Giải Trí

#HOT

Trường Giang lại 'lủng' kiến thức khi làm MC Nhanh như chớp 3

TUỆ NHI

Đăng lúc 17:30 | 25/04/2021

Dù lỗi thông tin không chính xác thuộc về ê-kíp biên tập nhưng Trường Giang tiếp tục bị gọi tên khi không có tâm dù đảm nhận vai trò MC Nhanh như chớp suốt ba mùa qua.

Trong tập 31 của Nhanh như chớp mùa 3, khán giả nhanh chóng phát hiện lỗi nghiêm trọng khi biên tập đã sử dụng sai thông tin, gán tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân cho Nam Cao trong sự ngỡ ngàng của khán giả. 

 Trường Giang hồn nhiên đọc tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Nam Cao mà không hề hay biết đang nhầm lẫn

Điều đáng nói, ngay khi tập phát sóng nhiều khán giả đã phát hiện ra lỗi sai này và phản ánh với nhà sản xuất thế nhưng những nghệ sĩ tham gia chương trình và đặc biệt biên tập, MC lại không nhận ra một lỗi sai tai hại như vậy về kiến thức văn học. 

Ở phần chơi của hai đội Hoàng Dũng - Anh Tú - Lyly và Hùng Thuận - Tú Vi - Kha Ly, chương trình đã mắc một lỗi sai trầm trọng khi cung cấp sai kiến thức văn học trong câu hỏi câu hỏi: "Trong tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Nam Cao, vợ của Tràng ăn liền mấy bát bánh đúc?"

Biên tập Nhanh như chớp đã "giúp" cố nhà văn Nam Cao có thêm một tác phẩm văn học để đời có tên Vợ nhặt trong khi ông không hề có liên quan. Còn tác giả đúng của Vợ nhặt là nhà văn Kim Lân lại không hề được nhắc đến và chính khán giả đã phát hiện lỗi sai này trong khi "mấy cửa" kiểm duyệt chương trình đều không hề phát hiện ra. 

 Trường Giang và Hari Won làm MC cho Nhanh như chớp mùa 3

Thông tin này ngay lập tức đã lan truyền khắp mạng xã hội, netizen Việt thực sự nổi giận vì sự tắc trách của đội ngũ biên tập Nhanh như chớp. Riêng MC Trường Giang cũng bị lôi vào vòng xoáy của sự phận nộ này bởi đây được xem là kiến thức văn học cơ bản mà tất cả thế hệ 7x, 8x,9x đều được theo học ở bậc phổ thông.

Mặc dù biết nhiệm vụ của người làm MC như Trường Giang và Hari Won chỉ thể hiện đúng thông tin trong kịch bản soạn sẵn nhưng việc không hề phát hiện lỗi sai cơ bản này khiến khán giả khó có thể chấp nhận. 

Về phía Hari Won, vì cô là người đến từ Hàn Quốc và không thông thạo văn học Việt nên khán giả đã "nương tay" với cô. 

 Những bình luận đầy châm biếm của netizen về lỗi sai này

Đây không phải là lần đầu tiên ông xã Nhã Phương vướng lùm xùm khi đảm nhận vai trò dẫn chương trình: từ việc phát âm không tròn chữ, đến việc thiên vị các đội chơi hay thể hiện sự thiếu tôn trọng khách mời trong nhiều gameshow trước đó. 

Bên cạnh việc phản ứng gay gắt với nhà sản xuất Nhanh như chớp cùng cách làm việc của MC Trường Giang thì netizen Việt cũng nhanh chóng chế ra những bức ảnh hề hước, châm biếm để thể hiện thái độ của mình đối với chương trình nổi tiếng suốt ba mùa được phát trên kênh truyền hình lớn như HTV7.

Hiện tại, phía nhà sản xuất của Nhanh như chớp vẫn chưa có động thái đính chính lỗi sai kiến thức văn học cơ bản này và tập 13 của chương trình vẫn đang thu hút với gần 800 ngàn lượt xem khi phát lại trên YouTube. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mạc Văn Khoa sụt 5kg vì chăm con gái

  Mạc Văn Khoa sụt 5kg vì chăm con gái

  Vừa kết hôn và lên chức bố, Mạc Văn Khoa thường xuyên 'mượn cơ hội' bày tỏ niềm hạnh phúc khi trở thành người đàn ông của gia đình đích thực.

  06/05/2021 12:27
  Sáu quán quân Thách thức danh hài giờ ra sao?

   Sáu quán quân Thách thức danh hài giờ ra sao?

   'Thách thức danh hài' là gameshow thu hút lượng lớn khán giả quan tâm và cuộc sống của những quán quân đổi đời ra sao sau show hài quốc dân cũng được quan tâm không kém.

   05/05/2021 19:45