Giải Trí

#Sao TVB

Trịnh Thiếu Thu: Đại hiệp phong lưu nhất TVB

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:21 | 06/06/2021

Thiên tình sử của 'đại hiệp Hong Kong' Trịnh Thiếu Thu khiến công chúng phải lắc đầu ngao ngán 'hỏi thế gian tình ái là chi'?

 Trịnh Thiếu Thu từng là tài tử nức tiếng của Hong Kong

Câu chuyện của Trịnh Thiếu Thu và Thẩm Điện Hà là một giai thoại lưu truyền trong giới giải trí Hong Kong về một cặp "đôi đũa lệch" nhưng lại không có được kết cục viên mãn, đầy tiếc nuối, khiến Trịnh Thiếu Thu mãi mang tiếng lăng nhăng.

Phải nói rằng độ tuổi 70 đối với mỗi người đều đã là những năm tháng xế chiều. Đặc biệt là người Á Đông, coi đó là tuổi cổ lai hy. Rất nhiều người khi tới tuổi 70 đều ở nhà vui thú điền viên. 

Nhưng trong giới giải trí, có một diễn viên cấp lão làng, hiện nay đã 74 tuổi vẫn kiên trì đi đóng phim, hơn nữa vẫn còn cực kỳ anh tuấn, phong độ. Ông chính là một nhân vật truyền kỳ trong làng giải trí Hong Kong - Trịnh Thiếu Thu.

 Thời trẻ ông chính là nam thần màn ảnh

Trịnh Thiếu Thu chính là một trong số đó. Và hẳn nhiên ông vô cùng đào hoa với một thiên tình sử khiến dân tình phải "lót dép hóng tin".  

Năm 1963, Trịnh Thiếu Thu khi ấy 16 tuổi bắt đầu học diễn xuất. Sau 4 năm, cũng là năm 1967, Trịnh Thiếu Thu đã đạt được giải thưởng “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” trong cuộc thi Kịch nói Hong Kong. 

Nhờ bàn đạp đó, ông thuận lợi bước chân vào giới giải trí. Những tưởng dựa vào khuôn mặt tuấn tú lãng tử này của ông có thể tỏa ra hào quang rực rỡ, nhưng hiện thực đã đánh lại ông một cái tát đau điếng: Sỏ hữu khuôn mặt của ngôi sao vẫn không có phim để đóng!

 Đến khi về già, ông vẫn giữ được phong độ

Năm 1970, Trịnh Thiếu Thu đã quen Sâm Sâm và Thẩm Điện Hà trong bộ phim Hoan lạc kim tiêu. Khi ấy Trịnh Thiếu Thu với Sâm Sâm phim giả tình thật, bị báo chí dấy lên scandal.

Nhưng lúc này, Trịnh Thiếu Thu đã là người có gia đình. Vợ ông là Lô Huệ Như, con gái tên là Trịnh An Nghi. Dẫu vậy, từ khi bước vào làng giải trí, Trịnh Thiếu Thu lại chưa bao giờ nói với ai về điều này. 

Thế nên gần như tất cả mọi người đều cho rằng Trịnh Thiếu Thu vẫn còn độc thân. Đến năm 1973, tình cảm giữa Sâm Sâm và Trịnh Thiếu Thu ngày càng mặn nồng, từng đi tới bước bàn chuyện cưới xin thì Sâm Sâm mới phát hiện hóa ra Trịnh Thiếu Thu đã có gia đình từ lâu.

 Thẩm Điện Hà và Trịnh Thiếu Thu kết hôn trong lúc ông khốn đốn và chơi vơi nhất

Sau khi biết chuyện, Sâm Sâm đã dứt khoát chia tay, đồng thời còn bảo người bạn thân là Thẩm Điện Hà gửi một bức “tuyệt tình thư” cho Trịnh Thiếu Thu. Sau khi Trịnh Thiếu Thu đọc xong lập tức viết lại một lá thư, nhưng lá thư này lại là một lá “thư tình”, đều là nhờ Thẩm Điện Hà gửi cho Sâm Sâm. 

Nhưng Sâm Sâm không hề tha thứ cho Trịnh Thiếu Thu, còn vợ của ông cũng đã tức giận vô cùng, đem theo con gái ra nước ngoài sinh sống. Lúc này, Trịnh Thiếu Thu mất cả chì lẫn chài, từ vợ đến người yêu đều bỏ ông đi. 

 Cặp đôi bị chê là đũa lệch vì ngoại hình của Thẩm Điện Hà không hề xứng với Trịnh Thiếu Thu. Cả hai có với nhau một cô con gái nhưng kết cục ly hôn là khó tránh khỏi.

Thấy Trịnh Thiếu Thu đang gặp nhiều thất bại, sự nghiệp chẳng có gì tiến triển, tình cảm cũng thất bại ê chề, Thẩm Điện Hà chủ động an ủi ông. 

Thực lòng thi thì khi đối diện với khuôn mặt thanh tuấn của Trịnh Thiếu Thu, hiếm có người con gái nào có thể không động lòng. Thế nên, Thẩm Điện Hà dù không cố ý cũng đã rơi vào lưới tình với Trịnh Thiếu Thu. 

Riêng Trịnh Thiếu Thu cũng vô cùng cảm động trước tình cảm và sự quan tâm, chia sẻ mà Thẩm Điện Hà dành cho mình. Không cảm động sao được khi trong lúc cả thế giới quay lưng với ông thì Thẩm Điện Hà vẫn dang rộng vòng tay để chở che. 

Lúc ấy, Thẩm Điện Hà nổi tiếng trong giới giải trí là một "bà béo", nhưng quả thực bà cũng rất có tiếng, dựa vào phong cách độc đáo và thực lực của mình. Vậy nên dù ngoại hình không đẹp mắt nhưng bà vẫn là một nhân vật "hô mưa gọi gió" trong làng giải trí xứ Cảng Thơm. 

Còn Trịnh Thiếu Thu khi ấy vẫn chỉ là một diễn viên chẳng mấy tiếng tăm mà đã lắm tai tiếng tình cảm. Vậy nên khi hai người công bố yêu nhau đã khiến tất cả mọi người đều thấy "sốc". 

Có nhiều người không ngần ngại nhận định, sở dĩ Trịnh Thiếu Thu lựa chọn ở bên Thẩm Điện Hà là vì muốn mượn tên tuổi của bà để nổi tiếng. Bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu, Trịnh Thiếu Thu vẫn sát cánh bên Thẩm Điện Hà nhiều năm. 

 Trịnh Thiếu Thu nhanh chóng tái hôn với Quan Tinh Hoa. Còn Thẩm Điện Hà sau này chết vì bệnh ung thư. 

Họ nhau 11 năm mới tiến tới hôn nhân. Trong 11 năm ấy, mọi người đều nhìn thấy mọi sự ân cần mà Trịnh Thiếu Thu dành cho Thẩm Điện Hà. Ngay cả Thẩm Điện Hà cũng cho rằng Trịnh Thiếu Thu rất yêu thương và trân quý mình. 

Nhưng rồi cuộc hôn nhân của họ chỉ kéo dài hai năm thì Trịnh Thiếu Thu lại chẳng màng cô con gái nhỏ vừa mới đầy năm, ly hôn với Thẩm Điện Hà để chạy theo tình trẻ, một cô gái trẻ hơn ông 17 tuổi tên Quan Tinh Hoa. 

Dẫu Quan Tinh Hoa - Trịnh Thiếu Thu trông rất xứng đôi vừa lứa nhưng chẳng mấy người chúc phúc cho cặp đôi bởi sự bạc bẽo của Trịnh Thiếu Thu với Thẩm Điện Hà. Thậm chí, người ta còn coi ông chẳng khác nào một tên sở khanh. 

Sau này, khi Thẩm Điện Hà qua đời vì ung thư, Trịnh Thiếu Thu cho con gái chung của họ khoảng 12 triệu Đài tệ. Cô gái có tên Trịnh Hân Nghi này lại mang gen “dễ béo” của mẹ Thẩm Điện Hà, hiện nay thỉnh thoảng cũng xuất hiện trong vài vai phụ. 

 Tài tử bị chê là sở khanh thời hiện đại

Thời gian thấm thoát thoi đưa, chuyện tình trong quá khứ cũng nhu nhưng hơn trách của nhười dời dành cho Trịnh Thiếu Thu cũng phai nhòa. Có người còn phản biện, Trịnh Thiếu Thu là "tên lăng nhăng", nhưng tại sao từ khi kết hôn với Quan Tinh Hoa đến nay đã hơn 30 năm mà lại hiếm khi xuất hiện những tin đồn tình ái? 

Có lẽ Quan Tinh Hoa mới là chân ái của tài tử đào hoa này? Và có lẽ chỉ có người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt thế nào. 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00