Giải Trí

Trung Quốc quyết dẹp sao nam ẻo lả, thiếu đạo đức

THÚY MINH

Đăng lúc 11:55 | 03/09/2021

Quảng Điện đã ban hành văn bản tăng cường quản lý giới giải trí, kiên quyết 'diệt sạch' những sao nam có phong cách nữ tính, ẻo lả,...

Ngày 2-9, Tổng cục Phát thanh Truyền hình Trung Quốc (Quảng Điện) đã ra thông báo nhằm chấn chỉnh và tăng cường quản lý đối với giới nghệ sĩ cũng như những người làm việc trong ngành giải trí.

Văn bản thông báo quyết tâm "diệt sạch" tên tuổi thiếu trong sạch ở Cbiz của phía Quảng Điện.

Trong thông báo lệnh cấm của Quảng Điện đã cho thấy việc quyết tâm "diệt sạch" những nghệ sĩ nam có tính ẻo lả, nữ tính quá mức (nương pháo), kiên quyết ngăn chặn lý thuyết chỉ có “lưu lượng", chấn chỉnh việc nhận cát-sê cao của nghệ sĩ, yêu cầu không phát sóng các chương trình thần tượng,...

Cụ thể, trong thông báo của Quảng Điện đã có những qui định, chấn chỉnh như sau:

Kiên quyết ngăn chặn những nghệ sĩ vi phạm pháp luật, làm trái với đạo đức: Các tổ chức phát thanh, truyền hình và các nền tảng nghe nhìn trực tuyến phải kiểm soát chặt chẽ việc lựa chọn diễn viên và khách mời của chương trình, đồng thời nhấn mạnh vào thành tích chính trị, tư cách đạo đức, trình độ nghệ thuật và đánh giá của xã hội làm tiêu chí lựa chọn. 

Không sử dụng những người có lập trường chính trị không đúng đắn; không sử dụng những người vi phạm pháp luật; không được sử dụng những người vi phạm trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục, không có đạo đức trong lời nói và việc làm.

Sau khi 11 nghệ sĩ bị "xoá sổ" khỏi làng giải trí Hoa ngữ, phía Quảng Điện vẫn tiếp tục mạnh tay.

Kiên quyết ngăn chặn lý thuyết chỉ có "lưu lượng": Không được phát sóng các tiết mục, chương trình thể loại dưỡng thành, không phát sóng các show tạp kỹ, tiết mục mà minh tinh mang con cái đến tham gia. 

Nghiêm cấm việc hướng dẫn, khuyến khích fan hâm mộ bỏ tiền để bình chọn trá hình thông qua các phương tiện vật chất như: mua đồ, nạp hội viên... Kiên quyết ngăn chặn những tiêu cực trong văn hóa giới fan.

Kiên quyết ngăn chặn những hiện tượng không tốt: Xác lập thẩm mỹ đúng đắn, kiểm soát chặt chẽ việc lựa chọn diễn viên, khách mời, phong cách biểu diễn, quần áo trang sức trang điểm... và kiên quyết diệt sạch thẩm mỹ "nương pháo" (sao nam ẻo lả, nữ tính), ngăn chặn các loại thẩm mỹ dị dạng (thẩm mỹ bất thường), ngăn chặn việc marketing khoe giàu sang hưởng lạc, scandal riêng tư; người nổi tiếng trên mạng (võng hồng) thô tục và những hiện tượng giải trí xấu xí không có ranh giới cuối cùng.

Đến ngoại hình của các ngôi sao Cbiz cũng bị chấn chỉnh.

Kiên quyết ngăn chặn việc thù lao quá cao: Thực hiện nghiêm túc qui chế trả lương cho diễn viên và khách mời. Vận động và khuyến khích các diễn viên và khách mời tham gia vào các chương trình phúc lợi công cộng. Xử phạt thật nặng những trường hợp vi phạm "hợp đồng âm dương", trốn thuế…

Văn bản thông báo siết chặt về việc quản lý nghệ sĩ của phía Quảng Điện hiện đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27