phim nổi danh. 

Có thông tin rằng nàng “Mưu nữ lang” sẽ góp mặt vào dự án truyền hình đầu tay của đạo diễn họ Trương chính là Chương Tử Di. Bộ phim hiện đang lên kế hoạch chọn diễn viên và chuẩn bị khởi quay vào đầu năm 2021.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00