Giải Trí

Trịnh Thăng Bình và những lần đầu trong liveshow '10 năm cùng em'

CHÂU GIANG

Đăng lúc 10:35 | 09/01/2022

Lần đầu làm liveshow, lần đầu khóc nghẹn trên sân khấu và lần đầu Trịnh Thăng Bình hé lộ 'người ấy' - người đồng hành với những thăng - trầm trong 10 năm cùng âm nhạc.

Đêm 8-1, liveshow The first show Trịnh Thăng Bình - 10 năm cùng em đã diễn ra trong một không gian ấm cúng, lãng mạn tại TP. Hồ Chí Minh cùng đủ những sắc màu âm nhạc của nam ca sĩ. 

Trịnh Thăng Bình xúc động khi đứng trên sân khấu của liveshow đầu tiên trong sự nghiệp.

Giọng ca 33 tuổi kiêm luôn vai trò người dẫn chuyện, bộc bạch những tình cảm, những dấu ấn trong suốt 10 năm làm nhạc và hát những giai điệu đã tạo nên dấu ấn của ca - nhạc sĩ Trịnh Thăng Bình của hiện tại. Anh mở màn liveshow bằng ca khúc Tâm sự tuổi 30 và bật khóc vì ước mơ làm liveshow riêng đã thành hiện thực.

Trịnh Thăng Bình cho biết, đây là sân khấu riêng đầu tiên - nơi hiện thực hóa mọi ước mơ trong âm nhạc của mình, có êkíp làm nhạc chất lượng, sân khấu dàn dựng như một cánh đồng cỏ lau vô cùng lãng mạn, có sự cổ vũ và đồng hành của những người bạn thân thiết, và "Em" - fan hâm mộ yêu quý giọng hát, ca khúc của Trịnh Thăng Bình. 

2 lần bật khóc, Trịnh Thăng Bình đều có mẹ lên vỗ về, lau nước mắt.

Theo đúng tên gọi của The firts show, Trịnh Thăng Bình dành trọn vẹn những giai điệu tươi vui, cảm xúc... dành tặng cho người hâm mộ. 10 năm cùng em cũng là sân khấu đầu tiên, nam ca sĩ hé lộ nhân vật đặc biệt. "Người ấy" của Trịnh Thăng Bình là người luôn tin tưởng đồng hành và chia sẻ mọi thăng - trầm trong âm nhạc của nam ca sĩ.

Lần đầu tiên, Trịnh Thăng Bình 2 lần rơi nước mắt trên một sân khấu. Lần đầu có lẽ là sự xúc động khi ước mơ làm liveshow riêng thành hiện thực. Lần thứ hai là sự biết ơn, tình cảm yêu thương dành đến người mẹ - người bạn tri kỷ của mình ngay trên sân khấu The first show. 

Trịnh Thăng Bình hát ca khúc tự viết Vì mẹ con ngoan và hài hước thổ lộ, đây có lẽ là lần trình diễn dở nhất trong sự nghiệp ca hát vì Bình hát lạc giọng, nghẹn lời vì nước mắt tự nhiên tuôn rơi nhưng cũng là màn trình diễn xúc động, đặc biệt nhất của nam ca sĩ. 

Trịnh Thăng Bình hát lại bản hit " Người ấy".


Trên sân khấu 10 năm cùng em, Trịnh Thăng Bình tái hiện cột mốc đưa tên tuổi của nam ca sĩ đến gần với người yêu nhạc. Lần lượt các bản hit như Tâm sự tuổi 30, Đã lâu không gặp, Lời chưa nói, Đâu ai đợi mình, Ai đằng sau lưng em, Anh đâu ngờ, Người ấy... cũng như là lời thổ lộ thế giới nội tâm của nam ca sĩ.

Ngoài ra, 10 năm cùng em cũng "dành đất" cho những sắc màu âm nhạc mới của Trịnh Thăng Bình. Đó là "lần đầu làm chuyện ấy" lại thành công với Anh đâu ngờ - ca khúc có quãng giọng cao mà giọng ca 33 tuổi chưa từng nghĩ sẽ mang đi trình diễn. 

Lần đầu chơi piano trên sân khấu và hát Dĩ vãng nhạt nhoà'; lần đầu trổ tài rap rất "xịn" với bài mới - Seen khiến cả khán phòng nổ tung vì phấn khích. 

Trịnh Thăng Bình lần đầu chơi đàn piano, trổ tài rap trên sân khấu. 

Lần đầu hát lại ca khúc từng gây tranh cãi Bức bình phong. Nam ca sĩ kể từng bị stress, xuống tinh thần nhiều ngày vì phản ứng của khán giả Bức bình phong. Đến khi làm liveshow, Trịnh Thăng Bình quyết định làm mới ca khúc này, để Bức bình phong được có cơ hội lên sân khấu. 

Ngoài mẹ, Liz Kim Cương là khách mời hoà giọng duy nhất trong 10 năm cùng em của Trịnh Thăng Bình với 2 ca khúc Ai đằng sau lưng em Khác biệt to lớn - bản hit gắn liền với nữ ca sĩ trẻ xinh đẹp. 

Sự sâu sắc của Trịnh Thăng Bình đã mang đến một đêm nhạc nhẹ nhàng, nhiều cảm xúc lắng đọng, nhưng cũng nhiều lần phải "ngả mũ" bởi độ hài hước và những màn "quên lời" sẽ trở thành đặc sản trong liveshow đầu đời của nam ca sĩ.


CHÂU GIANG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Phim Tết Nhâm Dần, có gì hấp dẫn?

    Ngỡ dịch COVID-19 làm ảnh hưởng đến thị trường phim Tết nhưng đón Xuân Nhâm Dần, khán giả vẫn sẽ được thưởng thức bữa tiệc phim Tết thịnh soạn, đủ màu sắc.

    22/01/2022 12:00