Giải Trí

#Sao Hoa ngữ

Trương Nghệ Mưu 1 ngày ăn 1 bữa cơm, ngủ 3 tiếng

THÚY MINH

Đăng lúc 11:45 | 07/12/2020

Để có thể đưa nhiều cái tên trở thành ngôi sao, đạo diễn tài ba Trương Nghệ Mưu đã phải làm việc ngày đêm, quên ăn quên ngủ.

Trương Nghệ Mưu được biết đến là đạo diễn nổi tiếng nhất của điện ảnh Hoa ngữ. Gia tài điện ảnh của ông, có thể kể đến nhiều bộ phim nổi tiếng như: Cao lương đỏ (1987), Đèn lồng đỏ treo cao (1991), Phải sống (1994), Thập diện mai phục (2004), Hoàng kim giáp (2006)…

Củng Lợi - một trong những nghệ sĩ được Trương Nghệ Mưu nâng đỡ.

Bên cạnh việc tạo ra những tác phẩm nổi tiếng, Trương Nghệ Mưu còn được biết đến là người đã giúp rất nhiều cái tên trở lên thành "sao" lớn như: Củng Lợi, Nghê Ni, Chương Tử Di, Đổng Khiết, Châu Đông Vũ. Và gần đây nhất là Lưu Hạo Tồn khi làm nữ chính trong bộ phim điện ảnh Một giây của vị đạo diễn tài ba này. 

Lưu Hạo Tồn nàng Mưu Nữ Lang mới của Trương Nghệ Mưu.

Có thể thấy, tầm nhìn của Trương Nghệ Mưu với các diễn viên nữ trẻ rất nhạy bén, xưa nay không ai lật đổ được. Dù có tư chất và nhan sắc, những diễn viên đó cũng rất khó vụt sáng nếu không qua bàn tay nhào nặn, đào tạo của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, nam diễn viên Trương Dịch đã bất ngờ tiết lộ thói quen sinh hoạt khắc nghiệt thường ngày của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Trương Dịch cho biết: “Đạo diễn Trương bình thường chỉ ngủ có 3 tiếng, 1 ngày chỉ ăn 1 bữa và phải chạy thể dục đủ 5km. Điều này là rất khó đối với một thanh niên trẻ tuổi, nói gì là đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã 70 tuổi!”.

Diễn viênTrương Dịch nói về thói quen sinh hoạt khắc nghiệt của Trương Nghệ Mưu.

Ngoài ra, Trương Dịch còn cho biết rằng, chỉ cần Trương Nghệ Mưu mở mắt ra là làm việc và không có thời gian để giải trí, nghỉ ngơi. Điều này đã khiến rất nhiều người "khiếp sợ" lẫn khâm phục vị đạo diễn tài ba này.

Đạo diễn tài danh Trương Nghệ Mưu ở tuổi 70.

Qua câu chuyện của Trương, người ta càng thấu hiểu câu nói của Thomas Edison: "Thiên tài chỉ có 1% năng khiếu bẩm sinh, còn 99% là do khổ luyện". 


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí