Giải Trí

Trường Giang: Trở lại chính mình

Lam Khánh - Trang Dương

Đăng lúc 08:24 | 14/02/2021

Công chúng đã thấy một Trường Giang rất khác trong năm 2020.


 


Anh vẫn quay cuồng với công việc, nhưng chững chạc hơn, kín đáo hơn, và đã lấy lại được hình ảnh thuở mới vào nghề.

Hướng về quê nhà 

Cùng báo Pháp Luật TP.HCM, vợ chồng nghệ sĩ Trường Giang - Nhã Phương đã lan tỏa hành trình thiện nguyện của mình, với các anh chị đồng nghiệp. Dù sau hai đợt dịch Covid-19, hầu hết nghệ sĩ cũng chỉ vừa có vài buổi ghi hình, vài hợp đồng quảng cáo trở lại, nhưng họ đều thu xếp để ra miền Trung cứu trợ.

Trường Giang trong chuyến cứu trợ miền Trung hồi tháng 10-2020

Hàng loạt nghệ sĩ: Thu Trang, Tiến Luật, Diễm My 9X, Trương Thế Vinh, Ái Phương, Lê Dương Bảo Lâm, Mạc Văn Khoa, Kim Oanh, Nam Khánh... đã cùng với Trường Giang - Nhã Phương góp vật chất, tinh thần giúp người dân miền Trung vượt qua khó khăn vì bão lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Ngay sau khi chuyến cứu trợ kết thúc, vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương đã vội vã về lại Sài Gòn để tìm cách... cứu trợ tiếp. Nhã Phương tổ chức một buổi “garage sale” những đồ đạc của chính mình, để gây quỹ cho Trường Giang một mình âm thầm trở lại hỗ trợ một số gia đình ở Nam Trà My (Quảng Nam).

Chấp nhận “nhạt” để làm Mười Khó “đậm”

Cái đúng ở đây là, năm 2020 Trường Giang gói gọn các hoạt động nghệ thuật, không tham vọng “bành trướng” ra tất cả các lĩnh vực như trước. Anh không làm liveshow, không tất tả chạy show, không tấn công màn ảnh rộng... Anh chỉ duy trì một vài game show hay talkshow phù hợp với bản thân.

Trường Giang (trái) và Lê Giang trong Muốn ăn phải lăn vào 

Trường Giang bắt đầu một đường hướng mới, tập trung phát triển show của chính mình, mang đậm dấu ấn của Mười Khó. Anh phát huy sở trường nấu ăn của bản thân trong Muốn ăn phải lăn vào bếp

Đây là show do chính anh lên ý tưởng, viết kịch bản và mời khách mời. Điểm đặc biệt của show này là yếu tố ngẫu hứng tự nhiên, không ràng buộc kịch bản. 

Trước khi quay hình, Trường Giang sẽ tổ chức êkíp đi khảo sát địa điểm quay để chọn bối cảnh, nơi tìm kiếm nguyên liệu làm món ăn, và những món ăn có thể nấu trong mỗi tập. Sau khi xem qua bảng khảo sát, anh sẽ tự lên kế hoạch mời khách nào đồng hành với mình.

Điểm thú vị là khách mời không biết được mình sẽ tìm nguyên liệu nào để nấu món gì, vì không có gợi ý nào... Có những hôm êkíp bật ngửa vì “đầu bếp thần sầu” này tìm nguyên liệu một nơi mà chỗ quay lại một nẻo, xa nhau hẳn... vài chục kilômét di chuyển! 

Có những tập vì không tìm được nguyên liệu ưng ý, ai nấy gần như “tím tái” vì sợ bể show, nhưng nam danh hài đã tự xoay chuyển, đổi món để hoàn thành được mục tiêu ban đầu.

Trường Giang thường xuyên vào bếp nấu ăn cho vợ - diễn viên Nhã Phương

Muốn ăn phải lăn vào bếp đúng là show nhiều mồ hôi, nước mắt và niềm vui của Trường Giang lẫn khách mời, êkíp sản xuất. Không hoa mỹ, không rườm rà, và không diễn, Trường Giang đem chính con người đất Quảng ra để trò chuyện, chia sẻ, nấu ăn. 

Bởi điều anh muốn gửi đến khán giả là yếu tố chân thật, sự trải nghiệm du lịch và khám phá ẩm thực. Liên tục trong năm 2019, 2020, xêri ẩm thực Muốn ăn phải lăn vào bếp của Trường Giang luôn nằm trong top trending của YouTube.

Trở lại với hình ảnh thuở ban đầu

Từ khi bắt đầu trở thành ngôi sao hạng A, tên tuổi Trường Giang đã gắn với hàng loạt scandal, và anh trở thành “ông hoàng gây bão” suốt những năm qua. 

Tuy nhiên trọn năm 2020, hình ảnh Trường Giang đã có sự thay đổi đáng kể. Anh hạn chế những phát ngôn gây sốc, tinh tế hơn khi giao lưu với đồng nghiệp...

Vốn "trầm" lại trong thời gian gần đây, Trường Giang càng trầm hơn sau khi đàn anh Chí Tài qua đời

Người ta thấy Trường Giang cứ đi quay về là tất tả vào bếp nấu những món ngon, và đợi vợ về cùng thưởng thức. Những hình ảnh Trường Giang đưa đón cô con gái nhỏ đi học về cũng khiến khán giả ấm lòng. Hóa ra, người đàn ông đào hoa năm nào nay đã “trưởng thành”...

Trường Giang còn gây xúc động mạnh với cách sống nghĩa tình với đồng nghiệp. Khi cố danh hài Chí Tài qua đời, anh là một trong những người có mặt đầu tiên tại bệnh viện. Tại đám tang của người anh thân thương, anh như không đi vững vì liên tục hai ngày không ăn uống, nghỉ ngơi...

Không cần yếu tố sốc vẫn tạo được sức hút vì cách sống chân tình. Trường Giang của thì hiện tại mới chính là Trường Giang mà khán giả mong muốn nhìn thấy nhất, trân quý nhất từ sân khấu đến cuộc đời.


Lam Khánh - Trang Dương

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Mới đây, Phan Đinh Tùng mở tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah) và gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới.

    25/01/2022 14:10