Giải Trí

Trịnh Thăng Bình chính thức tung MV 'Bức bình phong'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 07:45 | 16/12/2020

Tối 15-12, Trịnh Thăng Bình đã chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc 'Bức bình phong' sau một tuần dời ngày 'lên sóng' để tránh đám tang nghệ sĩ Chí Tài.

MV Bức bình phong của Trịnh Thăng Bình

Được biết, Bức bình phong là ca khúc mà Trịnh Thăng Bình viết lời lâu nhất vì anh phải dành một khoảng thời gian dài để nghiên cứu về ngôn ngữ Hán Việt, chắt lọc từng từ ngữ và trau chuốt đến từng câu hát.

Khác biệt hoàn toàn với những sáng tác ballad về tình yêu từng làm nên thương hiệu cho Trịnh Thăng Bình, Bức bình phong gây ấn tượng bởi những câu hát mang nhiều ẩn ý và gợi mở những hình ảnh thú vị cho người nghe thông qua cách viết hoán dụ, ẩn dụ.

Helly Tống làm nữ chính trong MV mới của Trịnh Thăng Bình

Bức bình phong kể về những mối tình khi mới bắt đầu thường hạnh phúc, muốn khoe với cả thế giới nhưng khi chia tay lại lẳng lặng bước đi, âm thầm xoá hết mọi ký ức. 

"Chúng ta hơn thua nhau ở trải nghiệm và kỷ niệm, nên dù kết thúc một cuộc tình, dù thành - bại đến đâu, thì mọi thứ vẫn nên được giữ lại trong hồi ức như một kỷ niệm đẹp. 

Ca khúc có câu yêu nhau kiêng kỵ nhất là lừa dối nhau, còn xa nhau kiêng kỵ nhất là quên mất nhau. Tôi hi vọng mỗi người sẽ nhìn thấy hình ảnh của mình sau chia tay trong Bức Bình Phong" - Trịnh Thăng Bình chia sẻ về sáng tác mới.

Trịnh Thăng Bình dành nhiều tâm huyết cho Bức bình phong. Ngoài ca từ trau chuốt, giai điệu của Bức bình phong cũng được phối từ nhiều loại nhạc cụ dân tộc khác nhau

Đồng thời, Bức bình phong cũng viết về những khoảnh khắc hữu duyên khi vô tình gặp gỡ một ai đó mang lại cảm xúc rất đặc biệt cho chúng ta trong cuộc đời. 

Trịnh Thăng Bình tâm sự: "Những cảm xúc nhất thời, rất đặc biệt về nhau biết đâu chỉ khoảnh khắc ấy có, ngày mai, ngày mốt gặp lại chưa chắc đã còn. Gặp gỡ nhau là một cái duyên, quý mến nhau lại là một cái duyên nữa. Hãy cứ trân trọng từng khoảnh khắc để không mất đi một cảm xúc quý giá, thú vị trong cuộc sống của mình".

Trịnh Thăng Bình vào vai Sở Khanh trong Bức bình phong

Để xây dựng nên phần hình ảnh đồng điệu với màu sắc âm nhạc hoài cổ của Bức bình phong, Trịnh Thăng Bình và đạo diễn Thóc đã xây dựng kịch bản MV lấy cảm hứng từ Truyện Kiều

Mượn bối cảnh lầu Ngưng Bích, MV Bức bình phong vẽ nên một thế giới riêng đầy màu sắc kỳ ảo cho nàng Kiều mà không phụ thuộc vào nội dung của nguyên tác. 

MV có sự góp mặt của Helly Tống trong vai nàng Kiều, Lê Giang đảm nhận vai Tú Bà, Quang Vinh là một vị khách tới lầu Ngưng Bích, còn Cao Bá Hưng và Liz Kim Cương vào vai hai nhạc công. 

Helly Tống đẹp hút hồn trong MV Bức bình phong

Trong vai là một nhà nghiên cứu các tác phẩm cổ giữa thời hiện đại, trong một đêm ngồi đọc Truyện Kiều, Trịnh Thăng Bình tình cờ lạc vào lầu Ngưng Bích. 

Sau đó, toàn bộ những tình huống diễn ra trong MV Bức bình phong chính là mộng ước của anh chàng này. Hai chiều không gian khác nhau - thời hiện đại và thời cổ đại đan xen xuất hiện là thế giới quan của anh chàng ở thời điểm đó.

Nàng Kiều trong tâm tưởng của Trịnh Thăng Bình

Giả làm Sở Khanh, anh chàng gặp nàng Kiều đang cô đơn tại lầu Ngưng Bích. Tại đây, cả hai đem lòng yêu đối phương và trải qua những khoảnh khắc ngọt ngào, tình cảm bên nhau. 

Quyết định chạy trốn khỏi lầu Ngưng Bích, anh chàng nắm tay nàng Kiều chạy băng qua những bức bình phong, mang theo mộng ước đưa người mình yêu về thế giới hiện đại. 

Nhưng cuối cùng, hai người vẫn phải chia ly khi Kiều ở lại thế giới của nàng, còn anh bước qua bức bình phong để trở về với thế giới thực của mình. Tất cả những gì xảy ra được hiểu như vừa là một giấc mộng đẹp, vừa là một chuyến đi xuyên không của nhà nghiên cứu. 

Helly Tống được khen ngợi hết lời với tạo hình và nhan sắc khi vào vai nàng Kiều

MV Bức bình phong khép lại bằng khung cảnh nàng Kiều ngơ ngác nhìn những ký ức đẹp bên chàng trai biến mất. Nàng một mình ở lại lầu Ngưng Bích trong đau khổ, tiếp tục chơi đàn tỳ bà với khuôn mặt bị đánh bầm.

Đây cũng là một trong những chi tiết khá giống với nguyên tác Truyện Kiều, trong trích đoạn Kiều gặp Sở Khanh và muốn chạy trốn cùng Sở Khanh nhưng bị Tú Bà phát hiện...


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí