Giải Trí

#VPOP

Trịnh Thăng Bình viết tiếp chuyện của 'Người ấy'

THÚY MINH

Đăng lúc 11:33 | 12/04/2022

Sau nhiều ngày úp mở bằng hình ảnh, Trịnh Thăng Bình tung MV ‘Chuyện chúng ta’, chính thức quay trở lại đường đua âm nhạc.

Sau vài ngày “thả thính', tối 11-4, Trịnh Thăng Bình chính thức ra mắt MV Chuyện chúng ta, một sản phẩm do Trịnh Thăng Bình sáng tác đồng thời là Music Producer. 

Chuyện chúng ta thuộc thể loại ballad, hoà âm bởi nhạc sĩ người Hàn Quốc Suyden Lim, được thu toàn bộ bằng nhạc cụ thật. Với sản phẩm lần này, Trịnh Thăng Bình quyết tâm đầu tư kỹ càng về mặt âm thanh, hướng tới các sản phẩm đạt chất lượng kỹ thuật phòng thu chuẩn quốc tế. 

 MV Chuyện chúng ta - Trịnh Thăng Bình.

Chuyện chúng ta là những hồi tưởng của hai nhân vật chính về tình yêu đầu dang dở. 10 năm trước, cả hai yêu nhau bằng thứ tình yêu trong trẻo đầy nồng nhiệt. Họ cùng nhau xem phim, nghe nhạc, ăn mì…Dù khó khăn nhưng lúc nào cũng có nhau. 

Nhưng rồi sự vô tâm của chàng trai đã khiến cô gái phải rời xa. 10 năm sau, cả hai đều thành đạt. Chàng trai trở thành đạo diễn, tổ chức đêm nhạc của thần tượng với hi vọng có thể gặp lại người xưa, nhưng cuối cùng họ vẫn bỏ lỡ nhau. 

Cuối MV, dòng chữ “Thần tượng vẫn còn đó nhưng chúng ta đã thay đổi rồi…” chính là chiếc quote súc tích nhất cho chuyện tình đẹp và đầy tiếc nuối của hai nhân vật chính.

Một cảnh trong MV Chuyện chúng ta của Trịnh Thăng Bình

Bên cạnh vai trò là ca sĩ, ở MV comeback này, Trịnh Thăng Bình còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi trổ tài làm đạo diễn. Với vai trò đạo diễn, Trịnh Thăng Bình nhường toàn bộ phần nội dung cho hai nhân vật chính, bản thân chỉ xuất hiện rất ít ở một nửa sau của MV, trong vai thần tượng. 

Trịnh Thăng Bình chia sẻ: “Tôi muốn khán giả tập trung toàn bộ vào câu chuyện của hai nhân vật chính, đó cũng là tinh thần bài hát của tôi. Tôi hy vọng MV sẽ có thể nhắc lại thanh xuân tươi đẹp của mọi người”.

Chuyện chúng ta được quay làm hai đợt, trong đó kỳ công nhất chính là ngày quay tại liveshow The first show Trịnh Thăng Bình 10 năm cùng em, diễn ra hồi đầu năm. Để có bối cảnh đêm nhạc sống động, Trịnh Thăng Bình đã quyết định tổ chức liveshow thật dù tình hình dịch lúc đó không hoàn toàn thuận lợi. 

Đêm nhạc khi đó đã diễn ra với hai ê-kíp quay riêng biệt, khán giả cũng không hề biết mình sẽ có mặt trong MV Chuyện chúng ta của Trịnh Thăng Bình. 

Hai nhân vật chính cũng tham gia đêm nhạc như đạo diễn và khán giả thật. Cảnh Tường Vân khóc chính là xúc động thật với âm nhạc của Trịnh Thăng Bình thể hiện trong liveshow. 

Trịnh Thăng Bình trong live show cá nhân

Trong vai trò sáng tác, Trịnh Thăng Bình cũng cho biết thêm: “Phần lời bài hát này tôi chọn viết không hoa mỹ, vì tôi muốn câu chuyện tôi kể thật chân thực, thật đời. Ăn mì gói, xem phim ma… - đó là kỷ niệm thật, tôi không tìm từ nào thay thế được. Đôi khi kỷ niệm càng đơn giản lại càng khó quên, nên tôi quyết định vẫn giữ nguyên những thứ khó quên đó”. 

Chuyện chúng ta là món quà tinh thần Trịnh Thăng Bình gửi tặng các khán giả, mở màn cho chuỗi dự án dài hơi sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới. Đây cũng sẽ là 1 trong 8 track album của Trịnh Thăng Bình, sẽ phát hành trong năm 2022. THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí